อุบลราชธานี ความรู้สึกดี ๆ ที่ต้องไปเยือน

อุบลราชธานี ความรู้สึกดี ๆ ที่ต้องไปเยือน

ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ใครมีแพลนไปเที่ยวภาคอีสาน ทีมงาน Paapaii.com ขอแนะนำให้ไป “จังหวัดอุบลราชธานี” กับ 5 ที่เที่ยวยอดฮิต ที่มาพร้อมความรู้ดี ๆ ที่เราอยากให้คุณไปเยือน

อุบลราชธานี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มี สถานที่เที่ยวยอดนิยมเยอะมาก ตั้งอยู่ทางภาคอีสานของประเทศไทย ถ้าเดินทางไปช่วงหน้าฝน จะได้พบอากาศที่เย็นกำลังสบาย คนไม่เยอะมาก เที่ยวได้เต็มที่ ไม่ว่าจะขึ้นเขา เข้าวัด ชมทุ่งดอกไม้ ก็สนุกทั้งนั้น วันหยุดนี้ลองไปดูครับเพื่อน ๆ แล้วคุณจะตกหลุมรักที่นี่โดยไม่รู้ตัว

1.อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุบลราชธานี ความรู้สึกดี ๆ ที่ต้องไปเยือน
อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

มาอุบลแล้วไม่แวะมาเยือน “อุทยานแห่งชาติผาแต้ม” เหมือนมาไม่ถึง อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิต ที่หลายคนมักจะมาชมความงามของพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกในตอนเช้า ป่าของที่นี่อุดมสมบูรณ์มาก ในตัวอุทยานมีที่เที่ยวมากมาย อาทิ ภาพเขียนสีบนหิน, น้ำตก, ทุ่งดอกไม้ ใครเลือกมาที่นี่ ได้เที่ยวหลายที่แน่นอน

2.สามพันโบก

อุบลราชธานี ความรู้สึกดี ๆ ที่ต้องไปเยือน
สามพันโบก

Unseen Thailand “สามพันโบก” ภูเขากลางลำน้ำโขง กว่า 3,000 แอ่ง อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของจังหวัดอุบลราชธานี ที่ธรรมชาติเป็นผู้สร้างขึ้น ชมความงามของหินรูปร่างต่าง ๆ ที่ถูกเกาะเซาะจากน้ำ จนมีลวดลายที่วิจิตรตระการตา เหมาะกับการมาถ่ายรูปเล่น เดินชมวิวชิล ๆ หรือจะขึ้นมาดูพระอาทิตย์ในช่วงเช้าก็ดีมาก ๆ ที่นี่เหมาะมาเที่ยวในหน้าแล้ง ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี เพราะเป็นช่วงน้ำลด ใครมีแพลนห้ามพลาดเด็ดขาดนะครับ

3.วัดสิรินธรวราราม

อุบลราชธานี ความรู้สึกดี ๆ ที่ต้องไปเยือน
วัดสิรินธรวราราม

ขึ้นเขาไปไหว้พระทำบุญ ชมความงามของทิศทัศน์ จังหวัดอุบลราชธานี ที่ “วัดสิรินธรวราราม” และไปชมความงามสุดอลังการของโบสถ์ ที่มีต้นแบบมาจากวัดเชียงของ (ประเทศลาว) ถูกสร้างขึ้นอย่างปราณีตและพิถีพิถัน ในยามค่ำคืนห้ามพลาดชมต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสงด้านหลังโบสถ์ที่เป็นไฮไลท์ของวัดแห่งนี้

4.ทุ่งดอกไม้ดงนาทาม

อุบลราชธานี ความรู้สึกดี ๆ ที่ต้องไปเยือน
ทุ่งดอกไม้ดงนาทาม

อีกหนึ่งที่เที่ยวในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม “ทุ่งดอกไม้ดงนาทาม” ที่บานสะพรั่งเต็มทุ่ง ชมความงามของดอกไม้ป่านานาชนิด ชูช่อสีสันสวยงาม พัดพริ้วไหวไปกับสายลม การเดินทางมาที่นี่เราจะผ่านเส้นทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ชิลกับสายลม ป่าเขา และพืชพรรณมากมาย ส่วนช่วงที่ทุ่งดอกไม้ดงนาทามบานสวยที่สุด คือช่วงเดือนตุลาคม – ธันวาคม ใครมีเวลาว่างห้ามพลาด ที่จะหยิบกล้อง มาเก็บภาพสวย ๆ กันนะ

5.วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย

อุบลราชธานี ความรู้สึกดี ๆ ที่ต้องไปเยือน
วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย

ที่สุดท้ายเราขอพาไปเยี่ยมชม “วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย” วัดที่ได้ชื่อเรื่องการปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด ภายในวัดเงียบสงบมาก บรรยากาศดี มีน้ำตกไหลผ่านตัววัดลงมาให้ชมอย่างสวยงาม ใครอยากมาไหว้พระ นั่งสมาธิให้จิตใจสงบ ที่แห่งนี้พร้อมต้อนรับทุกคนนะครับ

อ่านที่เที่ยวบรรยากาศดี วิวสวย เพิ่มเติม