รีวิวบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ “The Vantage Point” ร้านอาหารบรรยากาศดี วิวกรุงเทพ ใจกลางเมือง

รีวิวบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ "The Vantage Point" ร้านอาหารบรรยากาศดี วิวกรุงเทพ ใจกลางเมือง

วันหยุดยาวแบบนี้เราเลยมีเวลาเขียนรีวิวร้านอาหารให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน วันนี้เราจะพาไปกินบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ขนเมนูอาหารมาให้เลือกทานหลากหลายที่ร้านอาหาร Vantage Point Restaurant

ขอบอกเลยว่า The Vantage Point ไม่ทำให้ผิดหวัง! กับเมนูต่างที่สั่งได้มากกว่า 60 เมนูให้เลือกทานแบบจุกๆ กันไปเลย

ร้านนี้บอกเลยมีทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเส้นขอบฟ้าใจกลางเมือง บรรยากาศผ่อนคลายด้วยธีมสีเขียวผ่อนคลายเชื่อมโยงกับสวนภายนอก แบบฟีล Bangkokian เพราะร้านเค้าอยู่ที่ QSNCC มองวิว สวนและบึงใหญ่ข้างๆ เริ่ดมาก เหมาะกับการนั่งชิลและเจริญอาหารที่สุด

ส่วนด้านในแบ่งพื้นที่นั่งเป็น 2 โซน ได้แก่ The Park ตกแต่งมู้ดแอนด์โทนสีเขียวล้อไปกับสวนร่มรื่นด้านนอก และ Lake เลือกใช้โทนสีน้ำเงิน ประดับโคมไฟที่เปรียบเสมือนดวงจันทร์สะท้อนเงาผืนน้ำ

นอกจากนี้เขายังมีพื้นที่เอ้าท์ดอร์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่อยากได้บรรยากาศยามเย็นและยามค่ำคืนสวยๆ เพราะคุณจะได้เพลิดเพลินกับวิวสวนป่า และบึงน้ำขนาดใหญ่ ของสวนเบญจกิติ

เกริ่นกันขนาดนี้แล้ว มาดูกันว่าวันนี้พวกเราพาไปกินสั่งอะไรมาลองกันบ้าง?

เริ่มกันที่จานโปรดแบบคลาสสิกไปจนถึงการสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ เอาล่ะเริ่มด้วยล็อบสเตอร์บิสค์และทรัฟเฟิลซุป นัวๆ ซดอุ่นเครื่อง เนื้อกุ้งมาแบบแน่นๆ เนื้อรอบ กรุบๆ ถูกใจมาก และยังมี Pumpkin and Carrot Soup ซุปฟักทองและแครอท เมนูอุดมด้วยเบต้าแคโรทีน เนื้อเนียนนุ่มนวล

ต่อกันที่ “บรูเชตต้า” จานนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด ไม่ได้สวยแค่หน้าตา แต่ขอชื่นชม combination มะเขือเทศสดราดซอสสูตรพิศษทานคู่กับ โทสต์เนย ดีมากก

หากชอบทานปลาหมึกต้อง “คารามาลี่” ทอดมาแบบพอดี๊ พอดี กินแพพเดียวหมดแบบ ลืมตัวจ๊าาาาา กินไปสองจานแบบเพลิน ๆ

เอาใจสาวๆ และคนรักสุขภาพด้วย “สลัดส้มกับบีทรูท” สดชื่นทุกคำ ผักสดมากๆ (จานนี้ของโปรดเรานะ บอกเลยผ่าน ตอนอยู่ในปากสัมผัสได้ถึงความสดชื่น)

จากนั้นมาต่อกันด้วย “ซี่โครงหมู” ที่หมักจนนุ่มฟินนาเลย์ เพทุบาย จัดไปเต็ม rack หนึบหนับเต็มปากเต็มคำ

อีกเมนูคือเด็ด! “หมูสามชั้นรมควันซอสไวน์แดง” บอกเลยว่าตัวหมูสามชั้นคือนุ่มมากๆๆ กับซอสไวน์แดงที่เข้ากันอย่างดี แต่ละชิ้นละลายในปาก

ปิดท้ายของคาวกันด้วยพวกเมนู “Pizza” คืออร่อย พิซซาแผ่นบาง นี่ก็คือมีเตาอบพิซซ๋าเลยแก ทำกันร้อนๆ หอมแป้งบ้าง ชนะเริ่ดแบบ กร๊ายส์​ร้องกรี๊ด

แน่นอนว่าไม่มีมื้ออาหารใดจะสมบูรณ์ได้หากไม่มีของหวาน และ The Vantage Point ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงงง

สำหรับของหวานจานแรกเป็น “เค้กช็อกโกแลตมูส” ประกบมาในรากบัวกรอบ อร่อย หวาน ละมุน ถึงดวงจันทร์ จานนี้อร่อยแบบลงตัว

ตามมาด้วย “พิทตาชิโอ้” มูส ราดซอยมะม่วงคือ แปลกใหม่ สไลเดอร์ หวานน้อยกลมกล่อมลงตัว

หรือจะเป็น “พานาคอตต้าอะโวคาโด” เมนูของหวานปิดท้าย …โอ้โหทุกคน อร่อยมากก หอมนม เนื้อสัมผัสนุ่ม ละมุนลิ้น นุ่มนิ่ม เด้งดึ๋งสุดๆ ถูกใจเนื้อมาก…ชอบ อร่อย ถูกปาก

แต่ถ้าจะให้ดี อย่าลืมสั่งชาร้อนมาดื่มคู่กันกับขนมจะเข้ากันเป็นอย่างมาก

สรุปให้ละกัน!!! โดยรวมแล้ว ฉันขอแนะนำ The Vantage Point เป็นอย่างยิ่งสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาประสบการณ์การรับประทานอาหารชั้นยอดแบบ A La Carté แต่ก็ยังไม่ทิ้งลายนักกินบุฟเฟ่ต์ อาหาร บรรยากาศ และการบริการนั้นยอดเยี่ยมมาก อยากกลับไปกินปลาหมึกคารามารี่อีกกกกก

โดยอาหารของที่นี้จะมีให้บริการทั้งในแบบ อะ ลา คาร์ท ที่ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. – 21.00 น. ส่วนรูปแบบ บุฟเฟต์ ราคา 998++ จะมีให้บริการวันจันทร์ – วันศุกร์ รอบเวลา 17.00 น. – 20.00 น. และวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 2 รอบเวลา ก็คือ 11.00 น. – 14.00 น. และ 17.00 น. – 20.00 น. 

📍พิกัดความอร่อย| Vantage Point Restaurante ชั้น 2 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถ. รัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพ 10110

⏰ เวลาเปิด-ปิด| บุฟเฟต์ จันทร์-ศุกร์ 17.00-21.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11.00-14.00 น และ 17.00-21.00 น. เมนูอะลาคาร์ท ทุกวัน เปิดทุกวัน 17.00 – 20.00 (ส-อา, วันนักขัตฤกษ์ เพิ่มรอบ 11.00 – 14.00)

ราคา : 998++ (Vantage buffet) รับบัตรเครดิตทุกประเภท

🌐 Facebook| Vantage Point Restaurante

☎️Tel.| 06-3226-8798

🌐 Map | https://maps.app.goo.gl/WGx4TnJD8U3aRZQU6?g_st=ic

🚙💨| มีที่จอดรถ