ทริปตะลุยกินหัวหิน ตอน3 อาหารทะเลกับบรรยากาศริมทะเลหัวหิน

ทริปตะลุยกินหัวหิน ตอน3 อาหารทะเลกับบรรยากาศริมทะเลหัวหิน

เจ๊เขียวซีฟู้ด – Madame Green Seafood – ถ้าเรื่องซีฟู้ดคงต้องยกนิ้วให้ร้านเจ๊เขียว เป็นอีก 1 ร้านที่มาหัวหินแล้วควรแวะมาทานค่ะ ถ้ามาช่วงวันหยุดคนจะเยอะพอสมควร ต้องมีพนักงานมาคอยจัดคิวกันเลยทีเดียว เชียวแหละ

ด้วยความหิวหลังจากที่เหนื่อยกับการเดินทางจากกรุงเทพ – หัวหิน มื้อนี้สั่งเน้นซีฟู้ดค่ะ

IMG_7364

 เมนูแรกปูม้านึ่ง ปูนึ่งสดๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด มันอร่อยมากค่ะ อร่อยตอนกิน แต่ตอนแกะปูนี้ค่อนข้างจะลำบากสำหรับมือใหม่หัดแกะ

IMG_7360

เมนูต่อมา หอยแครงลวก ด้วยความที่มุ่งมั่นกับการแกะปูเลยไม่ค่อยสนใจกินหอยสักเท่าไหร่ แต่ลองชิ้มแบบไม่จริงจัง ก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ หอยแครงลวกไม่สุกมาก จิ้มกับน้ำจิ่มรสชาติเข้มข้น

IMG_7353

เมนูที่สามกรรเชียงปูนึ่ง เมนูนี้เอาใจคนขี้เกียจแกะปู ถามถึงรสชาติถ้าให้เทียบกับปูม้านึ่ง เป็นตัวๆ แล้วยังเป็นรองค่ะ เราว่าถ้าปูม้านึ่งมาแบบเป็นตัวๆ จะสดกว่าค่ะ

IMG_7357 IMG_7370

เมนูต่อมาคือส้มตำปูม้าค่ะ จานนี้อร่อยมากค่ะ ปูม้าสด และส้มตำรสชาติไม่เผ็ดมาก ทานหมดจานแรกเลยค่ะ

IMG_7368

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย…ยอดมะระไฟแดง ทานฝักบ้างก็ดี

หลังจากทานอาหารคาวก็ตามด้วยของหวานค่ะ

IMG_7372

ลอดช่องสิงค์โปร์ เมนูนี้ไม่ได้ทานเอง เพื่อนทานแล้วแนะนำลองมาทานดูค่ะ อร่อย หอมๆ กลิ่นนมค่ะ

หลังจากที่ทานเสร็จเรียบร้อยด้วยความที่มีคนรอต่อคิวเยอะเลยต้องรีบลุกเกรงใจคนรอค่ะ

Untitled-3 Untitled-4

ทางออกเดินผ่านหน้าร้านเจ๊เขียว เจอข้าวเหนียวมะม่วงดูน่าทานดีค่ะ แต่ด้วยความอิ่มมากเลยไม่ได้ซื้อกลับบ้านค่ะ อยากรู้รสชาติเป็นยังไง หากใครได้มีโอกาสลองชิมมาแชร์ให้ฟังบ้างจ้า

มาดูค่าเสียหายของมื้อนี้กันหน่อยครับ กำลังดีไม่แพงมาก

 IMG_7555

มาถึงหัวหิน ต้องมากินร้านนี้ อาหารอร่อย ร้านอาหารบรรยากาศดี ติดทะเล ถ้าไม่ติดว่าคนเยอะ นั่งกินลม ชมวิว โรแมนติก อย่าบอกใครเชียว

เวลาเปิด จ-พฤ. 10.00-21.30 น., ศ.-อา. 10.00-22.00 น. ที่อยู่ หมู่บ้านตะเกียบ ถ.ตะเกียบ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ทำเลที่ตั้ง สร้างสแตนด์อโลนบนพื้นที่ , ริมทะเล เบอร์โทรศัพท์ 032-655103