2 วัน 1 คืน รับลมบนยอดเขาพ่อตามังเคร ชุมพร

2 วัน 1 คืน รับลมบนยอดเขาพ่อตามังเคร ชุมพร

ก้าวให้ไหว แล้วไปพิชิต “ยอดเขาพ่อตามังเคร” ด้วยความสูง 970 เมตร ที่จะทำให้คุณสัมผัสถึงธรรมชาติที่สวยงามที่น่าค้นหาของจังหวัดชุมพร ชมสายหมอก สสายลม และแสงแรก

พาแบกเป้ ไปพิชิตยอดเขา 970 เมตร กันที่ ยอดเขาพ่อตามังเคร ภูเขาลึกลับที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว พาไปชมทะเลอันดามันจากมุมสูง รับลมบนยอดเขา เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติสีเขียวชอุ่ม

พร้อมกันหรือยัง!! พร้อมแล้วก็ไปกันเลยดีกว่า เราจะพาทุกคนไปเที่ยว จังหวัดชุมพรที่ได้ชื่อว่าเป็นประตูแห่งแดนใต้ ทริปนี้ใช้เวลา 2 วัน 1 คืน ในการพิชิต ยอดเขาพ่อตามังเครเราจะพาไปชมสะพานไม้กลางน้ำ สักการะพระธาตุแสนสำคัญ สัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศดี ๆ บนยอดเขาสีเขียวของชุมพร 

เราเดินทางมา ชุมพร จากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 466 กินโลเมตร ใช้เวลา 6 ชั่วโมง ไปตามเส้นทางหมายเลข 4 ขับไปเรื่อย ๆ จนถึงจังหวัดชุมพรได้เลย 

เราแวะเที่ยวกันจุดแรกที่ สะพานไม้เคี่ยม เป็นสถานที่พักผ่อน ให้เดินเล่นบนสะพานไม้เคี่ยม ที่ยาวกว่า 1 กิโลเมตร ทอดยาวไปกลางผืนน้ำ เป็นจุดที่มีบรรยากาศสงบ ร่มรื่น เรามากินลมชมวิว สูดอากาศดี ๆ กันสักหน่อย

2 วัน 1 คืน รับลมบนยอดเขาพ่อตามังเคร ชุมพร

ออกจากตัวเมืองไปอีกนิด ไปเที่ยวกันที่ วัดพระบรมธาตุสวี ชมความสวยงามของเจดีย์ทรงระฆัง ภายในวัดมีพิพิธภัณฑ์ให้เดินเล่นชมพระพุทธรูปโบราณกันด้วยนะ

2 วัน 1 คืน รับลมบนยอดเขาพ่อตามังเคร ชุมพร

แล้วเราก็เดินทางไปจุดหมายของเราในทริปนี้ กับการพิชิตยอดเขา 970 เมตรที่ ยอดเขาพ่อตามังเครตั้งอยู่ในเขตหน่วยอนุรักษ์และจัดการต้นน้ำพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร 

2 วัน 1 คืน รับลมบนยอดเขาพ่อตามังเคร ชุมพร

การเดินทางยากลำบากประมาณหนึ่ง ต้องอาศัยเจ้าหน้าที่ที่ดูแล หรือชาวบ้านที่ชำนาญทางพาขึ้นไป ไม่งั้นหลงทางแน่นอน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายลุยมาก เราใช้เวลาเดินเท้าขึ้นไปประมาณ 3 ชั่วโมงนิด ๆ ฟิตร่างกายมาให้ดี ๆ กันนะ

ระหว่างเดินขึ้นเขา สิ่งที่ต้องระวังคือ ทากเจ้าสัตว์ตัวน้อย ๆ ที่อาศัยอยู่ในป่าชื้นแห่งนี้ หากพลาดโดนกัด ได้เลือดหมดตัวแน่ขอบอก ฮ่า ๆ เราเดินผ่านป่าดิบชื้น มีทางชันขึ้นเป็นระยะ เพื่อไปจุดกางเต็นท์บนยอดเขา

หลังจากเดินขึ้นเขากันเหนื่อย ๆ ไม่นานเราก็มาถึงยอดเขาพ่อตามังเครหรือเขานมสาวนั้นเองขอเล่านิดนึงนะว่าชื่อว่า ยอดเขาพ่อตามังเครมาจากการที่ยอดเขาแห่งนี้มีต้นมังเครอยู่เยอะ เป็นต้นไม้ใหญ่ เก่าแก่มาก เลยได้ชื่อว่า ยอดเขาพ่อตามังเคร โดยความสวยงามจะอยู่ที่ดอกมังเคร ที่มีสีขาวม่วงอมชมพูนวล ชวนให้หลงใหล

