รวมร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ไฮไลท์ของบ้านแม่กำปอง

รวมร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ไฮไลท์ของบ้านแม่กำปอง

บ้านแม่กำปอง กิ่งอำเภอแม่ออน หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่อยู่ท่ามกลางป่าเขานามว่า หมู่บ้านแห่งนี้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี เพราะฉนั้นไม่ว่าเวลาไหนก็สามารถมาเที่ยวได้!! บ้านแม่กำปอง มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีลำธารไหลผ่านหมู่บ้าน และป่าไม้ที่สมบูรณ์  ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มาแรงอีกแห่งในตอนนี้

maekampong (7)

– ป้ออุ้ย แม่อุ้ย จุดเด่นของที่นี่คือ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่า เขา เป็นร้านที่ขายก๋วยเตี๋ยว มีที่นั่งริมน้ำ และมีอาหารอื่นๆ ไว้บริการอีกหลากหลาย

maekampong (14)maekampong (1)maekampong (2)

– ลุงปุ๊ด&ป้าเป็ง coffee ทานเค้ก จิบกาแฟ ริมน้ำ มีขนมจีบด้วยนะ แถมบริเวณรอบ ๆ ร้านจะมีนักท่องเที่ยวออกมาเดินเที่ยวตามถนนกันมากเพราะมีมุมถ่ายภาพกับหมู่บ้านสวยๆ หากแวะมาแม่คำปอง อย่าลืมแวะมาเก็บภาพสวย ๆ บริเวณนี้ได้นะครับ

maekampong (6)

maekampong (11)

maekampong (9)

– ชมนก ชมไม้ เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำ สำหรับกาแฟของทางร้านราคาไม่แพงมากนัก  มีเมนูร้อนและเย็น นั่งดื่มไปชมวิวสวยๆ ไปด้วย ลองสั่งกาแฟมาดื่มสักแก้วเพื่อแลกกับการได้นั่งชมวิวและเสพบรรยากาศสวยๆ อากาศดีๆ ถือว่าที่นี่คุ้มมาก

maekampong (15)

– ไส้อั่วแม่นิ่ม มีไส่อั่วปิ่งสดๆร้อนๆใหม่ทุกวัน ผัดไข่เชียงดา ขนมจีนน้ำเงี้ยว เมนูแนะนำ และอื่นๆ อีกมากมาย

maekampong (10)maekampong (4)

– กาลครั้งหนึ่ง ณ แม่กำปอง ที่นีขายทั้งก๋วยเตี๋ยวและเครื่องดื่ม ตัวร้านตั้งอยู่หน้าน้ำตกแม่กำปอง มองเห็นได้ไม่ยากครับmaekampong (13)

maekampong (12)maekampong (5)maekampong (3)

ขอบคุณที่มาของรีวิว: เสกสรรค์ โชติกรณ์