2 วัน 1 คืน เที่ยวยโส โอ้โฮไปไหน

2 วัน 1 คืน เที่ยวยโส โอ้โฮไปไหน

ตะลุยดินแดนภาคอีสานจังหวัด “ยโสธร” เที่ยวชมวิวทิวทัศน์ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ อันซีนสุดเก่าแก่คู่เมือง กับทริป 2 วัน 1 คืน เที่ยวเพลิน ๆ โอ้โฮสุด ๆ

หลายคนคงรู้จัก จังหวัดยโสธร จากหนังดังอย่าง แหยมยโสธร แต่ไม่เคยได้มีโอกาสมาท่องเที่ยว เราจึงพาทุกคนมาเที่ยวกันที่ “จังหวัดยโสธร” ตามสไตล์ 2 วัน 1 คืน ความสวยงามของเมืองรองแห่งนี้ไม่แพ้ที่ไหนแน่นอน เรียกว่าสวยจนต้องร้องโอ้โฮเลย

พาเที่ยว จังหวัดยโสธร ไปสัมผัสเสน่ห์ของความเก่าแก่ในย่านเมืองเก่า ชมรูปปั้นคางคกยักษ์ ถ่ายรูปกับทุ่งบัวแดง สักการะพระพุทธรูปเก่าแก่ เพลิดเพลินกับโบราณสถาน ชมอาทิตย์ตกดินสวย ๆ กับหาดทรายที่ไม่ต้องไปไกลถึงทะเล 

2 วัน 1 คืน เที่ยวยโส โอ้โฮไปไหน

เก็บกระเป๋า สะพายเที่ยว เช็ครถให้พร้อม และออกเดินทางกันเลย การเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้เวลา 8 ชั่วโมง มุ่งสู่จังหวัดยโสธร ขับไปตามถนนหมายเลข 2 และถนนหมายเลข 202 ค่อย ๆ ขับไปกันชิล ๆ 

แวะเที่ยวกันจุดแรกที่ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเป็นที่เดียวในประเทศไทย ที่มีศาลหลักเมืองถึง 3 เสา โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม เป็นการผสมผสานศิลปะของ จีน ไทย ลาว ชมความงดงาม กันให้จุใจ 

เที่ยวกันต่อที่วัดคู่บ้านคู่เมือง วัดมหาธาตุพระอารามหลวงมาไหว้พระ สักการะพระแก้วหยดน้ำค้าง ศิลปะสมัยเชียงแสน และมาชมพระธาตุอานนท์ พระธาตุเก่าแก่องค์สำคัญในภาคอีสาน ไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนออกเที่ยวต่อ

2 วัน 1 คืน เที่ยวยโส โอ้โฮไปไหน

เดินเล่น ถ่ายรูปชิค ๆ กันที่ เมืองเก่าบ้านสิงห์ท่าชุมชนเก่าแก่โบราณอายุกว่า 200 ปี บ้านเรือนแบบจีนผสมยุโรป งดงามมาก เดินถ่ายรูปสวย ๆ กับ บ้านไม้เก่า นั่งรถสามล้อเล่นกันเพลิน ๆ พักผ่อนกับบรรยากาศจากอดีต สโลว์ไลฟ์ดีจริง ๆ 

2 วัน 1 คืน เที่ยวยโส โอ้โฮไปไหน

ไม่นานก็เที่ยวกันต่อ พิพิธภัณฑ์พญาคันคาก เป็นอาคารรูปทรงคางคกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นที่ท่องเที่ยวสุดแปลกตา อยู่ริมอ่างเก็บน้ำลำทวน มาเดินชมตำนานเรื่องเล่าพื้นบ้านทางภาคอีสาน ตำนาน พญาคางคกและประเพณีบุญบั้งไฟ มาเดินเล่นฟังตำนานกันได้สนุก ๆ 

2 วัน 1 คืน เที่ยวยโส โอ้โฮไปไหน

ไปเที่ยวกันต่อในอีกหนึ่งตำนานเรื่องเล่า พระธาตุก่องข้าวน้อยเป็นเจดีย์เก่าแก่ ศิลปะแบบขอมโบราณ รูปทรงแตกต่างจากเจดีย์ทั่วไป ถูกสร้างขึ้นจากการก่ออิฐถือปูน เป็นต้นกำเนิดตำนานของ คำว่า กล่องข้าวน้อยฆ่าแม่ เป็นอีกจุดที่ควรจะมาเที่ยวของจังหวัดยโสธร

