พาไปเดินเล่นชิลล์ๆ กิน-นม-ขนมปัง ที่ร้าน ” รัง Street food’ แยกพิชัย”

พาไปเดินเล่นชิลล์ๆ กิน-นม-ขนมปัง ที่ร้าน " รัง Street food' แยกพิชัย"

วันนี้เราเลยอยากเอาใจเพื่อนๆ ด้วยการพาไปรีวิวร้านนมและขนมปังอร่อยๆ แถมบรรยากาศร้านน่านั่ง ด้วยการพาไปชิมร้านนมและขนมปังอร่อยๆ บรรยากาศร้านน่านั่งอย่างร้าน ” รัง Street food” ร้านนมชื่อแปลก ที่พร้อมเสิร์ฟนมสด เข้มข้นหวานมัน พร้อมเมนูเสริมอย่างขนมปังปิ้ง ขนมปังเย็นสารพัดหน้า ให้ได้เลือกตามใจชอบ

rungstreetfood (15)เผื่อใครชอบร้านนั่งชิลลลลประมาณนี้ เริ่มเลยแล้วกันเนอะ^^

rungstreetfood (17)rungstreetfood (6) rungstreetfood (11)

ด้านหน้าร้านยังมีที่นั่งให้เลือกกันตามชอบ!

rungstreetfood (14)rungstreetfood (18)rungstreetfood (7)rungstreetfood (26) นอกจากเรื่องของบรรยากาศร้านจะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แล้ว ด้านของอาหารก็เด็ดไม่แพ้กัน เริ่มกันด้วยของคาวเมนูไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด SSCS. Spaghetti Spicy Crispy Bacon  สปาเก๊ตตี๊ สไปซ์ซี่ คริสปี้ เบค่อน(85 บาท) สปาเก๊ตตี้เป็นอาหารของประเทศนอกเค้า เราก็แค่ชอบกินเผ็ด งั้นเอามารวมๆกัน ด้วยการผัดพริกแห้งบางช้าง กับ กระเทียม โรยด้วเบค่อนกรอบๆ และ พาเมซานชีส นะโอ๊ยยยย เผ็ด เค็ม มัน

rungstreetfood (20)

rungstreetfood (21)

ต่อด้วย RFC. Rosemary Fried Chicken (95 บาท) ไก่ทอดโรสแมรี่ หมักด้วยเครื่องเทศหลายชนิดแต่มีโรสแมรี่สดสับละเอียดที่เราปลูกเองเป็นตัวเอก แล้วก็ผสมนมเพิ่มความนุ่มนวลลงไปด้วยน่า เราจะรูดเนื้อไก่ขึ้นให้เป็นก้อนกลมๆตรงปลายให้คุณๆสะดวกในการกินมากขึ้น ที่สำคัญเมนูนี้จะมีดริปให้ถึง 3อย่าง ต่างอารมณ์อีกด้วย ไก่ทอดโรสแมรี่เสิร์ฟมาในตะกร้า เมนูนี้สามารถแชร์กันได้หลายคน

rungstreetfood (27)

rungstreetfood (25)rungstreetfood (28) rungstreetfood (31) rungstreetfood (33)

ทางร้านแนะนำให้สั่ง  Pork Chops & Portobello mushroom creamy & ตับบดท่านหญิงเม้า (150 บาท) เมนูขายดีที่สุดในตอนนี้ของร้านรัง หมูที่เราใช้เป็นหมูปลอดสารเร่งเนื้อแดง ซอสครีมที่ใช้เพิ่มความเข้มข้นด้วยตับบดวังละโว้ by ท่านหญิงเม้า และ เห็ดพอตโต้เบโล่ จะออกช่วงหน้าหนาวเท่านั้น ผักสลัดเป็นผักไมโครกรีน จากต้นกระเจี๊ยบ และ ร๊อคเกต รังจะใช้ผักปลอดสารตลอดๆนะ

rungstreetfood (34) rungstreetfood (35)

อีกจานที่นำแผ่นขนมปังไปปิ้งไปอ่อนๆ ให้มีกลิ่นหอมแล้วนำ ตับบดท่านหญิงเม้า ปาดหน้าเป็นอันเสร็จ ขึ้นตอนง่ายๆ แค่นี้ แต่รับรองว่าเข้ากันดีดีย์ ไม่เจอลองสั่งดูนะ

rungstreetfood (49) rungstreetfood (50)

