จุดเช็คอิน ชิลสายหมอก รับหน้าฝนปี 2019

จุดเช็คอิน ชิลสายหมอก รับหน้าฝนปี 2019

เมื่อลมฝนมา ได้เวลาไปตามหาทะเลหมอก … กับสถานที่ท่องเที่ยวรับหน้าฝน ชมความสวยงามของธรรมชาติ และทะเลหมอกแบบจัดเต็ม ฟินสายหมอก ชุ่มฉ่ำกับสายฝน

ใครที่ชอบทะเลหมอก บอกเลยต้องไปช่วงนี้ เพราะหน้าฝน มันฟินกว่าหน้าหนาววว … ได้พบกับสีสันของธรรมชาติที่เบ่งบาน ออกดอก ออกผล รับสายฝนที่ร่วงลงมา Paapaii.com เลยจัดสถานที่ฟิน ๆ เอาใจคนรักทะเลหมอก ต้องลองไปฟินกันในปีนี้ พร้อมแล้วไปดูกันเลยย ว่าจะมีที่ไหนน่าเก็บกระเป๋าไปฟินกันบ้าง

cover

1.เขาหลวง จังหวัดสุโขทัย

ถึงจะเดินระยะไกลถึง 3 กิโล เหนื่อยขนาดไหน ก็ต้องหายเหนื่อย เมื่อขึ้นมาเจอกับบรรยากาศดี ๆ ของธรรมชาติ และวิวสวย ๆ ของทะเลหมอกแบบนี้ในยามเช้าที่ “เขาหลวง” สถานที่ท่องเที่ยวสุดสวยของจังหวัดสุโขทัย ภายในอุทยานแห่งชาติรามคำแหง ซึ่งจะเปิดให้ท่องเที่ยวตั้งแต่เดือน 6 เป็นต้นไป … ใครอยากฟินกับธรรมชาติ กับหมอกสวย ๆ ลองมาชมกัน

7

2.ห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อในเรื่องทะเลหมอกสวย ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ มีมากมายหลายที่ แต่ที่ “อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง” แห่งนี้ จะมีความฟิน ความสวยงาม และไม่ต้องเหนื่อยเดินทางอย่างที่ไหน ๆ นอนกางเต็นท์ชมดาวยามค่ำคืน ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ ตื่นเช้ามาดูทะเลหมอกสวย ๆ แบบใกล้ชิด ฟินทั้งกลางคืน ตอนเช้า และอากาศที่เย็นสบาย

6

3.ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สวรรค์แห่งสายหมอก ไม่ต้องไปถึงสวรรค์จริง ๆ ก็พบเจอกันได้ที่ “โครงการพระราชดำริปางตอง 2” หรือที่รู้จักกันอีกชื่อ “ปางอุ๋ง” สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ชมสายหมอกพาดผ่านสายน้ำ สุดแสนโรแมนติก พร้อมล่องเรือชมบรรยากาศสุดฟิน ท่ามกลางความเงียบสงบในยามเช้า

5

4.บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สัมผัสบรรยากาศของหมู่บ้านจีนยูนนาน มากมายไปด้วยวัฒนธรรม และธรรมชาติสุดงดงาม ชิมอาหารท้องถิ่นขนานแท้แบบฉบับจีนยูนนาน ชมสายหมอกลอยเหนือแม่น้ำ ให้บรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก ฟินในยามเข้า ชมไร่ชาขั้นบันได จิบชาหอม ๆ กันจากไร่ สดชื่นกันทั้งวัน

4

5.เขาตะเคียนโง๊ะ จังหวัดเพชรบูรณ์

สถานที่พักผ่อน ลานกางเต็นท์ สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด พร้อมชมวิวทิวทัศน์ ขุนเขา สายหมอก แสงอาทิตย์ยามเช้า ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ อากาศเย็นสบาย

3

6.ไปรษณีย์เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของอำเภอเขาค้อ จุดรวมตัวของนักท่องเที่ยวที่มารอรับชมบรรยากาศทะเลหมอกยามเช้า ปลุกคลุมไปทั่วบริเวณรอบ ๆ พร้อมรับชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม ไม่แพ้กับที่ไหน ๆ ภายในจุดชมวิวยังมีมุมถ่ายรูปอีกมากมายให้รองรับนักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเข็คอิน โชว์ความฟินของทะเลหมอกแห่งนี้

2

7.ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

นึกถึงทะเลหมอกสวย ๆ ต้องมาที่ “ภูทับเบิก” สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของจังหวัดเพชรบูรณ์ จุดเช็คอินของคนรักทะเลหมอกที่จะมาเช็คอิน รอชมความสวยงามในยามเช้า รับอากาศเย็นสบายแห่งนี้ในทุกปี ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือ หน้าหนาว มาที่นี่ฟินได้ทุกฤดู

1