เที่ยวทะเลกระบี่ช่วง “low season” มันเป็นอะไรที่ชิลล์ไปอีกแบบ

เที่ยวทะเลกระบี่ช่วง "low season" มันเป็นอะไรที่ชิลล์ไปอีกแบบ

การเดินทางไปเที่ยวทะเลกระบี่ของเราในครั้งนี้นั้นถือเป็นครั้งแรกเลยครับ แถมไปเที่ยวใน ช่วง low season ด้วยคือต้องเสี่ยงกับฝนตลอดเวลา ได้แต่ภาวนาให้วันที่เราไปถึงท้องฟ้าเปิด การไปเที่ยวในช่วงนี่ก็ชิลล์ไปอีกแบบ!!

แต่ก็คิดว่าไม่ไปวันนี้จะไปวันไหนวะ เดี๋ยวก็หน้าฝนเต็ม ๆ ละ ไปยิ้มเลยละกัน พายุก็พายุวะ ก็เลยตามนั้น5555 เอ้า!  เริ่มเลยครับ

ข้อมูลราคาการเดินทางของทริป  จองแพคเกจผ่าน : Expedia  ราคา 12,952.65 บาท

– เที่ยวบิน ไป-กลับ(Expedia )
– โรงแรม 2 คืนรวมอาหารเช้า(Expedia )    
– เที่ยว 4 เกาะ ราคา 2,100 บาทหารสามเหลือคนละ 700 บาท
– ค่ารถ 1,500 ไปกลับท่าเรือ-สนามบิน
– ค่าเรือคนละ 100 บาทไปที่พัก
– ค่าเรือขากลับเป็นของโรงแรมราคา 600 บาท(Private)

Day 1
จากสนามบินกระบี่ ไปท่าเรือน้ำเมา ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ถ้าใครหิวแนะนำให้แวะทานอาหารใต้ที่ร้าน “รอยไทย” อาหารอร่อยมาก แนะนำเลย อิ่มแล้วก็ขึ้นรถต่อไปที่ ท่าเทียบเรืออ่าวน้ำเมาเพื่อหาเรือไปไร่เลย์ ราคาค่าเรือคนละ 100 บาทเป็นเรือรวม

Krabi Province (59)Krabi Province (15)Krabi Province (8)Krabi Province (19)

ไปลงหาดไร่เลย์ เดินมาที่พัก 1.3 Km เราพักที่ ไร่เลย์ เกรทวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา (Railay Great View Resort And Spa) เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ทะเลฝั่งตะวันออกเรียกว่าสุดหาดเลยก็ว่าได้ หากลงที่ท่าเรือของไร่เลย์ถือว่าเดินไกลพอสมควร

Krabi Province (35)Krabi Province (41)คืนแรกเราเดินเลียบหาดจากโรงแรมไปเที่ยวนั่งฟังเพลงที่ไร่เลย์ จุดนี้มีบาร์เหล้าและร้านอาหารนั่งชิลล์เยอะมากรวมถึงร้านนวด เดินแรก ๆ ก็ค่อนข้างไกลแต่ด้วยบนเพราะไม่มีรถ การเดินคือทางเดียวครับ แต่รับรองว่าปลอดภัย

Krabi Province (57)Krabi Province (36)Krabi Province (39)Krabi Province (46)Krabi Province (54)Krabi Province (53)Krabi Province (12)Krabi Province (55)Krabi Province (42)Krabi Province (31)Krabi Province (50)Krabi Province (7)Krabi Province (14)

Day2
– เช้านี้มีคิวไปเที่ยวเกาะ 4 เกาะ มี “ทะเลแหวก” Unseen In Thailand สันทรายที่เชื่อมยาวระหว่างเกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่ นอกจากนี้เรายังไปเที่ยวเกาะปอดะ,  และถ้ำพระนางเป็นของแถมที่คนเรือใจดีพาเราไป ราคาคนละ 700 บาท

Krabi Province (21)Krabi Province (29)Krabi Province (26)นั่งเรือจากที่พักไปยังเกาะไก่ใช้เวลาประมาณ 40 เดินทาง นาที แล้วเราก็เดินทางมาถึงเกาะสุดท้าย

Krabi Province (3)Krabi Province (2)Krabi Province (22)Krabi Province (17)Krabi Province (48)Krabi Province (38)Krabi Province (60)Krabi Province (34)Krabi Province (11)Krabi Province (13)

