One Day Trip เที่ยว ชม ชิม เมืองประวัติศาสตร์ @ พระนครศรีอยุธยา

One Day Trip เที่ยว ชม ชิม เมืองประวัติศาสตร์ @ พระนครศรีอยุธยา

ทนกระแสละครไม่ไหว! เลยขอแต่งชุดไทย เที่ยวชม ชิม เมืองเก่าดินแดนประวัติศาสตร์ แบบสบายๆ วันเดียวก็เที่ยวได้ จะได้คุยกับคนอื่นรู้เรื่อง

ก่อนอื่นเลย ก็ต้องเตรียมชุดไทยให้พร้อมสำหรับ “One Day Trip เที่ยว ชม ชิม เมืองประวัติศาสตร์” ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ดินแดนเมืองเก่าใกล้กรุง ไปชิมเมนูชามโต กับ เดินชมประวัติศาสตร์ ซึ่งวันนี้ทีมงานมีสปอนเซอร์ใจดีพามาเที่ยวนั่นคือรองเท้าแตะ “ติดดิน” รองเท้ายี่ห้อดังฝีมือคนไทย ใส่สบายได้ทุกที่เลยครับ

พร้อมแล้วไปชมเมืองเก่ากันเลย เริ่มต้นกันที่ “ป้อมเพชร” ถือว่าเป็นป้อมปราการที่สำคัญในการเข้าสู่ประตูกรุงศรีอยุธยา ที่ได้รับการบูรณะให้ยังคงมีความสมบูรณ์จนถึงปัจจุบันนี้ ในมุมนี้ก็จะมองเห็นวัดสำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้แก่ มุมด้านซ้าย “วัดพนัญเชิงวรวิหาร” และมุมด้านขวา “วัดใหม่บางกะจะ”

17 16

ไหนๆ ก็มาถึง “ป้อมเพชร” ป้อมปราการสู่ประตูอยุธยา ก็ขอถ่ายรูปคู่กับป้อม เก็บไว้เป็นที่ระลึก

49

หลังจากเที่ยวชม “ป้อมเพชร” กันเสร็จแล้ว ก็รู้สึกหิว เลยขอแวะกินก่อนละกัน … ที่นี่มีร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา Blue River” ร้านชื่อดัง อยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ภายในร้านมีที่จอดรถไว้คอยบริการสำหรับคนที่มากินที่ร้าน แต่มีที่จอดรถไม่เยอะมาก จอดได้ประมาณ 10 คัน

15

ความหิวไม่เคยรอใคร! เข้ามานั่งห้อยขาชิลล์ๆ ภายในร้าน ไม่รอช้า! สั่งเมนูเด็ดของทางร้านกันเลย

48 47

นี่ไง! หน้าตาเมนูของทางร้าน มีให้เลือกหลายเมนู ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ หมูสะเต๊ะ ผัดไทย เอาเป็นว่ามีให้เลือกเยอะละกัน ฮ่าๆ

10

พร้อมออกศึก แฮ่! ไม่ช่ายยย ต้องบอกว่า พร้อมกิน สิ … รอไม่นาน ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่ ก็มาเสิร์ฟจนต้องร้องโอโห้ (จะกินหมดไหม) จัดกันมาแบบเต็มๆ ทั้งหมู ลูกชิ้น ตับ ไข่ยางมะตูม เมนูนี้ชามละ 450 บาท สามารถเลือกเส้นได้ 3 เส้น

8 4 7

ตามมาด้วยเมนูที่เหลือ กากหมูเจียว ลูกชิ้นปิ้ง หมูสะเต๊ะ ผัดไทย และ มาม่าห้อยขาทะเล

45 434044  4142 39

มันก็จะแน่นๆ โต๊ะแบบนี้แหละ เรียกได้ว่า จัดเต็มกันเลยคร๊าบ กินมื้อเดียว อิ่มทั้งวัน 555

38

กินก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ ชมวิว “วัดพุทไธศวรรย์” นั่งกินไป ชมวิวไป บรรยากาศสบายสุดๆ กินอิ่ม พุงแน่น อยากจะนอนกันเลย

11

บรรยากาศภายในร้านก็จะแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ โซนห้อยขา, โซนนั่งบนศาลา และ โซนห้องแอร์ ถ้ามาช่วงเที่ยงๆ แล้วอยากมานั่งโซนห้อยขา ก็ต้องรอคิวกันนิดนึงน้า

