พาไปให้รู้ “เพชรบูรณ์” ในหน้าฝนมีอะไรดี ทำไมถึงต้องมากัน?

พาไปให้รู้ "เพชรบูรณ์" ในหน้าฝนมีอะไรดี ทำไมถึงต้องมากัน?

ความงดงามของ “เพชรบูรณ์” ในหน้าฝน พาไปให้รู้ว่ามีอะไรบ้าง ทำไมถึงต้องมากัน เมื่อฝนมา ธรรมชาติทั้งหลายก็เขียวขจีขึ้นมาทันที ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ต้นไม้ ความชุ่มฉ่ำของพื้นป่า แล้วยิ่งขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดเพชรบูรณ์แล้วด้วยนะ ขอบอกว่าสวยมากเลยละ …

ไปดูวิวสวยๆ ของ “ภูทับเบิก” รอดู “ทะเลหมอก” ตอนเช้าจากที่พัก แล้วไปเดินเล่น “ไร่กะหล่ำ” ในยามสายๆ ช่วงบ่ายไปศึกษาประวัติศาสตร์ที่ “อุทยานภูหินร่องกล้า” และไปทำต้วให้ชุ่มฉ่ำที่ “น้ำตกสวยๆ” … และอีกมากมาย

Phetchabun Province (11)

นอกจากช่วงหน้าหนาวที่พีคสุดชนิดที่ว่าใครๆ ก็ต้องแวะมาเที่ยวที่ “ภูทับเบิก” คุณรู้มั้ยครับว่าช่วงเวลาหน้าฝนที่นี่ก็สวยเหมือนอยู่บนฟ้า บอกให้ว่าหมอกที่ภูทับเบิกยามหน้าฝนสวยกว่าหน้าหนาวมาก ใครไม่เชื่อ ก็ลองไปหารีวิวเก่าๆ ดูได้

ทะเลหมอกในยามเช้า ที่ใครๆ ก็อยากพบเจออย่างที่บอกไปแล้วครับว่าหมอกหน้าฝนที่นี้สวยไม่เป็นสองรองใคร ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะสามารถหาที่พักจากไหนได้บ้างพวกเรารวบรวมมาไว้ให้แล้ว >>> “รวมที่พักวิวสวย” สัมผัสทะเลหมอก เมื่อสายฝนมาเยือน ณ ภูทับเบิก

Phetchabun Province (18)

กะหล่ำสดๆ จากไร่ ต้องที่นี่ ชาวเขาปลูกกันไว้เยอะมาก พวกเราเลยมีภาพสวยๆ ให้ได้ถ่ายกัน

Phetchabun Province (13)

ไปดูดาวในตอนกลางคืน เพราะอยู่บนเขา เราจึงเห็นดาวได้ไม่ไกล จะสวยแค่ไหน? ลองไปดูกันนะ

Phetchabun Province (8)

ไปเดินเล่นอุโมงค์ต้นไม้ที่ ไร่ บี.เอ็น. อีกสถานที่ต้องห้ามพลาด ยิ่งช่วงหน้าฝนแล้ว คุณจะได้พบกันอุโมงค์สวยๆ เขียวๆ ตลอดแนวทางเดิม…

Phetchabun Province (21)

ไปดูสะพานตอม่อที่สูงที่สุด จุดนี้คือผลพลอยได้หากคุณต้องเดินทางขึ้นภูทับเบิกยังไงก็ต้องผ่านจุดนี้ สะพานพ่อขุนผาเมือง หรือ สะพานห้วยตอง สูงที่สุดมีความสูงถึง 50 เมตร  Phetchabun Province (19)

ไปดูแหล่งธรรมชาติทุ่งสะวันนาเมืองไทย “อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง” หรือที่รู้จักกันดีในนาม “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่ เป็นอันดับ 3 ของประเทศ

Phetchabun Province (17)

ไปไหว๋พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ที่ “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ ถูกสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชย์ครบ 60 ปี

Phetchabun Province (16)

ไปจิบกาแฟ ชมวิวหลักล้านที่ “Pino Latte” หากใครชอบการถ่ายภาพนั้นมาแล้วไม่ผิดหวังแน่ เพราะร้าน “พีโน่ ลาเต้ รีสอร์ท” นั้นมีมุมเก๋ๆ ให้เราได้เลือกถ่ายรูปเยอะมาก แต่คนเน้นมาก มาวันไหนก็แน่น คาดว่าเข้าหน้าหนาวเมื่อไรปริมาณคนคงมหาศาลแน่นอน Phetchabun Province (14)

