ชาวโคราชเฮ! เปิดตัว “เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา” แหล่งช้อปปิ้งใหม่ มหานครภาคอีสาน

ชาวโคราชเฮ! เปิดตัว "เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา" แหล่งช้อปปิ้งใหม่ มหานครภาคอีสาน

เปิดตัวแล้วอย่างยิ่งใหญ่ของห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ของชาวอีสาน กับ “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา” (CentralPlaza NakhonRatchasima) ภายใต้ธีม “ซีซั่น ออฟ ไลฟ์” (Season of life) สุดแปลกตาแบบไม่ซ้ำใคร โดดเด่นด้วยการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ เปลี่ยนการใช้ชีวิตให้หลุดจากกรอบเดิมๆ

138

เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ตั้งอยู่บนพื้นที่ใจกลางเมืองกว่า 65 ไร่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร ด้านหน้าศูนย์การค้า การตกแต่งสีสันสวยงาม มีสระน้ำเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้แก่ลูกค้า

141

ได้เวลาศูนย์การค้าเปิดบริการ คนก็เริ่มทยอยเข้ามาเดินเที่ยวกันเยอะเลยครับ

137

ส่วนทางเข้าอีกด้าน จะมีรูปปั้นแมวสุดสวาทตั้งโดดเด่นถือว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำที่นี่กันเลยครับ

4

พร้อมสำรวจกันหรือยังครับ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันดีกว่าว่าข้างในจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

บริเวณชั้น 1 มีชื่อเรียกประจำชั้นนี้ว่า “Spring” ตกแต่งต้นไม้หลากหลายสีสัน ประดับด้วยไฟที่จะเปลี่ยนสีสลับกันไปเรื่อยๆ ทำให้มีสีสันที่สวยงามเหมือนกับว่ากำลังเดินเล่นอยู่ในสวนดอกไม้หลากหลายสี ตื่นตาตื่นใจมาก

12480

มีที่นั่งไว้ให้นั่งพักชิลล์ๆ บรรยากาศเหมือนกำลังนั่งอยู่กลางป่าเลยหละครับ

123

ถัดมาก็จะเป็นจุดรับสมัครบัตร “The1Card” ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นมากมาย บริเวณบูธประดับด้วยดอกไม้สีสันสวยงาม

142

ใกล้ๆ กันจะเป็นส่วนของประชาสัมพันธ์ครับ สงสัยอะไรมาสอบถามได้ที่นี่เลยครับ

122

เดินมาอีกเรื่อยๆ ก็จะเจอกับ “Korat Digital Space” Presented by KBank ลองเข้าไปดูกันครับว่าข้างในมีอะไร

136

ด้านในมีการจัดแสดงโชว์การเล่นแสงไฟ ลูกบอลไฟ หลากหลายสีสัน เห็นของจริงแล้วบอกเลยว่าเป็นการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ได้เจ๋งมากๆ สวยงามแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลยครับ

134 133 132

และสำหรับใครที่กำลังหาร้านเพื่ออัพเดตแฟชั่น ที่ชั้น 1 ก็จะมีร้านให้ได้เลือกกันเพียบเลยครับ เช่น Uniqlo, CC-OO, Radley, Guess, AIIZ, CPS Chaps, Chales & Keith และร้านดังๆ อีกมากมายให้ได้เลือกช้อปกันแบบจุใจ

33 34148 149

อุ๊ย! มีซุ้มประตูดอกไม้ ด้านในจะมีอะไรน้า…

128

มีดงดอกไม้ให้เข้าไปนั่งพัก นั่งถ่ายรูปนี่เองครับ มุมนี้คุณสาวๆ ต้องชอบแน่ๆ เลย

118119

เริ่มหิวแล้ว ลงไปชั้น G กันดีกว่าครับ ชั้นนี้มีชื่อเรียกว่า “Rainy” ลงมาปุ๊บก็จะพบกับ Food Park ที่ค่อนข้างกว้างเลยครับ มีร้านอาหารให้ได้เลือกเยอะมาก อาหารก็หลากหลายเลือกกันไม่ถูกเลยว่าจะกินอะไรกันดี ฮ่าๆ

