รีวิวทริปเที่ยว “เกาะขาม” ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวเองได้ง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด

รีวิวทริปเที่ยว "เกาะขาม" ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวเองได้ง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด

“เกาะขาม” แสมสาร สัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้ข่าวว่าเปิดให้ท่องเที่ยวแล้วนะครับ ปีนี้เปิดเร็วกว่าปรกติ นะเนี้ยยยย

khokham (4)การเดินทางก็มาทาง หมู่บ้านประมง แสมสาร มาที่กองเรือยุทธการ จุดซื้อบัตร เกาะขาม อยู่คนละจุดกับ ซื้อบัตรเกาะแสมสาร นะ ขับเลยมาหน่อย ถ้าข่าวว่า เดี๋ยวน้องต้อง ไปแต่เช้ามืดเลย

KohKham (3)khokham (6)

จากที่เห็นคนไปเที่ยวก่อนหน้านั้น คงจะไม่ไปอีกละ 5555 เกาะนี้จะเปิดช่วงตุลา – กลางเดือน พฤศภาคม โดยประมาณ เพื่อปิดอนุรักษ์ และฟื้นฟู ธรรมชาติ ก็เหมือนอุทยานทางทะเลทางใต้น่ะที่ปิด อนุรักษ์ไว้

KohKham (2)

ค่าเรือข้ามเกาะ เมื่อได้ตั๋วมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาลุยเราได้เรือไป เกาะขาม ในรอบ 10.00 ซึ่งในแต่ละวันนั้น จะมีเรือข้ามไปเกาะขามเพียงแค่ 2 รอบ

khokham (10)

คือขาไปรอบ 9.00 น. และ 10.00 น. ขากลับรอบ 14.00 น. และ 15.00 น. ใครจะมาต้องวางแผนการเดินทางดีๆ ระวังจะตกเรือขาไปนะครับ ทางที่ดีควรโทรจองก่อนและมาก่อนเวลาจอง 1 ชั่วโมง

เกาะนี้เที่ยวแบบไปกลับไม่สามารถ นอนค้างได้นะ ค่าเรือก็ ประมาณ 300 บาท มีกิจกรรมดำนํ้า พายเรือ ส่วนตัวชอบที่จะนั่งนอน ริมทะเล ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ มากกว่าใครไม่มีเวลา แนะนำ ที่นี่นะ แต่ต้องตื่นเช้าหน่อย จริงๆ ก็ไม่หน่อยละ

khokham (3)

เดี๋ยวนี้ต้องตื่นเช้ามากกกกกก เลยมากกว่า แต่ถ้าแนะนำได้ ก็นอนแมร่งแถวนั้นแหละ แล้วตื่นเช้าไป ซื้อตั๋ว จะสบายอามรณ์มากกว่า เพราะได้ไปแน่นอน ทุกอัลบั้มในบล๊อกจะรูปไม่เยอะเพราะขี้เกียจ ถ่ายเยอะ

khokham (8)

คือชุดจะบอกว่าเป็นชุดที่ถ่ายไว้ตั้งแต่ต้น ปี 2015 ทุกวันนี้เหรอ ยังไม่ได้ไปเที่ยวอีกเลย เพราะคนเยอะมาก มิสามารถ ไปสู้รบกับคนเยอะๆ แบบนั้นได้เลย เลือกที่จะไปเที่ยวที่อื่น อาจจะส่วนตัวได้ ลง Pantip ไปช่วงนั้นเลยคนเยอะ

KohKham (4)khokham (9)

ช่วงนี้เพจ ท่องเที่ยวยังไม่มีกันนะ ส่วนใหญ่ก็ลง Pantip กันทั้งนั้น ช่วงที่ไปคนไม่ค่อยรู้จัก กันเพราะงั้น จะได้สัมผัสกับ ธรรมชาติแบบ เต็มๆ เพราะคนไม่วุ่นว่าย ยังมีความดิบของ ธรรมช่าติอยู่เยอะมาก ปรกติ จะเขียนใน Pantip มากกว่าเวลาลงเป็นทริป khokham (5)khokham (7)khokham (11)

เบอร์โทรติดต่อจองตั๋วล่วงหน้า : 03-312-4848

ข้อควรรู้ : 1.เปิดให้จองตั๋วล่วงหน้าได้ไม่เกิน 300 คน ต่อวัน โทร.03-312-4848 (ในวันและเวลาราชการเท่านั้น)

2.จองตั๋วล่วงหน้าได้ไม่เกิน 5 วัน ปฏิบัติงานปกติ

3.หากมีผู้เยี่ยมชมไม่ครบจำนวน 300 คน ต่อวัน จะมีตั๋วจำหน่ายแบบวันต่อวันให้นักท่องเที่ยวซื้อบัตร บริเวณประตูทางเข้ากรมก่อสร้างและพัฒนา ฐานทัพเรือสัตหีบ (หมู่บ้านช่องแสมสาร)

ถัดจากประตูทางเข้าพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย พร้อมกับจอดรถได้ภายในพิพิธภัณฑ์ ฯ และ กรมก่อสร้างและพัฒนาฯ

อัตราค่าเรือข้ามเกาะขาม : ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 220 บาท

 

ขอบคุณที่มาของภาพและรีวิวการเดินทาง : พี่ Roung Jobby Wuttinawin

จากเพจดีๆ ที่ถ่ายภาพสวยมาก  : www.facebook.com/jobbyjobbu