4 วัน 3 คืน สัมผัสลมหนาว ชมธรรมชาติที่เชียงใหม่

4 วัน 3 คืน สัมผัสลมหนาว ชมธรรมชาติที่เชียงใหม่

ใกล้จะหมดปีแล้ว ได้เวลาขึ้นเหนือไปสัมผัสลมหนาวให้ชุ่มฉ่ำปอดแบบ 4 วัน 3 คืน ตะลุยเชียงใหม่ ชมธรรมชาติ สายหมอกในยามเช้าแบบสุดฟิน ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ

เก็บกระเป๋า ตรวจสภาพรถ เตรียมพร้อมออกเดินทางในช่วงประมาณเที่ยงคืน มุ่งหน้าตรงไปที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยใชัเส้นทางสายเอเชีย ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง เพื่อให้ถึงเชียงใหม่ตอนเช้าพอดี แวะเที่ยวชมดอกไม้ที่ “อุทยานหลวงราชพฤกษ์”

1

ชมดอกไม้กันเพลินๆ ออกเดินทางต่อไปยังที่ “วัดพระธาตุดอยคำ” กราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลสำหรับการเที่ยวในครั้งนี้ พร้อมชมวิวบรรยากาศเมืองเชียงใหม่

2

เดินทางเข้าไปกินมื้อเที่ยงด้วยเมนูอาหารเหนือ มาเชียงใหม่ทั้งทีต้องกินอาหารเหนือในตัวเมือง เพิ่มพลังก่อนออกเดินทางต่อ

3

กินอิ่ม เที่ยวตัวเมืองเชียงใหม่กันเพลินๆ ได้เวลาออกเดินทางต่อที่ “อำเภอเชียงดาว” จุดหมายของการเดินทางในวันแรก

5

ใช้เวลาประมาณเกือบ 3 ชั่วโมงก็ได้มาถึงที่ “ดอยหลวงเชียงดาว” ที่พักคืนแรก ท่ามกลางบรรยาศที่มีธรรมชาติล้อมรอบ เก็บกระเป๋า เก็บข้าวของ ฟินไปกับธรรมชาติกันได้

4

นอนงีบ พักสายตา สักพักก็ตื่นมาสัมผัสกับบรรยากาศยามเย็นของที่นี่ นอนรับลมหนาว ท่ามกลางความเงียบสงบ นี่สิการพักผ่อนที่แท้จริง

6

สวรรค์ของคนชอบดูดาว ตามหาช้างเผือก “ดอยหลวงเชียงดาว” นี่แหละคือคำตอบ

8

ตื่นเช้า ชมสายหมอก รับลมหนาวเพิ่มความสดชื่น หน้าห้องพัก

7

กินมื้อเช้าของที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน กับเมนูข้าวต้มร้อนๆ พร้อมกาแฟ คลายความหนาวกันหน่อย

9

ฟินกับบรรยากาศของที่พักเชียงดาว กันเสร็จแล้ว ก็เก็บของเตรียมออกเดินทางท่องเที่ยวกันต่อในช่วงสาย ก่อนจะโบกมือลาอำเภอเชียงดาว แวะไหว้พระ ชมความสวยงามของ “วัดถ้ำเชียงดาว” สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของอำเภอมีความเก่าแก่ มีธรรมชาติที่สวยงามรอบล้อม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงอำเภอเชียงดาว

10

ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว แวะกินมื้อเที่ยงกับเมนูเหนือๆ อย่างเมนู “ข้าวซอยไก่” จะได้มีแรงเดินทางกันต่อ

11

ออกเดินทางต่อไปยัง “อำเภอแม่ออน” ไปยังหมู่บ้านเล็กๆ กลางป่าเขาอย่าง “หมู่บ้านแม่กำปอง” ไปใช้ชีวิตชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

12

ใช้เวลาประมาณเกือบ 4 ชั่วโมง ก็ถึงแล้ว “หมู่บ้านแม่กำปอง” จุดหมายของเราในวันที่สอง