129 131 130 127

ถ้าใครพาเด็กๆ มาด้วย ทางเซ็นทรัล พลาซา ก็มี “ลานช้างใหญ่” ที่มีสไลเดอร์ช้างตัวใหญ่สีสันโดดเด่นให้เด็กๆ ได้เล่น ปูด้วยพื้นยางสามารถวิ่งเล่นได้ไม่ต้องกลัวล้มแล้วเจ็บเลยครับ เยี่ยมมาก

150

เดินมาอีกนิด ก็จะเจอกับ “Tops Super Store” พร้อมโปรโมชั่นลดราคาสินค้าหลายอย่างเลยครับ ทั้งของสด เครื่องใช้ต่างๆ

6

นอกจากนี้ ร้านขายยาชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง “Matsumoto Kiyoshi” ก็มาเปิดให้บริการด้วยครับ มีทั้งขายยา ขายเครื่องสำอางค์ อาหารเสริมต่างๆ โดยที่ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ช้อปกันสนุก เพลินกันเลยทีเดียว ดูหน้า “น้องนุ๊ก” สิ ฟินขนาดไหน

78 154 156 164 165

155
79

เดินดูกันหลายโซนแล้ว มานั่งพักกันหน่อยดีกว่า! ที่ “ม่านแสงจันทร์” มุมพักผ่อนสบายๆ นั่งมองน้ำตกไหลลงมาจากด้านบน เพิ่มความสวยงามด้วยแสงไฟดูเพลิดเพลินมากเลยครับ อ่อ! บริเวณนี้เค้าคลุมด้วยหญ้าเทียมทั้งหมด สามารถนั่งลงบนหญ้าเทียมได้เลยนะครับ แถมยังเหมาะสำหรับเป็นจุดนัดพบได้อีกเพราะหาง่ายมาก

126 125

และสำหรับใครที่ชอบนั่งจิบกาแฟไป ทำงานไป “Cafe Amazon Share Space” ก็มีส่วนที่จัดเป็น Co-Working Space เต็มรูปแบบ ในบรรยากาศผ่อนคลาย สไตล์ธรรมชาติ สามารถเข้ามาใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยครับ

76 75 72 74 73 71

มาต่อกันที่ชั้นที่ 2 ครับ ชั้นนี้มีชื่อเรียกว่า “Summer” เป็นชั้นที่ขายพวก “Gadget & Technology” ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, มือถือ, หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมอยู่ครบวงจร มีร้านดังอย่าง DJI, IT City, JIB, Banner และ Power Buy รวมไปถึงพวกศูนย์บริการโทรศัพท์เครือข่ายต่างๆ กันอีกด้วยครับ

115 114106

และสำหรับคนรักสุขภาพ ต้องแวะมาที่นี่เลยครับ “Super Sports” กับการตกแต่งที่โดดเด่นแตกต่างจากที่อื่น

113 107 112

รวมทั้งมี Energy Arena เป็นยิมจำลองกลางห้าง ที่สามารถทดลองสินค้าด้วยการใช้จริงและยังมีโซนเครื่องเกมส์กีฬาให้ได้เลือกผ่อนคลายกัน

108111

พิเศษสุดๆ ที่นี่ยังมีที่ชาร์จแบตโทรศัพท์ไว้คอยบริการอีกด้วย

109

มาต่อกันที่ชั้นที่ 3 กันเลย ชั้นนี้มีชื่อเรียกว่า “Autumn” ชั้นนี้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นธนาคารต่างๆ