ของหวานเมนูซิกเนเจอร์ที่อยากให้ลอง “ปังรัง”(85 บาท) ขนมหวานจานโต ประกอบด้วยขนมปังปิ้ง กรอบนอกนุ่มใน หนาตืบ วางด้วยกล้วยหอมเป็นพื้น ผลไม้ที่ประกอบจะเป็นผลไม้ตามฤดูกาล เพื่อความปลอดภัย ไอศครีมที่ใช้เป็นไอศครีมกะทิรสชาติหวานมันแต่ก็ไม่พอนะใส่ไข่แดงลงไปอี๊กให้มีความกรึบๆ ขอสืบสานวัฒนธรรมนิดนึงเพราะเด็กๆ มากินกันเยอะและส่วนใหญ่มักถามว่าคืออะไร ด้วยขนมดอกจอกที่ทอดมาส่งใหม่ทุกวันจากคุณป้าย่านราชวัตร แล้วโป๊ะด้วยไอศครีมไข่อีกลูกเข้ากันอย่างแรง เพิ่ม วิปปิ้งครีมอีกหน่อย ที่บรรยายมาเนี่ย

rungstreetfood (53) rungstreetfood (54)

ต่อด้วย ปังปิ้ง(25 บาท) หอมหวาน ราดนมเยิ้มๆ  ฟินลืมอ้วน

rungstreetfood (37)

rungstreetfood (52)

ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูนมยอดนิยมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น นมกุกลาบ นมสตอเบอรี่ นมแคนตาลูป และนมวนิลา เครื่องดื่มจำพวกชาเย็นก็มีให้เลือกเยอะพอกัน อย่างชามะนาว, บลูเบอรี่โซดา, กรีนแอปเปิ้ลโซดา, เสาวรสโซดา โอ๊ยเยอะจริงๆ

มาเริ่มต้นด้วยเครื่องดื่มแก้วแรกเป็น ชาเย็น(ุ60 บาท) กลิ่นหอมชานุ่ม ๆ ซึ่งทำให้แก้วนี้มีรสชาติหวาน หอม ละมุนลิ้น

rungstreetfood (44)

น้ำเสาวรสโซดา (ุ55 บาท) เสิร์ฟมาในแก้วพร้อมด้วยท็อปด้วยเสาวรสสดผ่าท้อปบนมาครึ่งลูก ดื่มแล้วเพิ่มความสดชื่นให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า

rungstreetfood (55) rungstreetfood (56)

เครื่องดื่มร้อนก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ เช่น กาแฟ, ช็อกโกแลตร้อน, กรีนทีลาเต้, มอคค่า ชา และอื่นๆ อีกมากมาย

rungstreetfood (4) rungstreetfood (9)rungstreetfood (58)

“ตับบดท่านหญิงเม้า” มีวางจำหน่ายที่ร้านรัง ราคากระปุกละ(180 บาท) ถ้าเป็นเซทพร้อมขนมปัง(220 บาท) ใครอยากชิมฝีมือท่านหญิงเม้า

S__13

ส่วนขวดนี้ก็เป็นซอสสูตรพิเศษของทางร้าน หาทานได้ที่ร้าน “รัง” เท่านั้นครับ อีสาน มาโย(120 บาท) ซอสดริปรสจัดของร้านรัง เผ็ด แซ่บ สไตล์แจ่วอีสาน บวกกับ มายองเนสเข้มข้น ทานกับของทอด ปิ้งย่าง   ลูกค้าติดใจจนต้องทำขายเป็นขวดขนาด 300 มิลลิตร

rungstreetfood (42)

ทุกๆ เมนูของที่นี่ล้วนเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีสดตามฤดูกาล ไม่ต้องแปลกใจนะ หากอ่านรีวิวจบแล้วมีโอกาสได้ไปแวะ หากได้วัตถุดิบไม่เหมือนกันก็ไม่ต้องตกใจ!

rungstreetfood (38)

แวะมานั่งเพลินๆ เติมความหวานในราคาสบายกระเป๋ากันได้ทุกเย็นที่ “รัง Street food” นะครับ

เปิดให้บริการ 18:00-24 :00น (หยุดร้านทุกวันจันทร์)

FacebookPage : www.facebook.com/rungstreetfood

Gallery “รัง” @แยกพิชัย