New Avanza พิชิตภูทับเบิก แคมปิ้งสุดฟินในหน้าฝน

New Avanza พิชิตภูทับเบิก แคมปิ้งสุดฟินในหน้าฝน

เติมเต็มความสุขกันทั้งครอบครัวด้วย New Avanza เที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติที่จังหวัดเพชรบูรณ์ แคมป์ปิ้งสุดฟิน อากาศเย็น สนุกสนาน เพลิดเพลินในหน้าฝน

ทริปครอบครัวพาคนรักและเจ้าตัวเล็กไปแคมป์ปิ้ง สัมผัสทะเลหมอกที่จังหวัด “เพชรบูรณ์” เมืองท่องเที่ยวที่น่าไปสัมผัสช่วงหน้าฝนนี้ ชมทิวทัศน์อันสวยงาม ทั้งภูเขา รับอากาศเย็นสบายตลอดปี การเดินทางในครั้งนี้กับรถยนต์คู่ใจของครอบครัว New Avanza ลุคใหม่ จะสนุกสนานเติมเต็มความสุขให้กับครอบครัวขนาดไหน ต้องไปติดตามกัน

4

เมื่อต้องเดินทางกันไปทั้งครอบครัวต้องมองหารถเพื่อการเดินทางได้อย่างสะดวกสบายกันได้ทั้งครอบครัว รวมไปถึงสัมภาระมากมายที่ต้องขนติดตัวกันไป ครั้งนี้ครอบครัวของเราได้เดินทางไปกับ New Avanza ใหม่ล่าสุด บอกเลยว่ามาพร้อมความสปอร์ตลุคใหม่ ดึงดูดทุกสายตา แถมภายในกว้าง นั่งอย่างสบายแบบไม่เบียดกันเลย

3

ทำให้ทริปนี้มีความสุขตั้งแต่เริ่มออกเดินทาง พาภรรยาและเจ้าตัวเล็กไปชมวิวทิวทัศน์ ชมทะเลหมอก รับอากาศเย็น กันบน “ภูทับเบิก” แล้วไปปล่อยตัว ปล่อยใจ ปิคนิคภายในทุ่งสะวันนาเมืองไทยที่ “ทุ่งแสลงหลวง” พร้อมแล้วออกเดินทางกันได้

จัดเตรียมอุปกรณ์แคมป์ปิ้งต่าง ๆ เสื้อผ้า จักรยาน ใส่ใน New Avanza เรียบร้อย จุดหมายแรกคือ “ภูทับเบิก” บอกเลยว่าเห็นภายนอกขนาดรถกะทัดรัดแบบนี้ แต่ภายในสามารถจุของได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เบาะแถวสุดท้ายสามารถพับแยกได้แบบอิสระทั้งสองฝั่ง และเบาะแถวสองสามารถเลื่อนสไลด์หน้าหลังได้อย่างสะดวก ช่วยเพิ่มพื้นที่ให้ได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากจะนั่งกันสบาย แอร์เย็นแล้ว ยังมีเครื่องเล่นวิทยุหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Bluetooth USB ฟังก์ชัน T-Link เพิ่มอรรถรสฟังเพลงเพลิน ๆ ตลอดการเดินทาง

2

ช่วงเส้นทางขึ้นภูทับเบิกนี้ค่อนข้างชันและคดเคี้ยวไปมาในแบบเลนสวน รวมไปถึงสภาพถนนในบางช่วงที่ชำรุด ด้วยพละกำลังเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 102 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหลัง ของ New Avanza ที่นอกจากจะให้พละกำลังที่เพียงพอแล้วยังมาพร้อมความประหยัดเต็มประสิทธิภาพ และด้วยพวงมาลัยแบบไฟฟ้า EPS ก็ให้ความมั่นใจและแม่นยำได้ในทุกการควบคุม พร้อมกับช่วงล่างแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง และช่วงล่างหลังแบบไฟว์ลิงค์คอยล์สปริง พร้อมคานบิดตัวแนวขวาง มอบความมั่นใจและความสบายในทุกช่วงการเดินทาง จนถึงยอดสูงสุดของภูทับเบิก

6

ชมวิวทิวทัศน์ของภูทับเบิกอันสวยงามในยามเย็นกันไปแล้ว อาบน้ำ เปลี่ยนชุด เตรียมออกมาปิคนิค นั่งรับลมเย็นตอนกลางคืนกันต่อเลย ไม่พลาดที่จะเก็บภาพประทับใจคู่กับรถ New Avanza ที่โดดเด่นด้วยกระจังหน้าใหม่ โคมไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ล้ออัลลอย 15 นิ้วใหม่ และสปอยเลอร์ท้ายพร้อมไฟเบรก LED รวมไปถึงเสาอากาศแบบ Shark Fin ที่เพิ่มเติมความสปอร์ตให้กับตัวรถ พาครอบครัวเราเดินทางขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดฟินแบบนี้ ก่อนพักผ่อนและในวันพรุ่งนี้จะได้เดินทางไปเที่ยวกันต่อที่อำเภอเขาค้อ

338 9

ตื่นมารับอากาศที่เย็นสุด ๆ ในยามเช้า กับสายหมอกที่ปกคลุม ขาวไปหมดเลย สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด สดชื่นที่สุดเลย

12 13

เมื่อลมพัดสายหมอกที่ปกคลุมให้พัดผ่านไป ก็ได้พบเจอกับความสวยงามของ “ทะเลหมอก” ที่มาแบบจัดเต็มจนต้องร้องว้าว เพราะว่ามันสวยมาก นี่สินะที่ใคร ๆ บอกไว้ว่าถ้าอยากเจอทะเลหมอกแบบสวย ๆ ต้องมาเที่ยวในหน้าฝน

