สูดอากาศบริสุทธิ์ 3 วัน 2 คืน เที่ยวอำเภอทองผาภูมิ

สูดอากาศบริสุทธิ์ 3 วัน 2 คืน เที่ยวอำเภอทองผาภูมิ

“ทองผาภูมิ” อำเภอท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด 3 วัน 2 คืน ฟินกับอากาศดีๆ

เช็ครถให้พร้อม ก่อนออกเดินทางไปสัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอดที่ “อำเภอทองผาภูมิ” จังหวัดกาญจนบุรี ออกเดินทางจากกรุงเทพตั้งแต่ช่วงเช้ามืด มาชมบรรยากาศยาทเช้าที่ “ตลาดทองผาภูมิ” ใส่บาตร ชมวิถีชุมชนของคนที่นี่

10

ใส่บาตร กินมื้อเช้าที่ตลาด ออกเดินทางมาต่อที่ “เขื่อนวชิราลงกรณ์” เดินชมธรรมชาติ พร้อมกับชมวิวบรรยากาศเหนือเขื่อน ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบและแสงแดดในยามสาย

15 14

มาสัมผัสธรรมชาติกันต่อที่ “อุทยานแห่งชาติเขาแหลม” มาเดินเล่น ชิล ชิล ท่ามกลางความเงียบสงบ ชมวิวกันเพลินๆ ที่ “จุดชมวิวป้อมปี่” ลานกางเต็นท์ที่ได้ชื่อว่าเป็น “ปางอุ๋งแห่งเมืองกาญจนบุรี”

12

เดินทางต่อมายังที่ “อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ” จุดหมายและที่พักในคืนแรก

19

ขึ้นไปชมธรรมชาติ และตามหานกเงือก บน “บ้านทาร์ซาน” ชมวิวธรรมชาติในมุมสูง

9

ชมธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ กันเต็มปอดแล้ว มาถึงลานกางเต็นท์ ตั้งวงปิคนิค นอนชิล ท่ามกลางธรรมชาติ

8

ตื่นเช้ามารอรับชมพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดชมวิว ไฮไลท์ในช่วงเช้าของที่นี่ ชมสายหมอก ชมทิวเขา มองหา “เขาช้างเผือก”  พร้อมแสงแรก ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ฟินสุดๆ

173

เก็บข้าวของเตรียมตัวออกเดินทางในวันที่ 2 ไปกับถนนที่ข้างทางรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสุดร่มรื่น

18

มาถึงจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งในอำเภอทองผาภูมิ “เนินช้างศึก” เป็นจุดชมวิวบนยอดเขา อยู่ติดกับเขตพรมแดนไทย-พม่า ชมวิวธรรมชาติ ทิวเขาที่สวยงาม สามารถรับชมวิวได้แบบ 360 องศา หมุนไปทางไหนก็พบแต่ธรรมชาติและวิวสวยๆ

1 2

เต็มอิ่มกับการชมวิวธรรมชาติในช่วงเช้ากันแล้ว ออกเดินทางต่อมายังที่ “บ้านอิต่อง” ที่พักในคืนที่ 2 ของทริปนี้

11

มาถึง “บ้านอีต่อง” อย่าลืมเช็คอินด้วยการเขียนป้าย เก็บกระเป๋าเช็คอินเข้าที่พัก เดินชมบรรยากาศ นอนพักสักงีบ

6 16 7

ตื่นมาชมบรรยากาศในยามเย็น เป็นไฮไลทค์ความสวยงามของแห่งนี้ ที่ไม่ควรพลาดมาเดินชมกัน ทั้งแสงสีจากบ้านพัก ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย เงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนสุดๆ

13

ตื่นเช้า เดินเก็บบรรยากาศยามเช้า สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอด ก่อนเก็บกระเป๋า ออกเดินทางไปยังที่ “น้ําตกจ๊อกกระดิ่น” น้ำตกกลางหุบเขา ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีความสวยงามแบบสุดๆ เล่นน้ำ แช่น้ำ เพิ่มความสดชื่น

5 4

เดินทางกลับกรุงเทพ เป็นการจบทริปสัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด “3 วัน 2 คืน เที่ยวอำเภอทองผาภูมิ” นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวภายในอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เพียงเท่านั้น ยังมีที่อีกมากมายให้ได้มาสัมผัสธรรมชาติ และอากาศที่บริสุทธิ์