4 จุดชมวิวสวยงาม ต้องห้ามพลาด @ จันทบุรี

4 จุดชมวิวสวยงาม ต้องห้ามพลาด @ จันทบุรี

ถ้าพูดถึงจังหวัด “จันทบุรี หรือ เมืองจันท์” มีที่เที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นเที่ยวป่า น้ำตก ทะเล ชมเมืองเก่า และยังมีจุดชมวิวสำคัญที่มาถึงเมืองจันท์แล้ว ต้องไม่พลาดมาชมกัน

จังหวัดจันทบุรี ถือได้ว่าเป็นอีกจังหวัดที่จะกำลังเป็นกระแสในการท่องเที่ยวช่วงซัมเมอร์ ไปไหว้พระ เที่ยวทะเลคลายร้อน แช่น้ำชิลล์ๆ ที่น้ำตก เที่ยวชมเมืองเก่าจันทบูร และยังมีที่เที่ยวอีกมากของที่นี่ วันนี้ทีมงาน Paapaii.com ขอจัดสถานที่จุดชมวิวสวยๆ เมื่อมาถึงเมืองจันท์ ต้องไม่พลาดมาชม จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

จุดชมวิวที่ 1 “หาดคุ้งวิมาน” เป็นชายหาดเล็กๆ มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร เป็ดหาดที่มีเงียบสงบ วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถเดินชมเล่นริมชายหาด สัมผัสน้ำทะเลใส มองชมวิวภูเขาผ่านโขดหินริมชายหาด

4 6 3

ความพิเศษของจุดชมวิวแห่งนี้คือ การมานั่งดูพระอาทิตย์ตกท่ามกลางโขดหิน ดูความงดงามของแสงสีส้มที่สะท้อนกับน้ำทะเล

8   2

จุดชมวิวที่ 2 “จุดชมวิวหินโคร่ง” อยู่ใกล้ๆ กับหาดคุ้งวิมาน เป็นจุดชมวิวที่มีความเงียบสงบ นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยเยอะเท่าไร บริเวณจุดชมวิวจะเต็มไปด้วยโขดหินที่แทรกอยู่บนผืนทรายของชายหาด น้ำทะเลสีฟ้า ตัดกับโขดหิน มีน้ำทะเลพลัด มีลม และในยามเย็นแสงอาทิตย์กระทบกับน้ำทะเลทำให้เกิดความสวยงาม จนทำให้ที่ “จุดชมวิวหินโคร่ง” เป็นอีกจุดชมวิวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงเมืองจันท์กันแล้ว

109

จุดชมวิวที่ 3 “เนินนางพญา” บนถนนเรียบชายหาด ที่สามารถมองเห็นโค้งเลียบหาดของถนนเฉลิมบูรพาชลทิตในมุมที่สวยที่สุด จนทำให้ที่นี่ได้รับชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งภาคตะวันออก

14 13

บนจุดชมวิว “เนินนางพญา” จะได้เห็นมุมสวยของทั้งทะเลและภูเขาแบบสุดไกลตา ให้คุณได้มองเห็นธรรมชาติสีเขียว รับลมเย็นของทะเล ชมวิวสวยของพระอาทิตย์ตกในยามเย็น และที่นี่ยังสามารถที่จะนำแม่กุญแจมาคล้องกันเพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าได้มาถึงที่นี่

5 1217

ถึงแม้พระอาทิตย์จะตกดินไป แต่ความสวยงามของถนนเส้นนี้ก็ไม่ได้หายไปไหนเลย มุมสวยๆ ในยามค่ำคืนของจุดชมวิวเนินนางพญา

18

จุดชมวิวที่ 4 “เจดีย์บ้านหัวแหลม” เป็นจุดชมวิวที่ถือว่าสวยที่สุดบนโขดหินกลางทะเล เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจันทบุรีที่เปิดมาได้ไม่นานมาก มีสะพานไม้ให้ได้เดินชมวิวกลางทะเล มีความสวยงามไม่เหมือนที่ไหนของดินแดนภาคตะวันออก

16 15

ใครที่กำลังคิดแพลนเที่ยวช่วงซัมเมอร์นี้กันไม่ออก ลองหาวันว่างๆ ไปเที่ยว พักผ่อน ชมเมืองเก่าที่จังหวัดจันทบุรี ไปมองดูจุดชมวิวสวยๆ ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายกัน ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายรอให้คุณได้ไปเที่ยวกันอยุ่ ไม่ไกลด้วยแค่ 3 ชั่วโมง นิดๆ ก็ถึงแล้วคร๊าบบบ