2 วัน 1 คืน เที่ยวยโส โอ้โฮไปไหน

พอตกเย็น เราไปชมอาทิตย์ตกกันบนหาด ที่ไม่ต้องไปถึงทะเล หาดบุ่งเมยเป็นหาดทรายสวย ทอดยาวไปตามลำน้ำชี แสงอาทิตย์ส่องกระทบเม็ดทรายเป็นประกายระยิบระยับ สวยงามมาก ชมอาทิตย์ตกดินสุดสวย ปะทะสายลมเย็น ๆ กันแบบฟิน ๆ 

เช้าวันต่อมา เริ่มวันนี้ด้วยการไปทานอาหารเช้าแสนอร่อยที่ ครัวเช้ามื้อเช้าที่ยโสธรก็ต้องร้านนี้แหละ ร้านอาหารแบบพื้นบ้าน มีอาหารอร่อยให้เลือกทานกันได้แบบครบรส ตามสโลแกน ที่นี่มีแต่ความอร่อย กินให้พุงกางกันไปเลย

เที่ยวกันต่อที่ ทุ่งบัวแดงยโสธรไปชมความงามของดอกไม้ประจำจังหวัดยโสธร เรามาช่วงที่บัวแดงกำลังบานสะพรั่งพอดีเลย สวยงามมาก ๆ มีบัวแดงมากมายจนเรานับไม่ไหว เพลินกับการชมนก ชมสัตว์น้ำ ถ่ายรูปคู่ทุ่งบัวแดงสวย ๆ 

2 วัน 1 คืน เที่ยวยโส โอ้โฮไปไหน

เดินทางต่อมาไม่ไกล ก็ถึง วัดพระพุทธบาทยโสธรเป็นวัดที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำชี สงบ ร่มรื่นมาก มาสักการะรอยพระพุทธบาท สักการะพระพุทธรูปหยกขาว ชมความงดงามของพระอุโบสถสีขาวที่มีหลังคาสีน้ำเงินตัดกันสวยสุด ๆ   

2 วัน 1 คืน เที่ยวยโส โอ้โฮไปไหน

สักพักก็มาเที่ยวต่อที่ “วัดลาดเก่า” มาชมการตกแต่งสุดแปลกอีกที่ของยโสธร กับการที่เขานำขวดแก้วมากมายมาเป็นส่วนประกอบตกแต่งทั่วทั้งวัด แล้วออกมาสวยสุด ๆ ตื่นตาตื่นใจมาก เป็นวัดล้านขวดของจังหวัดยโสธร 

  แล้วก็มาสัมผัสความงามกันที่ วัดอัครเทวดามิคาแอลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen อีกที่ของไทยเป็นโบสถ์ไม้หลังใหญ่ ของศาสนาคริสต์ มีความเก่าแก่ด้วยอายุกว่าร้อยปี ตั้งโดดเด่นงดงามมาก ทั้งสงบและงดงาม แวะมาถ่ายรูปชิค ๆ  นั่งเล่นชิล ๆ กันได้เลย

2 วัน 1 คืน เที่ยวยโส โอ้โฮไปไหน
2 วัน 1 คืน เที่ยวยโส โอ้โฮไปไหน

เราขอปิดท้ายทริปกับวัดภูถ้ำพระมาสักการะพระพุทธรูปโบราณที่ศักดิ์สิทธิ์ สูดอากาศดี ๆ บรรยากาศร่มรื่น ถูกล้อมรอบไปได้ป่าไม้สีเขียว พระพุทธรูปเก่าแก่เยอะมาก ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่า หากใครอยากมีโชคในการทำมาหากินและปลอดภัยจากอันตรายทุกอย่าง ต้องมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่ เราเลยมาไหว้พระ ขอพรกันก่อนเดินทางกลับ

2 วัน 1 คืน เที่ยวยโส โอ้โฮไปไหน

จบไปแล้วกับทริป 2 วัน 1 คืนท่องเที่ยว จังหวัดยโสธรสัมผัสความมนต์เสน่ห์ของเมืองเก่า ชมศิลปะ วัฒนธรรมจากอดีต ไหว้พระ ขอพร ได้ถ่ายรูปชิค ๆ กับทุ่งบัวแดง เดินเล่นบนหาดทราย ชมอาทิตย์ตกดิน เป็นการท่องเที่ยวที่เราต้องร้องโอ้โฮกันตลอดทริป เพราะงดงามมากจริง ๆ เราเลยอยากแนะนำให้ทุกคนมาเที่ยวกันดูสักครั้ง รับรองว่าต้องตราตรึงในความทรงจำอย่างแน่นอน