“เกาะขาม” ไข่มุกแห่งทะเลอ่าวไทย มรกตแห่งตราด

"เกาะขาม" ไข่มุกแห่งทะเลอ่าวไทย มรกตแห่งตราด

จังหวัดตราด ไม่ได้มีดีแค่เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก แต่ยังมี “เกาะขาม” อีกแห่ง ที่มีความงามไม่แพ้กับอีก 3 เกาะ จนได้รับชื่อว่าเป็น “ไข่มุกแห่งทะเลอ่าวไทย”

“เกาะขาม” ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด เป็นเกาะส่วนตัวเล็กๆ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหมาก มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เงียบสงบ เหมาะแก่การมาผ่อนคลายสุดๆ

8 7 2

ลักษณะของ “เกาะขาม” จะเป็นเหมือนเกาะภูเขามีชายหาดเพียงด้านเดียว บริเวณรอบๆ จะมีโขดหินและแนวปะการังที่กำลังฟื้นตัวอยู่เป็นจำนวนมาก มีน้ำทะเลที่ใส สามารถที่จะดำน้ำดูแนวปะการัง ชมความสวยงามใต้ท้องทะเล ชมหมู่หินภูเขาไฟ แบบที่ไม่ต้องไปถึงภาคใต้

6 5

หาดทรายขาว เนียนละเอียด เปลือกหอยมากมาย เรียงรายตามแนวหาด ความพิเศษของ “เกาะขาม” จะมีสันทรายขาวที่ทอดยาวในช่วงน้ำลง ยาวประมาณ 500 เมตร สามารถที่จะเดินข้ามไปยังเกาะหมาก

3  1

ภายในเกาะก็จะมีกิจกรรมพายเรือคายัค ชมความสวยงามรอบๆ เกาะ พายไป มองดูแนวปะการัง แบบไม่ต้องลงไปดำน้ำ ก็สามารถมองเห็นกันได้จากบนเรือ

4

มุมสูง จะมองเห็นได้ว่าเกาะที่นี่ จะมีชายหาดเพียงด้านเดียว มีน้ำทะเลสีเขียวใส สามารถที่จะมองเห็นหมู่หินภูเขาไฟ และ แนวปะการัง ได้ชัดเจนกันเลย

9

“เกาะขาม” แห่งนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นเกาะเล็กๆ ในจังหวัดตราด แต่มีนักท่องเที่ยวที่จะมาชมความสวยงามแบบไม่ขาดสาย กันเลยทีเดียว หากใครจะมาพักที่นี่บอกเลยว่า “ยังไม่มีที่พักให้บริการ” นะคร๊าบ ต้องไปนอนที่เกาะหมากแล้วค่อยต่อเรือมาเที่ยวที่เกาะกันนาจา … เรียกได้ว่าใครอยากมาพักผ่อน ผ่อนคลาย มาเที่ยวเกาะเล็กๆ แต่คุณภาพไม่เล็ก ที่ “เกาะขาม” จังหวัดตราด กันนะคร๊าบบบบ

แผนที่การเดินทาง