เกาะพยาม ต้องตามไปดู

เกาะพยาม ต้องตามไปดู

พร้อมยังเก็บกระเป๋าไปเที่ยว “จังหวัดระนอง” ไปเที่ยว “เกาะพยาม” เกาะที่ใครก็มากันเมื่อมาถึงระนอง สัมผัสความเงียบสงบ เดินชิลล์ริมหาด

“เกาะพยาม” ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมของจังหวัดระนอง ที่จะมีนักท่องเที่ยวมาชมความสวยงามของหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส ภายในเกาะพยามมีหาดใหญ่ๆ อยู่ 5 หาด ได้แก่ อ่าวหินขาว, อ่าวแม่ม่าย, อ่าวใหญ่, อ่าวเขาควาย และอ่าวกวางปีป ซึ่งแต่ละหาดก็จะมีความสวยงามของแต่ละหาด

เดินทางไปเกาะพยามต้องมีความพยายามแค่ไหน จริงๆ แล้วไม่ยากเลย เดี๋ยวนี้เที่ยวบินก็มีไปถึงระนอง ลงแล้วก็นั่งรถสองแถวไม้ไปท่าเรือคนละ 50 บาท ซื้อตั๋วเรือสปีดโบ๊ทคนละ 350 บาท (35 น.) ถ้าใครสโลว์ไลฟ์ก็เรือเมล์คนละ 200 บาท (2 ชม.)

ส่วนใครที่กำลังมองหาที่พักเด็ดๆ บนเกาะก็สามารถเข้าได้ที่นี้ >> นอนชิลล์ๆ ที่เกาะพยาม ไม่ถึง 1000 ก็พักได้

koh phayam (15)
koh phayam (13)

พอถึงเกาะถ้าใครไม่จองที่พักมาก่อนก็เช่ามอไซต์หาได้เลย แต่ครั้งนี้เราเลือกจองมาที่พักที่ The blue sky resort เพราะคิดว่านอนแค่คืนเดียว ที่นี่สวยสมคำร่ำลือ แต่จะบอกว่าน้ำขึ้นเป็นเวลา สวยที่สุดคือตอนเช้าประมาณ 7-9 โมง จากนั้นน้ำก็ลง ที่นี่ดีเรื่องการให้บริการของพนักงาน ยิ้มแย้ม ห้องพักเฟอร์ก็ไม่เท่าไหร่ เก่าตามสภาพ แต่ดีที่ใช้แอร์ได้ตลอด

koh phayam (2)
koh phayam (1)
koh phayam (3)

ส่วนกิจกรรมบนเกาะก็ขี่มอไซต์วนไป แวะหาดต่างๆ น้องหมาที่นี่เยอะมาก แต่แปลกเค้าไม่ไล่รถเลยสักตัว เรียกว่าเป็นมิตรสุดๆ เรียกว่าเป็นเกาะที่มาพักผ่อนจริงๆ ใครชอบแสงสีคิดว่าไม่เหมาะแน่นอน ยังไงก็ลองมาสัมผัสกันดูแล้วจะรู้พยามเป็นไง..

koh phayam (14)
koh phayam (12)
koh phayam (9)
koh phayam (15)
koh phayam (11)
koh phayam (10)
koh phayam (8)
koh phayam (4)
koh phayam (6)
koh phayam (5)

  ใครที่กำลังเบื่อความวุ่นวาย ความจอแจของผู้คน หรือเหน็ดเหนื่อยกับการเรียน การทำงาน อยากออกไปสูดความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ สัมผัสความงามของท้องทะเลสีครามที่  “เกาะพยาม”  เพราะที่นี่เงียบสงบพร้อมสัมผัสกับวิถีชีวิตของ ชุมชนดั้งเดิมคือชุมชนชาวมอแกน(ชาวเล) ที่นี่จคุณจะได้สัมผัสกับชีวิตที่ช้าลง….

ขอบคุณที่มาจองภาพและรีวิวการเดินทาง: คุณ Nu NoEy