ของเล่นแมว “Junk Food” สุดน่ารัก ทำเองก็ได้ ง่ายจัง

ของเล่นแมว "Junk Food" สุดน่ารัก ทำเองก็ได้ ง่ายจัง
สำหรับใครที่มีเจ้าเหมียวน้อย หรือไม่น้อยแล้ว อยู่ที่บ้าน ..พฤติกรรมการหาซื้อของเล่นมาฝากเจ้าเหมียว คงเป็นเรื่องปกติ ที่เมื่อไหร่ที่เราเห็นของเล่นน่ารักๆ ก็อดที่จะควักกระเป๋าซื้อมาฝากเค้าไม่ได้ (ซึ่งบางที ซื้อมาตั้งแพง นางก็ไม่เล่น ..ซะงั้น)

cat_toy1แปล-เรียบเรียงโดย : Ameey Berry
วันนี้เราเลยปิ๊งไอเดีย ที่จะทำของเล่นน่ารักๆ ให้ลูกรักของเราซะเอง ดีกว่าไปเสียเงินซื้อ แถมได้ฝึกปรือวิชาเย็บปักถักร้อย ที่เรียนมาตั้งแต่สมัยประถมกันซะหน่อย ส่วนนางจะเล่นหรือไม่เล่น ค่อยมาลุ้นกันค่ะ..
cat_toy2
เริ่มเลยที่อุปกรณ์นะคะ
1. ผ้าสักหลาด เลือกสีหลักๆ ตามนี้ค่ะ ส่วนสีอื่นๆ ก็แล้วแต่ไอเดียแต่ละคนค่ะ
2. ด้ายสำหรับเย็บ สีชมพู เขียวเข้ม เขียวอ่อน หรือสีเพิ่มเติม ตามที่คิดว่าต้องใช้เลยค่ะ
3. กรรไกรตัดผ้า
4. เข็มเย็บผ้า
5. Catnip (หญ้าแมว)
เริ่ม ทำเลยนะคะ… อย่างแรกก็ตัดผ้าสักหลาด ตามรูปอาหารที่เราอยากทำค่ะ ไม่ต้องใช้แบบ หรือแม่พิมพ์อะไรทั้งนั้น ตัดไปตามจินตนาการเลยค่ะ ฮา.. ขนาดก็ให้เล็กกระจุ๋มกระจิ๋ม พอดีคำ เอ้ย..พอดีอุ้งมือของคุณก็พอ แต่เลือกสีให้เข้ากับความเป็นจริงนิดนึงนะคะ อย่างผักก็สีเขียว โดนัทก็สีน้ำตาล ขนมปังก็สีน้ำตาล เป็นต้นค่ะ
cat_toy3
ซึ่ง ตรงนี้มี Trick นิดนึงคือ เราจะทำให้ชิ้นอาหารของเรา พองๆ หน่อย เพราะถ้่ามันแบนฟีบ มันก็คงไม่สวยเท่าไหร่ วิธีก็คือ ให้ตัดผ้าเป็น 2 ชิ้น (อย่างโดนัท ก็ตัดวงกลมที่มีรูตรงกลาง 2 แผ่นค่ะ) โดยให้ขนาดแผ่นที่ประกบข้างบน ใหญ่กว่าแผ่นล่างหน่อยค่ะ เพื่อให้เวลาเราใส่ Catnip เข้าไปแล้ว มันก็จะพองๆ อ้วนๆ แต่พอเย็บติดกันแล้ว ขอบของชิ้นผ้ามันก็จะพอดีกันเป๊ะค่ะ
cat_toy4
เมื่อตัดชิ้นหลักๆ ได้แล้ว ก็เย็บตกแต่งค่ะ เลือกสีด้ายให้เข้ากับชิ้นอาหาร อย่างผักก็เย็บขอบด้วยด้ายสีเขียวเข้ม ส่วนหน้าโดนัทก็เพิ่มสีสันให้เหมือนโรยด้วยท็อปปิ้งค่ะ เมื่อตกแต่งแต่ละชิ้นจนพอใจแล้ว ก็เอามาเย็บรวมร่างกันค่ะ โดยค่อยๆ ใส่ Catnip ไปในแต่ละชิ้นตามภาพเลยค่ะ

cat_toy5

ใส่ Catnip ไป เย็บไปเรื่อยๆ ดึงด้ายให้แน่นๆ จนรอบนะคะ พยายามยัด Catnip ไปให้มากที่สุด เท่าที่ชิ้นงานแต่ละชิ้นจะรับได้ มันจะได้อ้วนพี น่ารัก น่าเล่นค่ะ แล้วก็ระวังตอนที่เย็บมาบรรจบกัน ก็ตรวจสอบให้ดี ให้แน่นหนาค่ะ เพราะเกิดเจ้าเหมียวเล่นรุนแรง จะได้ไม่ขาด กระจายเต็มบ้านค่ะ
cat_toy6
เมื่อตรวจดูแล้วว่า เย็บแน่นหนาทุกจุด ก็พร้อมเล่นได้เลย!
cat_toy7
ไม่ ต้องสืบเลยค่ะ.. เล่นแน่นอน ไม่รู้เพราะเราทำได้น่ารัก น่าเล่น หรือจริงๆ ก็เพราะเจ้า Catnip ที่อยู่ข้างในนั่นแหละ มันยั่วยวนให้เค้าเล่น ฮา…
cat_toy8
ดูซิ.. เห็นเค้านอนเล่นไป งับเจ้าแฮมเบอร์เกอร์น้อยของ เราไป มันน่าภูมิใจจริงๆ ค่ะ แต่ก็แอบจ๋อย เพราะตั้งแต่มีของเล่น Junk Food พวกนี้ให้เค้า ..เค้าก็ไม่เล่นของเล่นอื่น ที่เราเคยซื้อมา (แพงๆ) อีกเลย.. ร้องไห้หนักมาก จบดีกว่า ลองทำกันดู แล้วเอามาอวดกันบ้างนะคะ สวัสดีค่ะ..
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : http://www.abeautifulmess.com
Credits // Author and Photography: Laura Gummerman. Photos edited with A Beautiful Mess actions.