8 จุดเช็คอิน เที่ยวหน้าฝนที่ต้องลองในปี 2023

8 จุดเช็คอิน เที่ยวหน้าฝนที่ต้องลองในปี 2023

ท่องเที่ยวชมธรรมชาติ ชุ่มฉ่ำไปกับสายฝนที่โปรยปราย สูดอากาศบริสุทธิ์ กับ 8 จุดเช็คอินที่เที่ยวหน้าฝน ไม่ว่าจะเป็นเขา และน้ำตก เพลินไปกับสีเขียว ๆ และสายน้ำ

1.น้ำตกเขาช่องลม จังหวัดนครนายก

สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบภายในเขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก ชุ่มฉ่ำไปกับสายน้ำตก เพลินไปกับธรรมชาติสีเขียวรอบข้าง นั่งผ่อนคลาย ถ่ายรูปสวย ๆ กลางหุบเขา

8

2.เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา จังหวัดเชียงใหม่

เดินชมธรรมชาติท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี สูงสุดแดนสยาม ด้วยเส้นทางสะพานไม้กว่า 300 เมตร ชมนก ชมไม้ สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความสดชื่นจากหมอกฝนและธรรมชาติสีเขียวท่ามกลางธรรมชาติแบบใกล้ชิด

7

3.น้ำตกแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่

เที่ยวชมความเงียบสงบของหมู่บ้านขนาดเล็กกลางหุบเขา “บ้านแม่กำปอง” สถานที่พักผ่อนของจังหวัดเชียงใหม่ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ กับน้ำตกแห่งเดียวกลางหุบเขา ขนาด 7 ชั้น เพลินกับธรรมชาติและสายน้ำที่ใสไหลเย็นตลอดทั้งปี

6

4.น้ำตกคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

ชมความสวยงามของน้ำตกขนาดใหญ่ สายน้ำตกที่พาดผ่านเขาและธรรมชาติสีเขียว สัมผัสละอองน้ำเย็นที่ฟุ้งกระจายไปทั่ว รับความชื่นเต็ม ๆ จุดท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัด และยังเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของผืนป่าแห่งนี้

5

5.น้ำตกตาดวิมานทิพย์ จังหวัดบึงกาฬ

แหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนภายในอุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดบึงกาฬ ชมความสวยงามของน้ำตก รอบข้างรายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียวขจีรับหน้าฝน สามารถมาเที่ยวชมความสวยงามของสายน้ำได้เพียงแค่หน้าฝนเพียงเท่านั้น

4

6.น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

ยิ่งใหญ่สุดอลังการกับน้ำตกที่สวยที่สุดของประเทศไทย ดื่มด่ำธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ชมสายน้ำตกที่ไหลผ่านลงมาเป็นขั้น ๆ ปลุกความสดชื่นและเป็นภาพสุดประทับใจที่ต้องลองไปพบเจอสักครั้งในชีวิต

3

7.น้ำตกหมันแดง จังหวัดพิษณุโลก

น้ำตกขนาดใหญ่ใจกลางป่าภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีทั้งหมด 9 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป รายล้อมด้วยธรรมชาติพร้อมชมความสวยงามของ “ดอกลิ้นมังกร” ที่พบเจอได้ที่เพียงเท่านั้น

1

8.น้ำตกเจ็ดสี จังหวัดบึงกาฬ

อีกหนึ่งน้ำตกสวยของจังหวัด ชมสายน้ำที่ไหลผ่านเขาหินทราย รอบข้างราบล้อมด้วยธรรมชาติ พร้อมมุมพักผ่อนหย่อนใจ และไฮไลท์สุดพิเศษเมื่อละอองน้ำมาเจอกับแสงแดดทำให้เกิดสายรุ้งเจ็ดสีที่สวยงาม น่าดูชม

2