10 11 14 15

หลังจากเก็บบรรยากาศฟิน ๆ ในยามเช้าที่ “ภูทับเบิก” กันเสร็จแล้ว เก็บข้าวของขึ้นรถ New Avanza ออกเดินทางต่อไปที่ “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” วัดศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่บ้านที่ใครมาที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ต้องไม่พลาดที่จะต้องมาไหว้พระสักการะ “พระพุทธเจ้า 5 พระองค์” ชมความสวยงามขององค์เจดีย์ที่ประดับด้วยกระเบื้องสีสันต่าง ๆ จนออกมาเป็นลวดลายที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์

18 19 16

กราบไหว้สักการะคู่บ้านคู่เมืองของอำเภอเข้าค้อกันเสร็จ ออกเดินทางมาต่อที่ร้าน “Pino Latte Resort & Cafe” ร้านกาแฟ บรรยากาศดี รับอากาศเย็น จุดแวะพักอีกแห่งหนึ่งของอำเภอเขาค้อ ไม่ไกลจาก “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” จิบกาแฟ กินขนมหวาน มองธรรมชาติ ภูเขาอันเขียวชอุ่มในหน้าฝน พร้อมมุมถ่ายรูปอีกเพียบ เพลิน ๆ กันทั้งครอบครัว

22 23 24 20 21

หลังจากที่ดื่มเครื่องดื่มท่ามกลางวิวภูเขาอันแสนงาม และเก็บภาพความสวยงามกันแบบเต็มอิ่มแล้วที่ Pino Latte Resort & Cafe” ก็เดินทางเที่ยวกันต่อที่ “ทุ่งกังหันลมเขาค้อ” จุดชมวิวที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของอำเภอเขาค้อที่ต้องมาเก็บบรรยากาศในหน้าฝน แค่ระหว่างการเดินทางก็พบกับถนนเส้นสวย ๆ ชมวิวกังหันลมที่เรียงรายระหว่างท้องฟ้ากับภูเขา

25 27

ขับชมวิวระหว่างทางกันเพลิน ๆ ก็มาถึงที่ “ทุ่งกังหันลมเขาค้อ” เห็นกังหันลมไกล ๆ ว่าใหญ่แล้ว มายืนดูใกล้ ๆ บอกเลยว่าใหญ่มาก ภายในทุ่งกังหันลม มากมายไปด้วยมุมถ่ายรูปสวย ๆ ทั้งคู่กับป้ายสถานที่ให้ถ่ายเช็คอิน รวมไปถึงวิวธรรมชาติภูเขาอันเขียวชอุ่ม พร้อมวิวกังหันลมเรียงรายอย่างสวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบคนไม่วุ่นวาย เหมือนกับว่าพาครอบครัวมาสวีท ชมวิวเหมือนได้บรรยากาศอยู่ต่างประเทศกันเลย

26 3231

ชมวิวทุ่งกันหันลม ปล่อยใจกับบรรยากาศที่เงียบสงบ ต้องเดินทางต่อไปยังที่จุดกางเต็นท์สำหรับคืนที่ 2 ใช้เวลาเดินทางจาก “ทุ่งกังหันลมเขาค้อ” ประมาณ 30 กิโลเมตร ก็มาถึงแล้วจุดหมายของเรา “ทุ่งแสลงหลวง” ทุ่งสะวันนาเมืองไทย ชมธรรมชาติที่สวยงามของป่าสน นาน ๆ จะได้เจอบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามขนาดนี้ ขับรถชมบรรยากาศ นั่งชมธรรมชาติของทุ่งหญ้าและอ่างเก็บน้ำ เจ้าตัวเล็ก ปั่นจักรยานเล่น เพลินเลย

35 34

เก็บบรรยากาศธรรมชาติภายใน “ทุ่งสแลงหลวง” จนถึงเย็น เดินทางมาที่ลานกางเต็นท์ ขนข้าวต่าง ๆ สำหรับการแคมปิ้งออกจากรถ แอบตกใจว่าขนมาหมดได้ยังไง ทั้งเต็นท์ที่พัก จักรยาน โต๊ะเก้าอี้ปิกนิค กระติกน้ำ อุปกรณ์ทำครัว เครื่องนอน และอีกมากมาย บอกเลยว่า New Avanza คันนี้บรรทุกได้เยอะจริง ๆ

4443 1

เมื่อจัดเตรียมของต่างๆ กันเรียบร้อยก็ได้เวลาทำอาหารกินกันอย่างสนุกสนาน ถือได้ว่าเป็นอีกกิจกรรมที่ครอบครัวของเราได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างดี มีทั้งความสุข ทั้งรอยยิ้ม และความสนุกสนาน ไปด้วยกัน

38 41 394240

เวลาแห่งความสุขมักจากผ่านไปเร็วเสมอ … ได้เวลาเดินทางกลับบ้าน เก็บข้าวของขึ้นรถ New Avanza จบทริปครอบครัวกับการท่องเที่ยวชมธรรมชาติของจังหวัดเพชรบูรณ์ แคปปิ้งสุดฟิน รับอากาศเย็นสบาย ผ่อนคลายในหน้าฝน

45

ทั้งหมดนี้นับเป็นอีกประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบแคมปิ้งที่เจ้าตัวเล็กได้สัมผัสครั้งแรก นี่ถ้าไม่ได้ New Avanza ใหม่ ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลาย พาเดินทางมาในครั้งนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะขนของมากมายทั้งหมดนี้มาได้ยังไง ในแบบที่สามารถจะมาสนุกสนานกันได้ทั้งครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ซึ่งทริปต่อไปคาดว่าจะเกิดขึ้นอีกเร็ว ๆ นี้แน่นอน

29 30