5 30

และยังมีในส่วนของร้านเกี่ยวกับศูนย์แว่นตาต่างๆ อีกด้วย

152

เดินมาด้านในอีกนิดก็จะเจอโซนสำหรับคุณหนูๆ อีกแล้วครับ เป็น ลานอเนกประสงค์ (รังมดแดงจำลอง) มีอุปกรณ์เครื่องเล่นนานาชนิดให้ได้เล่นพร้อมฝึกทักษะครับ

11 10

อีกหนึ่งโซนที่เป็นไฮไลท์ นั่นก็คือ “ผาพันโบก” รูปปั้นไดโนเสาร์ขนาดยักษ์สูงเท่าตึก 2 ชั้น ถูกนำมาผสมผสานกับเทคโนโลยี Flooring LED interactive ที่ให้ความสนุกสนานไปพร้อมการเรียนรู้ของเด็กๆ ตรงจุดนี้สามารถเข้าไปถ่ายรูปกับไดโนเสาร์ได้ด้วยนะครับ

29 151

และสำหรับใครที่มีเด็กๆ มาด้วย สามารถพาเด็กๆ มานั่ง Thomas & Friends รถไฟขนาดเล็ก หัวรถจักรเป็นการ์ตูนดังอย่าง Thomas Train รถไฟจะวิ่งไปรอบๆ ภายในห้างฯ มีทั้งชั้น 3 และ 4 โดยจะมีสถานีให้ต่อแถวกันขึ้นทุกๆ ครึ่งชั่วโมง จะมีเพียงช่วงพักเที่ยงที่จะหยุดบริการ 1 ชั่วโมงเท่านั้นครับ

27 23

และมาถึงชั้นสุดท้าย! ชั้นที่ 4 มีชื่อเรียกว่า “Winter” สวรรค์ของเด็กๆ และวัยรุ่นโดยแท้ นอกจากจะเป็นชั้นที่มีร้านอาหารชั้นนำมากมายแล้ว ยังมีโซนกิจกรรมพิเศษด้วยครับ

เริ่มจาก THINK SPACE B2S แหล่งรวมแรงบันดาลใจแห่งแรกในภาคอีสาน รวมหนังสือทุกความสนใจ สื่อการเรียนรู้สำหรับทุกคนในครอบครัว พร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์ศิลปะ เพลง ภาพยนตร์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในคอนเซป “Afterschool Community” กับพื้นที่กิจกรรมและร้านกาแฟ Class Café ที่เชิญชวนเหล่าน้องๆ นักเรียน นักศึกษามาใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนให้เกิดประโยช์น สร้างแรงบันดาลใจเติมไอเดียใหม่ๆ ที่หาไม่ได้จากห้องเรียน

102 100 99 145 143 144 146  101 24

ต่อมาเป็น Dragon World โซนหรรษามหาสนุกสำหรับน้องๆ หนูๆ วันนี้พิเศษสุดๆ ได้พบกับสาวสวย “น้องนุ๊ก สาวแว่น (เนตไอดอลโคราช)” สาวร่างเล็ก จะมาชวนเพื่อนๆ ไปเพลิดเพลินในดินแดนมังกรกัน

153ด้านในจะได้พบกับกิจกรรมการแสดงของเหล่ามาสคอตมักรทั้ง 5 ตัว ที่มีความโดดเด่นแตกต่างกันคือ Hephaestus Dragon (สีแดง) มังกรแห่งไฟ, Ocean Dragon (สีฟ้า) มังกรแห่งท้องทะเล, Green Dragon (สีเขียว) มังกรแห่งพืช, SunKnight Dragon (สีม่วง) มังกรนักรบแห่งพระอาทิตย์, Fly Dragon (สีเทา) มังกรบิน ซึ่งแต่ละตัวจะมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างออกไป จะมาอวดโฉมให้น้องๆ ได้ชมตลอดวันเลยครับ และยังมีกิจกรรมอีกมากมายทั้งบ่อทราย, บ่อลูกบอล เสริมด้วยห่วงยางสไลด์เดอร์ จนไปถึงตู้เกมส์ ตู้จับตุ๊กตา