21

เดินเล่น เดินชม บรรยากาศ ก่อนเข้าไปเก็บของที่โฮมสเตย์ใจกลางหมู่บ้าน

20 19

บรรยากาศตอนกลางคืนของหมู่บ้านแม่กำปอง มันก็จะเงียบๆ แต่สงบสุดๆ

15

ตื่นเช้า จิบกาแฟ ชมวิวหมู่บ้าน กันที่ร้าน “ชมนกชมไม้” ร้านกาแฟวิวสวย ร้านดังของที่นี่

16

ชมโบสถ์กลางน้ำ สัมผัสธรรมชาติ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่หมู่บ้านที่ “วัดแม่กำปอง” วัดเก่าแก่ที่มีความสวยงามในป่าเขา

17

ไปนั่งแช่น้ำเล่น “น้ำตกแม่กำปอง” ผ่อนคลาย ท่ามกลางธรรมชาติ

18

เที่ยวกันเพลินๆ ในสถานที่ท่องเที่ยวภายในหมู่บ้าน ก็ต้องเก็บของเตรียมออกเดินทางต่อ แวะกินขนมเค้กที่ร้าน “ลุงปุ๊ดป้าเป้ง” ก่อนออกเดินทางเข้าเมืองเชียงใหม่

14

กลับมาเข้ามาถึงตัวเมืองเชียงใหม่ ขึ้นไปสักการะกราบไหว้พระธาตุคู่เมืองเชียงใหม่ที่ “พระธาตุดอยสุเทพ” เพื่อความเป็นสิริมงคล เมื่อมาถึงเชียงใหม่แล้ว ต้องมากราบไหว้ที่นี่ เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่

22

กินมื้อเย็นกับเมนู “ขันโตก” แบบสไตล์เหนือแต้ๆ

13

ออกไปเดินช้อปปิ้งตอนกลางคืนในถนนคนเดิน ซื้อของฝาก ซื้อเสื้อผ้า ของที่ระลึก ในคืนสุดท้าย ก่อนเดินทางเข้าที่พัก พรุ่งนี้เตรียมตัวขึ้นอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์กันแต่เช้าตรู่ เพื่อไปรอดูพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามบนยอดดอย

23

ตื่นแต่เช้า ฟ้ายังไม่สว่าง มุ่งหน้าสู่ “อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์” ใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง ก็ถึงแล้ว

25

ยืนรอชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า บริเวณด้านหน้าของ “เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน” หลังจากดูพระอาทิตย์ขึ้นกันแล้ว จะได้สัมผัมธรรมชาติกันต่อ

30

พร้อมแล้วเข้าไปเดินชมธรรมชาติในเส้นทางธรรมชาติ 3 กิโลเมตร ในระยะเวลา 3 ชั่วโมง ที่จะทำให้ฟินไปกับวิวธรรมชาติที่สวยงาม ที่จะไม่มีวันลืม

26

เดินชิล ฟินกับธรรมชาติกันแล้ว ออกเดินทางขึ้นมาสัมผัสธรรมชาติกันบน “ยอดดอยอินทนนท์” กันต่อ ชมป่าดิบชื้นที่มีสีเขียวอยู่รอบๆ ท่ามกลางอากาศที่หนาวและเย็นสบาย

29 28

ชมธรรมชาติกันแล้ว ลงมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์พระธาตุคู่ขวัญของอุทยานที่ “พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ” พร้อมชมวิวสวยงาม และดอกไม้ฤดูหนาวหลากหลายสายพันธุ์

24

เดินทางมาต่อกันที่สถานที่ท่องเที่ยววสุดท้ายของทริปก่อนเดินทางกลับกรุงเทพ ชมสายน้ำตกที่สวยงาม น้ำตกที่เลื่องชื่อคู่กับอุทยานแห่งนี้ “น้ำตกวชิรธาร” น้ำตกขนาดใหญ่ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว พร้อมกับชมรุ้งกินน้ำที่สวยงามกันได้อีกด้วย

27

จบทริป 4 วัน 3 คืน สัมผัสลมหนาว ชมธรรมชาติที่เชียงใหม่กันไปแล้ว นี่เป็นเพียงที่เที่ยวส่วนหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงธรรมชาติที่สวยงาม สายลมหนาวที่พัดผ่านของปีนี้ สายหมอก แสงแดดยามเช้าของพระอาทิตย์ขึ้น ให้ได้ฟิน อิน ธรรมชาติ กับหน้าหนาวในปีนี้