เกาะปอดะที่นี่มีห้องน้ำและของกินขาย มาม่า, น้ำดื่ม, ส่วนราคาก็บวกเพิ่มเข้าไป(มาม่าราคา 40, ข้าวโพดปิ้งฝักราคา 80 คนไทยลดเหลือ 60, น้ำเปล่าราคา บาท) พื้นทรายของเกาะปอดะนั้นขาวละเอียดมาก

Krabi Province (37)Krabi Province (51)

น้ำทะเลรอบๆ เป็นสีฟ้าใส และเมื่อมองจากบนเกาะก็จะเห็นเกาะหินสูงๆ ตั้งอยู่กลางทะเล ซึ่งเป็นภาพที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะปอดะ บอกเลยว่าสวยมากกกกกกกกกกก ก.ไก่ล้านตัว โคตรชอบ เป็นอะไรที่ตกหลุมรัก ไม่อยากขึ้นเรือเลยค่ะ เสียใจที่ไม่มีกล้องถ่ายใต้น้ำได้ มันสวยจริงๆนะ น้ำใสๆ ปลาสวยๆ มีความสุขมาก

Krabi Province (30)

Krabi Province (23)Untitled-11Krabi Province (43)Krabi Province (27)Krabi Province (18)Krabi Province (20)Krabi Province (28)– ค่าขึ้นเกาะคนละ 40 เหมาทุกเกาะใช้ได้ทั้งวัน
– เวลายังเหลือพี่คนขับเรือเลยพาไปแวะที่ถ้ำพระนาง ตรงนี้หน้าหาดต่างชาติเยอะมาก งานดีทุกคน และที่สำคัญทะเลฝั่งนี้ทรายละเอียดมาก

Krabi Province (24)Krabi Province (1)Krabi Province (45)Krabi Province (33)Krabi Province (32)Krabi Province (10)Krabi Province (16)Krabi Province (5)Krabi Province (47)Krabi Province (6)กลับมาอาบน้ำอาบ แล้วออกไปหาอะไรกินที่ไร่เลย์ฝั่งตะวันตก ให้สังเกตตรงตู้ ATM กรุงศรีจะมีถนนเล็ก ๆ ให้เดินเชื่อมไปมาสองฝั่ง

Krabi Province (25)Krabi Province (52)Day3

– วันนี้วันสุดท้ายแล้วที่จะอยู่ที่เกาะ  ไม่อยากกลับเลย รู้สึกว่ายังมีอะไรให้ทำอีกเยอะเลย แต่ก็ต้องกลับ
– นั่งเรือกลับฝั่งตอน 7.30 น. ใช้เวลาถึงฝั่งประมาณ 15 นาที และเรามีรถที่เหมาไว้ตั้งแต่ตอนแรกมารับไปสนามบิน
– บินกลับ กทม. เวลา 10.30 น.

***FYI
– ส่วนค่าอารการและเครื่องดืมแอดไม่ได้เขียนคงในรีวิวเอาเป็นว่าแล้วแต่เงินในกระเป๋าใครกระเป๋ามันครับ

– หากใครต้องการความสงบแนะนำให้เลือกพักฝั่งไร่เลย์ฝั่งตะวันตกเพราะฝั่งนั้นเงียบและที่สำคัญมาหาดทรายให้เล่นน้ำด้วย ตกเย็นจากจุดนั้นคุณจะได้เห็นดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า

– ส่วนฝั่งตะวันออกไม่มีหน้าหาดให้เล่นน้ำครับ  ไร่เลย์ฝั่งนี้ยามค่ำคืนจะมีร้านเหล้าและอาหารเล็ก ๆ เปิดบริการมากมาย  ไร่เลย์ทั้งสองฝั่งมีถนนตัดต่อถึงกันเดินไปมาสะดวกครับ

– ที่ไร่เลย์ เกรทวิว ช่วงที่เราไปพักไฟดับบ่อยมากได้แต่ทำใจ วันกลับดับตั้งใจตี5

– ที่พักส่วนใหญ่มีทั่งเรือและรถไว้บริการรับส่ง

ทุกความทรงจำจะชัดเจนเสมอ เมื่อเวลาผ่านไป เรื่องราวเหล่านี้คงได้เอากลับมาพูดถึงกันตลอดไป ถ้ามีโอกาสจะกลับมาที่นี่อีกครั้ง ลาก่อน ทะเลที่สวยงามและผู้คนแปลกหน้าที่แสนน่ารัก แล้วเราจะพบกันใหม่นะไร่เลย์!!