พาไปตะลุยเกาะช้าง ความงดงามที่มากกว่าทะเล

พาไปตะลุยเกาะช้าง ความงดงามที่มากกว่าทะเล

ทำไมใครๆ ก็ไป “เกาะช้าง” กัน! หากใครกำลังมองหาที่เที่ยว พักผ่อน ชมสิ่งสวยๆ งามๆ ของธรรมชาติ เกาะช้างนี่แหละ จะเป็นสถานที่พักผ่อนที่เหมาะกับทุกคน

พร้อมแล้วเก็บกระเป๋าแล้วไปกันเลย! “เกาะช้าง” จังหวัดตราด เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ เรียกได้ว่าเป็นอีกเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเกาะกันเลยทีเดียว จะมีอะไรน่าเที่ยว น่าดู น่าชม มาติดตามกันครับ

2

เริ่มต้นด้วย “จุดชมวิวไก่แบ้” หนึ่งไฮไลท์บนเกาะ จะเจอกับตู้ไปรษณีย์สีแดงอันใหญ่ ตั้งเด่นอย่างเห็นได้ชัด ใกล้ๆ กัน ก็จะมีป้ายชื่อจังหวัดตราด อีกด้วย ความพิเศษของจุดชมวิวแห่งนี้ จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์เกาะรอบ อย่าง เกาะมันใน เกาะมันนอก เกาะปลี และ เกาะหยวก ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวแบบพาโนราม่า ไม่ว่าจะหมุนตัวไปทางไหนก็จะเจอวิวที่สวยงาม แถมยังมายืนรอรับชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกดินได้อีกด้วย

7 10

หลังจากชมวิวด้านบนกันเสร็จแล้ว ในส่วนของด้านล่างก็จะเจอกับ “หาดไก่แบ้” หาดทรายเล็กๆ ที่มีเศษกรวดและปะการังเรียงรายอยู่บริเวณชายหาด น้ำทะเลมีสีฟ้าสดใสชวนให้น่าลงไปเล่นน้ำ แถมมีความเงียบสงบ เหมาะแก่การมานั่งชิลล์ๆ รอชมพระอาทิตย์ตก กันแบบเพลินๆ

9

ถัดมาอีกหาดก็จะเป็น “หาดคลองพร้าว” ชายหาดมีบรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วยทิวมะพร้าว รอบๆ บริเวณชายหาดจะมีรีสอร์ทและร้านอาหาร คอยให้บริการสำหรับนั่งท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกันอีกด้วย หาดมีความเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ

3 1

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงที่นี่ “แหลมไชยเชษฐ์” เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น ตั้งอยู่ใกล้กับหาดคลองพร้าว เป็นแหลมหินที่ยื่นออกไปในทะเล มีทัศนียภาพสวยงาม พร้อมกับบรรยากาศที่เงียบสงบ

11

อีกหนึ่งกิจกรรมเมื่อมาถึงที่นี่แล้วต้องทำกันคือ “ดำน้ำ” ชมความอัศจรรย์ของโลกใต้น้ำ น้ำทะเลสีเขียวใส สามารถมองเห็นตัวปลากันได้เลยแบบไม่ต้องดำลงไป ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำ ชมปะการัง น่าจะชอบที่นี่กันนะครับ

5 6

ชมความงดงามของท้องทะเลที่เกาะช้างกันไปแล้ว มีอีกหนึ่งสถานที่เดินชมธรรมชาติกันแบบเพลินๆ ที่ “ป่าชายเลนบ้านนาใน” เป็นโครงการฟื้นฟูบูรณะป่าชายเลนบ้านสลักเพชร ตั้งอยู่ที่อ่าวสลักเพชร เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติและระบบนิเวศป่าชายเลน มีสะพานไม้ที่ทอดยาวกว่า 2 กิโลเมตร รายล้อมไปด้วยป่าโกงกางตลอดสองข้างทาง ให้ความร่มรื่นแบบสุดๆ

14 4

“เกาะช้าง” ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ จึงทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสีเขียว ภายในธรรมชาติยังมี “น้ำตกธารมะยม” เป็นน้ำตกขนาดกลาง มีทั้งหมด 4 ชั้น มีลักษณะเป็นธารน้ำไหลลงมาเป็นชั้นๆ ตามร่องหิน รายล้อมไปด้วยธรรมชาติป่าดงดิบ มีบรรยากาศที่เย็นสบายๆ และเงียบสงบ เหมาะแก่การมาตั้งแคมป์ เดินป่า เล่นน้ำตก พักผ่อนชิลล์ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ แบบสุดๆ

12

ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชมธรรมชาติ “น้ำตกคลองพลู” เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่และสวยงาม มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์รายล้อมอยู่รอบด้าน บรรยากาศที่ร่มรื่น มีน้ำไหลเย็นตลอดปี สถานที่แห่งนี้จึงป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

13

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง “เกาะช้าง” แห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมอีกมากมายบนเกาะให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายได้มาเลือกเที่ยวกันตามแบบฉบับตัวคุณเอง

8

ใครกำลังที่มีแพลนไปเท่ียวทะเล แต่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนกัน ลองมาเที่ยว “เกาะช้าง” มาที่นี่ คุณจะได้ทั้งพักผ่อน ได้ทั้งท่องเที่ยว ได้ทั้งเล่นกิจกรรม เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ครบหมดทุกอย่าง กันเลยทีเดียว แล้วหาเวลามาเที่ยวพักผ่อนกันนะครับ

แผนที่การเดินทาง