หาความสุขในวันฝนพรำ “มอนทาน่าฟาร์ม” วังน้ำเขียว

หาความสุขในวันฝนพรำ "มอนทาน่าฟาร์ม" วังน้ำเขียว

หาความสุขในวันฝนพรำ “มอนทาน่าฟาร์ม” วังน้ำเขียว

พาไปเที่ยววันนี้ เราจะพาเข้าป่าลัลล่าหน้าฝนกัน….เอ้าไปกันเลยดีป่า ป่าที่เราจะไปครั้งนี้นั้นก็ป่าเขาใหญ่ @วังน้ำเขียวใกล้ๆ นี้เอง

วันนี้เราจะพาไปเที่ยว Montana farm (มอนทาน่าฟาร์ม) แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของ วังน้ำเขียว นั้นคือขอบอกว่าที่นี่เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมติดอันดับ 1 ใน 5  ของสถานที่เที่ยวซึ่งใครๆ ก็ต้องมาเยือนหากได้เดินทางมาเที่ยวที่วังน้ำเขียว

มอนทาน่าฟาร์ม (13)

Montana farm (มอนทาน่าฟาร์ม)  เป็นแหล่งท่องเที่ยวบรรยากาศดีท่ามกลางวิวภูเขาภายในฟามส์มีเนื้อที่เรียกได้ว่าค่อนข้างใหญ่ พร้อมทั้งมีทั้งร้านอาหาร, ฟาร์มแกะ, ร้านกาแฟ, ร้านสเต็ก และร้านขายของฝากอย่างผักไฮโดรโปรนิกส์ และโลเกชั่นเด็ดให้เราได้ถ่ายรูปมากมาย

 มอนทาน่าฟาร์ม (12)

นอกจากนั้นที่มอนทาน่าฟาร์มมีกิจกรรมให้เราได้เล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ป้อนนมแกะ ปาโป่ง ยิงธนู ขับรถ ATV ถือว่าครบวงจรไว้บริการนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ

 มอนทาน่าฟาร์ม (8)

สำหรับกิจกรรมเลี้ยงแกะนั้นขอบอกว่าที่นี้เปิดให้เข้าชมทุกวัน..แต่ต้องเสีค่าเข้า 20 บาทเป็นแค่ผ่านทาง สำหรับอาหารน้องแกะนั้นสามารเข้าไปอุดหนุนได้ข้างในครับ!!

 มอนทาน่าฟาร์ม (1)

ที่มอนทาท่าฟาร์ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยพร้อมทั้งมี “ร้านสะเต๊กเฮ้าส์” ไว้ค่อยให้คุณมาลิ้มรสมาคราวนี้พวกเราไม่ได้แวะทานอาหารไว้ขอมาแก้ตัวคราวหน้านะครับ

  มอนทาน่าฟาร์ม (2)

อ่อ….ที่นี่เค้ามีกาแฟสดไว้รองรับแขกที่มาเยี่ยมชมด้วยครับตัวร้านกาแฟไม่ใหญ่มาก ร้านตกแต่งได้น่ารักออกแนวโมเดิร์น นั่งจิบกาแฟรับสายลมเย็นๆ ที่มาพร้อมกลิ่นอายฝน โรแมนติกที่สุด(ขาดอย่างคือพี่ไม่มีคู่)

 มอนทาน่าฟาร์ม (10)

จุดเด่นอีกอย่างเมื่อมาเที่ยวที่มอนทาน่าฟาร์มนั้นคือคุณต้องไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมเนินดินที่ทำขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความรัก แถมมีกุญแจมาคล้องแทนใจคู่รักอีกด้วย โอ๊ยตายๆ. มันสุดแสนโรแมนติกไปอีกแบบ  เหมือนไปคล้องกุญแจที่เกาหลียังไงอย่างนั้น!!

 มอนทาน่าฟาร์ม (9)

มาดู บรรยากาศรอบๆ กันบ้างดีกว่าครับ อ่อถ้าให้ดีอยากให้มาตอนเย็นๆ นะครับเพราะได้ได้หลบอากาศร้อนๆ และจะได้มีเวลาเดินชมสถานที่รอบๆ ได้ทั่วถึง!! และที่สำคัญอากาศตอนเย็นๆ ค่อนข้างดีและแสงก็สวยด้วย จุดนี้รับรองถูกใจคนชอบถ่ายรูปแน่นอน………..

 มอนทาน่าฟาร์ม (7) มอนทาน่าฟาร์ม (4)

สำหรับใคร ที่ต้องการผักสดๆแบบไฮโดรโปนิกส์กลับไปทานที่บ้าน ทางฟามร์เค้าก็มีไว้จำหน่าย ตรงปากทางก่อนเดินทางกลับออกจากฟามร์ ผักสดและถูกด้วยครับ

สำหรับการมาเที่ยวมอนทาน่าฟาร์ม ในยามหน้าฝนนั้น จะได้อารมณ์อีกแบบ ความเขียวขจีของป่า ที่มีให้เราได้เห็นสุดลูกหูลูกตา ทิวทัศน์ ความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ มองเห็นไกล และที่อยากจะบอกอีกอย่างคือ อากาศตอนนี้อยู่ที่ 18 องศากำลังเย็น ไม่สิเรียกได้ว่าแอบหนาว…

สมกับการขนานนามให้เป็นสวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน เพราะที่นี่ยังมีผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดในเมืองไทยอีกที่

การเดินทาง Montana Farm

จากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้าใช้เส้นถนนทางหลวงหมายเลข 304  ผ่านทางตลาดศาลเจ้าพ่อไปประมาณ 700 เมตร จะพบร้านอาหาร มอนทาน่าฟาร์ม อยู่ใกล้กับเทศบาลตำบลศาลเจ้าพ่อ