5 ที่เที่ยวยอดนิยมเกาะพะงัน

5 ที่เที่ยวยอดนิยมเกาะพะงัน

“เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี” นั้นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมออันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นคนไทยด้วยกันเองหรือแม้แต่เหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่มักจะแวะเวียนมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด ณ เกาะแห่งนี้

แต่จะมีสักกี่คนที่ทำการบ้านหรือศึกษาษาข้อมลล่วงหน้ามาก่อนว่าที่เกาะแห่งนี้มีอะไรเป็นจุดเด่น ร้านอาหารร้านไหนอร่อยที่สุดในเกาะพงัน รวมไปถึงที่พักราคาถูกของเกาะพงัน ซึ่งจริงๆ แล้วหาได้ไม่ยากนักบนเกาะแห่งนี้หากมีการทำการบ้านมาก่อน

วันนี้ทีมงาน Paapaii เลยขออาสาแนะนำสถานที่ยอดนิยมบนเกาะเล็กๆ แห่งนี้ให้ได้รู้จักกัน มาดูกันครับว่า 5 สถานที่ซึ่งเรากำลังจะพูดถึงมีที่ไหนกันบ้าง?

Untitled-3
5 ที่เที่ยวยอดนิยมเกาะพะงัน

1. หาดริ้น ทรายขาวละเอียดมาก ไปหลังเที่ยง ใครชอบงานต่างชาติ สบายตาแน่ๆ ส่วนการขี่มอไซค์ขึ้นเขาต้องระวังหน่อย โค้งหักศอกเยอะ แต่ถนนทำใหม่แล้ว ขี่ได้สบาย

2. หาดโฉลกหลำ เราสามารถ ขี่มอเตอร์ไซค์ไปได้ แต่อาจจะไกลหน่อย แวะไปเดินทะเลแหวก ข้ามไปเกาะม้า และสำหรับใครที่ชอบเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมรับรองว่าหาดนี้มีให้กิจกรรมให้ทำเยอะมาก

3. หาดแม่หาด ทางไปเดียวกันกับโฉลกหลำ ที่นั่น จะมีจุดชมวิว แต่อยู่ใน Utopia รีสอร์ท แต่เค้าให้เข้าไปได้ จะมองเห็นวิวเกาะม้า หันมาอีกข้าง จะมองเห็นเกาะเต่า ไปดูพระอาทิตย์ตกได้

4. หาดท้องนายปาน สวยมากกกกก เดี๋ยวนี้ไปง่าย ทำถนนใหม่แล้ว สมัยก่อน นั่งรถไป ใส้แทบทะลัก

5. ถนนคนเดิน เย็นวันเสาร์ เป็นตลาดรวมของกินแบบออริจินอล คนเกาะแท้ๆ อยู่ตรงตลาดใกล้ท่าเรือท้องศาลา

 อย่าลืมแวะ!! หากวันข้างหน้าคุณได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะพะงัน สำหรับใครที่อยากอ่านรีวิวเกาะพงันแบบฉบับเจ้าของเกาะสามารถเข้าไปอ่านต่อได้ที่  โดดงานวันเดียว ใส่รองเท้าผ้าใบ ไปเกาะพะงัน ได้นะครับเพราะเจ้าบ้านอย่างคุณ kunbeejourney มาเล่าให้พวกเราฟังเองเลย