16022 161 158 15721 20 19 97

ต่อมาเป็นโซนที่แอดถูกใจมากเลยครับ Doraemon Friendship’s Day 2017 นั่นเอง เพื่อนๆ จะเหมือนได้เข้าไปอยู่ในเรื่องโดราเอมอน เลยครับ ภายในจะมีการจำลองฉากๆ ต่างๆ ที่เห็นได้บ่อยในการ์ตูน เช่น ห้องนอนของโนบิตะ, ร้านขายของชำไจแอ้นท์ หรือฉากยอดฮิตอย่างสวนสาธารณะที่ โนบิตะ โดราเอมอนและผองเพื่อนต้องมารวมตัวกันหลังเลิกเรียนครับ บอกเลยว่าโซนนี้ห้ามพลาดเลยทีเดียว

18 17 16 15 14 13 15912

และสำหรับคอหนัง ที่นี่ก็มี โรงภาพยนต์ SFX Cinema มาพร้อมมาตรฐานโรงหนังระดับสูงสุด MX4D โรงภาพยนต์ 4 มิติ หรือจะเป็นที่นั่ง Happiness ที่สุดแห่งความสุนทรียภาพแห่งการชมภาพยนตร์ และ ที่นั่ง Sofa Sweet เริ่มต้นเพียง 400 บาท ซึ่งเรียกได้ว่าทาง SFX มีเท่าไหร่จัดให้เต็มที่สำหรับชาวโคราชกันเลยครับ

90 89 88 87 85

เดินเล่นข้างในจนเพลิน ออกมานอกห้างก็มืดซะแล้ว แต่…มืดๆ อย่างนี้ก็ได้เวลาของตลาดกลางคืนสิครับ มาๆๆๆ เดี๋ยวแอดพาไปเดินต่อเลย

67

“ตลาดด๊ะดาด” ตั้งอยู่บริเวณด้านข้างห้าง เป็นตลาดเอาท์ดอร์กลางคืนแนวใหม่ มีขายเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ ทั้งมือ 1 และมือ 2 ในราคามิตรภาพ ใครที่ชอบเดินตลาดนัดตอนกลางคืน ขอบอกเลยว่าต้องห้ามพลาดกันนะจ๊ะ

64 65 63 54 44 41 52

มี Food Truck ให้เลือกกิน เลือกชิมมากมาย เลยครับ ทั้งร้านเบอร์เกอร์, เคบับ, เทมปุระ และอีกเพียบครับ

57 56 51 50 39 37

แถมตรงกลางลานมีดนตรีสด พร้อมเก้าอี้ให้นั่งฟังเพลงชิลล์ๆ ในช่วงหน้าหนาวนี้อีกด้วย

58 59 60

และแล้วก็ถึงเวลาของพิธีการเปิด “เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา” อย่างเป็นทางการ มีผู้คนที่รอชมการเปิดตัวในครั้งนี้กันอย่างมากมายเลยครับ

40 36

หลังจากพิธีการเสร็จเรียบร้อยก็มีการเปิดไฟด้านภายนอกทั้งหมด ขอบอกเลยว่าสวยงาม อลังการสุดๆ

35 139

สำหรับชาวโคราช หรือ จังหวัดใกล้เคียง ลองแวะมาเดินเล่น เดินช้อปปิ้ง ซื้อของใช้ กันได้นะครับ เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบมากันแบบเต็มๆ ทั้งร้านดังในห้างสรรพสินค้า ตลาดชิคๆ ดนตรีแนวๆ ข้างเซ็นทรัล พลาซา รวมไปถึงสวนน้ำในส่วนของด้านหน้าห้าง ไม่ควรพลาดกันนะครับ

เวลาทำการ

  • จันทร์ – ศุกร์ : 10.30 – 21.00 น.
  • เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 10.00 – 21.00 น.
  • Facebook Page : CentralPlaza Nakhon Ratchasima
  • แผนที่การเดินทางครับ