37 36

กินกันเสร็จแล้ว ด้านหน้าร้านจะมีตู้หยอดเหรียญลุ้นพวงกุญแจน่ารักๆ ก็ขอลองเล่นบ้าง … ได้พวงกุญแจหมีมา น่ารักไหม ^^

12

กินก๋วยเตี๋ยวกันเสร็จแล้ว ก็เดินไปซื้อ “โรตีสายไหม” ของดี ของอร่อย ของฝากประจำจังหวัด กันต่อเลย

35 33

ถึงใส่ชุดไทย ก็ถ่ายรูปแบบฮิปสเตอร์ ได้นะ

34

ช้อปปิ้งกันเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาไปเที่ยวกันต่อ ไป ขึ้นตุ๊กตุ๊กกันได้ นั่งชมวิวเมืองเก่า รับลมเย็น แบบชิลล์ๆ

3230 31

ถึงแล้ว! จุดจอดรถ … ก่อนจะลงจากรถ ก็ต้องเก็บรูปคู่กับตุ๊กตุ๊กกันก่อน

29

เที่ยวกันต่อเลยที่ “บึงพระราม” เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวอยุธยา ท่ามกลางธรรมชาติและบึงน้ำขนาดใหญ่ใจกลางเมือง

5318

ชมวิว “บึงพระราม” กันเสร็จแล้ว ก็เดินมากราบไหว้ที่ “พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง) กันต่อเลย

19

เดินต่อมาเรื่อยๆ ก็จะถึง “อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา” ชมองค์เจดีย์เก่าแก่ ชมสถานที่สำคัญต่างๆ ภายในอุทยาน ได้แก่ พระราชวังโบราณ วัดพระศรีสรรเพชรญ์ ที่ยังคงมีความเก่าแก่ และได้เรียนรู้ถึงประวัติความเป็นมาของแต่ละสถานที่ภายในอุทยาน

272850 51 52

เดินชมความเก่าแก่ของโบราณสถานกันเพลินๆ ก็เดินมาต่อที่ “วัดมงคลบพิตร” แต่วันที่ไปเหมือนมีทัวร์มาลง นักท่องเที่ยวมาเยอะมาก เลยขอถ่ายรูปแค่หน้าทางเข้าวัด พร้อมยกมือไหว้

26

ปิดท้ายด้วยที่ “วัดพระราม” สถานที่เก่าแก่ที่จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาชมองค์พระปรางค์ขนาดใหญ่ที่ยังคงมีความเก่าแก่และมีความสมบูรณ์อยู่

22 21

บรรยากาศรอบเกาะเมือง ก็จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ มาเที่ยวชมเมืองประวัติศาสตร์กันอย่างมากมาย ทั้งนั่งช้างชมรอบบึง หรือ จะนั่งตุ๊กตุ๊ก ชมวิวรอบเกาะเมือง ก็มีนะ บอกเลยว่ากระแสช่วงนี้ การท่องเที่ยวชมเมืองเก่าที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใส่ชุดไทย ถ่ายรูปคู่กับโบราณสถานเก่าแก่ กำลังเป็นที่นิยมกัน

2320

และแล้วก็ถึงเวลากลับบ้าน จบอีกหนึ่งทริปสนุกๆ กับการเที่ยว ชม ชิม เมืองประวัติศาสตร์ ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา   ได้ชิมก๋วยเตี๋ยวชามโต โอโห้ ใหญ่จริง ได้เที่ยวชมเมืองเก่า ดินแดนประวัติศาสตร์ … ก่อนจะจากกัน ไหนๆ ก็ใส่ชุดไทยกันมาทั้งที ขอมุมพระเอกกับนางเอก ตามแบบในละครกันซะหน่อย อิอิ

24

ขอบคุณรองเท้าแตะติดดิน ที่พาไปเที่ยวแบบผ่อนคลาย เพื่อนๆ อุดหนุนรองเท้าแบรนด์คนไทยใส่สบาย ใส่ได้ทุกที่ ก็คลิกเข้าไปติดตามกันได้ที่ www.facebook.com/TiddinBrand นะคร๊าบบ

54

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวแบบชิลล์ๆ สไตล์เช้าไปเย็นกลับ ลองมาใส่ชุดไทย มาเดินเที่ยวชมเมืองเก่า กันได้นะคร๊าบ