แหล่งผลิดไฟฟ้า “ทุ่งกังหันลม” แหล่งผลิตพลังงานสะอาดที่กำลังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวทั่วไปเมื่อเดินทางมาเยือนเขาค้อ นั่นก็คือ “ทุ่งกังหันลมบ้านเพชรดำ” ไม่สนใจไม่ได้แล้ว

Phetchabun Province (12)

จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่ “เขาตะเคียนโง๊ะ” จุดชมทะเลหมอกเขาค้อ 360 องศา สุดอลังการ เป็นอีกหนึ่งจุดชมหมอกยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวไปสัมผัสธรรมชาติ

Phetchabun Province (10)

ยืนมองวิวธรรมชาติที่ “อุทยานภูหินร่องกล้า” หากต้องการสัมผัสป่าเขาลำเนาไพร ธรรมชาติ ความสดชื่น และความสงบที่หลายคนใฝ่ฝันหา ต้องมาที่ “อุทยานภูหินร่องกล้า”  จึงไม่แปลกนัก ที่บรรดาผู้รักการท่องเที่ยว จะบุกบ่าไปเยือนไปยล

  Phetchabun Province (7)

ไปดูปรากฎการณ์ธรรมชาติที่ “ลานหินปุ่ม” เข้าช่วงฤดูแห่งการท่องเที่ยวความท้าทายในหน้าฝนนี้ คุณต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต ควรไปพิชิตลานหินปุ่มที่อุทยานภูหินร่องกล้า

ลานหินปุ่มมีลักษณะเป็นหน้าผา พื้นที่รอบๆ จะมีหินผุดขึ้นมาเป็น ปุ่มเป็นปมขนาดไล่เลี่ยกัน คาดว่า เกิดจากการสึกกร่อนตามธรรมชาติ

Phetchabun Province (1)

 โบราณสถานที่สำคัญของเพชรบูรณ์ “อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพเป็นโบราณสถานสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ อุทยานมีพื้นที่ครอบคลุมโบราณสถานใน เมืองเก่าศรีเทพ  เป็นเมืองโบราณตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของอำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ห่างจากฝั่งซ้ายของแม่น้ำป่าสักประมาณ ๘ กม.

Phetchabun Province (4)

ไปเล่นกิจกรรม Adventure ที่ “น้ำตกวังตุ้ม” สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดมันที่เพชรบูรณ์ อีกทั้งในช่วงฤดูฝนนี้ยังเป็นช่วงที่เหมาะสมสำหรับกิจกรรมผจญภัยหาความตื่นเต้นให้ชีวิต

Phetchabun Province (3)

ไปทำตัวชิลๆ ที่ “น้ำตกศรีดิษฐ์” เป็นน้ำตกหินชั้นขนาดใหญ่ น้ำไหลตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อน รับประทานอาหาร ลงเล่นน้ำและซื้อของที่ระลึกของชาวเขากลับบ้านได้เพราะแถวนั้นมีของที่ระลึกขายด้วยครับ

Phetchabun Province (2)

ไปดูความงามของน้ำตกหน้าฝนที่ “น้ำตกหมันแดง” ชื่นชมความมหัศจรรย์ของ ดงดอกลิ้นมังกรสีชมพู ไฮไลท์สำคัญคือที่งดงามในยามหน้าฝนPhetchabun Province (15)

ไปเล่นน้ำที่ “น้ำตกธารทิพย์” น้ำตกขนาดใหญ่ ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป และชาวเพชรบูรณ์ หากผ่านท่องเที่ยวก็ลองแวะมาดูครับ

Phetchabun Province (20)ฤดูฝนมาต้องไปล่องแก่งที่ “แก่งบางระจัน” ชื่ออาจไม่คุ้นหูมากนัก แต่หากได้มาเยือนแล้วคุณจะจำความงดงามของมันไปตลอด

Phetchabun Province (5)

สุดท้าย!! ไปกินของอร่อยประจำจังหวัด “ขนมจีนเส้นสด” มาเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์กันทั้งที หากพลาดโอกาสในการกินขนมจีนเจ้าอร่อยๆ ขึ้นชื่อประจำจังหวัดกันสักมื้อ ก็คงเหมือนมาไม่ถึงดินแดนมะขามหวานแห่งนี้Phetchabun Province (6)

 เพชรบูรณ์มีที่เที่ยวเยอะมากๆ จนบอกไม่หมด … ลองหาวันว่างไปเที่ยวกันน้า แล้วคุณอาจจะติดใจ