2 วัน 1 คืน รับลมบนยอดเขาพ่อตามังเคร ชุมพร

วันนี้เราจะนอนบนยอดเขากัน หลังจากกางเต็นท์ เก็บของเสร็จ ก็ไปเดินเล่นกันชิล ๆ  มองไปจะเห็นหุบเขาจำนวนมาก เราได้เห็นทะเลอันดามันจากบนยอดเขา ได้สูดอากาศดี ๆ เข้าปอด เห็นเมฆสีขาวบริสุทธิ์เคลื่อนที่ไปมา ลมเย็น ๆ ปะทะหน้าเรา บรรยากาศดีมาก ทำเอาอยากปล่อยตัวปล่อยใจไปกับสายลมเลย 

พักชมวิว มองไปมองมา ก็ได้เห็นยอดเขาพ่อตาโชงโดง ที่อยู่ฝั่งจังหวัดระนอง เห็นชัดสวยถูกใจจริง มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียว ต้องบอกว่า ความสวยงามของวิวทิวทัศน์ที่ได้เห็นได้เจอบนยอดเขา มันคุ้มค่าที่เหนื่อยจริง ๆ หลังจากเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติไม่นานก็ตกเย็น เราพักทานอาหาร และนอนหลับเอาแรง เพื่อเที่ยวกันต่อในวันพรุ่งนี้

รีบตื่นเช้ามาชมทะเลหมอก เพราะที่นี่เป็นจุดที่ชมทะเลหมอกยามเช้าสวยงามมาก ทำเอาเราตื่นตาตื่นใจ กับความอลังการของทะเลหมอกสุด ๆ เลย เห็นยอดเขาแหลม ๆ สูง ๆ เป็นธรรมชาติที่สวยมาก ลมพัดเย็นสบาย พร้อมถ่ายรูปไปอวดเพื่อนกันอย่างจุใจ 

2 วัน 1 คืน รับลมบนยอดเขาพ่อตามังเคร ชุมพร

พักผ่อน ชมธรรมชาติกันจนอิ่ม ก็ถึงเวลาต้องเดินทางกลับ ปักธงชัยพิชิตยอดเขาพ่อตามังเคร ที่ความสูง 970 เมตร ถูกใจสายเที่ยวเดินป่าแบบเราจริง ๆ แนะนำให้เพื่อน ๆ ทุกคนลองมาสัมผัสกันดูสักครั้งให้ได้นะ

โบกมือลายอดเขาแสนสวย ลงมาเที่ยวกันต่อที่ เรือจำลองจักรีนฤเบศร กรมหลวงชุมพร ปากน้ำหลังสวน มาเดินชมความอลังการของเรือหลวงในสมัยก่อน สักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไทย ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ 

2 วัน 1 คืน รับลมบนยอดเขาพ่อตามังเคร ชุมพร

ไปแวะเที่ยวกันต่อที่ สวนนายดำมาเดินชมศิลปะการออกแบบส้วมที่ไม่ได้อยู่แค่ในห้องน้ำ เป็นศิลปะที่เกิดขึ้นจากจินตนาการ มีจุดถ่ายรูปชิค ๆ โซนส้วมมากมายให้เดินเล่นกัน แถมมีสุดยอดส้อมที่ได้รับรางวัล ส้วมแห่งปีให้ชมกันด้วย สวนผลไม้ก็มีให้ชมนะ 

2 วัน 1 คืน รับลมบนยอดเขาพ่อตามังเคร ชุมพร

ขอปิดท้ายทริปด้วยการพาไปชมวิวสวย ๆ ชมอาทิตย์ตกกันที่ จุดชมวิวเขามัทรี เป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของชุมพร เรามาชมวิวกันแบบ 360 องศา ชมความสวยงามของทะเลอ่าวไทย ชายหาดที่ทอดยาวสุดสายตา ชมแสงตะวันลาลับฟ้า แสงสีส้มตัดท้องทะเลสีฟ้า สะท้อนออกมาสวยงามมาก เป็นการปิดทริปที่ตราตรึงใจจริง ๆ

2 วัน 1 คืน รับลมบนยอดเขาพ่อตามังเคร ชุมพร
2 วัน 1 คืน รับลมบนยอดเขาพ่อตามังเคร ชุมพร

ปิดทริป 2 วัน 1 คืน พิชิต ยอดเขาพ่อตามังเครจังหวัดชุมพร สัมผัสลมหนาว บนยอดเขาสูง 970 เมตร การเดินทางตลอดเส้นทางการท่องเที่ยว ท้าทายและสนุกมาก ได้ซึมซับบรรยากาศดี ๆ ถูกใจสายเที่ยวสายลุยแน่ ๆ หากใครอยากมาพิชิตยอดเขา เต็มอิ่มกับธรรมชาติ เราขอแนะนำให้เก็บกระเป๋า ฟิตร่างกายมาเที่ยวที่นี่กันได้เลย