ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 7 จุดเช็คอิน นครศรีธรรมราช เมืองพระธาตุทองคำ

ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 7 จุดเช็คอิน นครศรีธรรมราช เมืองพระธาตุทองคำ

เที่ยวสายบุญ แบบอิ่มอก อิ่มใจ กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราช กับ 7 จุดเช็คอิน ไหว้พระวัดดัง เที่ยวขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

เที่ยวเมืองคอน “นครศรีธรรมราช” จังหวัดท่องเที่ยวขึ้นชื่อแห่งดินแดนภาคใต้ของประเทศไทย มากมายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม รวมไปถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชาของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

นครศรีธรรมราช ดินแดนแห่งศรัทธา เต็มไปด้วยวัดวาอารามเก่าแก่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายรอให้ผู้คนมาสักการะบูชา วันนี้ขอพาทุกคนไป “ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 7 จุดเช็คอินนครศรีธรรมราช” เมืองพระธาตุทองคำ เพื่อขอพรเสริมสิริมงคล

ครั้งนี้ทีมงาน Paapaii.com พาล่องใต้ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเมืองคอน กับ 7 จุดเช็คอิน ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง “จังหวัดนครศรีธรรมราช” เที่ยวไหว้พระดัง ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ให้อิ่มอก อิ่มใจ

1. วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 7 จุดเช็คอิน นครศรีธรรมราช เมืองพระธาตุทองคำ

เริ่มต้นกันที่ “วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร” หรือคนท้องถิ่นเรียกกันในชื่อ “วัดพระธาตุ” เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช ต้นกำเนิดขององค์จัตรตุคามรามเทพที่ชาวนครนับถือ ภายในมีองค์พระเจดีย์ทรงระฆังคว่ำขนาดใหญ่ที่สุดแห่งภาคใต้ และเป็นเจดีย์ทรงระฆังขนาดใหญ่องค์แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

2. ไอ้ไข่ วัดเจดีย์

ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 7 จุดเช็คอิน นครศรีธรรมราช เมืองพระธาตุทองคำ

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่โด่งดังที่ใคร ๆ มาถึงเมืองคอน ต้องมากราบไหว้ขอโชค ขอลาภกันที่ “ไอ้ไข่ วัดเจดีย์” ลูกศิษย์ที่คอยติดตามหลวงปู่ทวดในช่วงเดินธุดงค์ มีแรงศรัทธาจากทั่วทิศ มีสายบุญนิยมมากราบไหว้กับรูปไม้แกะสลักของเด็กชาย เพื่อขอโชค ขอลาภ ในเรื่องการค้าขาย เสี่ยงดวง บนบานศาลกล่าว

3. ศาลหลักเมือง

ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 7 จุดเช็คอิน นครศรีธรรมราช เมืองพระธาตุทองคำ

เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่กราบไหว้บูชา และขอพร เพื่อเป็นศิริมงคล ของชาวนครศรีธรรมราช รวมถึงแขกผู้มาเยือนและนักท่องเที่ยว เอาฤกษ์ เอาชัยก่อนการท่องเที่ยว ภายนอกมีการออกแบบลักษณะคล้ายศิลปะศรีวิชัย สวยงาม

4. วัดธาตุน้อย

ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 7 จุดเช็คอิน นครศรีธรรมราช เมืองพระธาตุทองคำ

อีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และควรแก่การมากราบไหว้ที่ “วัดธาตุน้อย หรือ วัดพระธาตุน้อย” เป็นที่ประดิษฐานพระเจดีย์พระสารีริกธาตุ และพระสรีระสังขารพ่อท่านคล้ายในโลงแก้ว พระเกจิอาจารย์ดังที่ชาวใต้เลื่อมใสศรัทธาอีกรูปหนึ่ง พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ได้ชื่อว่าเป็นเทวดาเมืองคอน เทพเจ้า แห่งแดนใต้ ชาวเมืองคอนเสื่อมใส ศรัทธาเป็นอย่างยิ่ง

5. วัดแจ้งวรวิหาร

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช “วัดแจ้งวรวิหาร” วันเก่าแก่ก่อสร้างในสมัยรัตนโกสินทร์ เป็นที่ประดิษฐานบัวบรรจุอัฐิของพระยานคร และเชื่อว่ารวมถึงพระอัฐิของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

6. วัดประดู่พัฒนาราม

วัดสำคัญวัดหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน “วัดประดู่พัฒนาราม” หรือ “วัดประดู่” หรือ “วัดโด” เป็นสถานที่บรรจุอัฐิของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้ากราบสักการะและถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

7. วัดเสมาเมือง

ปิดท้ายด้วยวัดเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ “วัดเสมาเมือง” สถานที่ค้นพบศิลาจารึกวัดเสมาเมือง หรือจารึกหลักที่ 43 และถือได้ว่าเป็นวัดต้นกำเนิดของบรรดาวัดทั้งหลายในเมืองนครศรีธรรมราช

การเดินทาง:

  • เครื่องบิน: ลงที่สนามบินนครศรีธรรมราช
  • รถไฟ: ลงที่สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช
  • รถโดยสารประจำทาง: ลงที่สถานีขนส่งผู้โดยสารนครศรีธรรมราช

ขอเชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรม ศรัทธา และธรรมชาติ ณ เมืองนครศรีธรรมราช ดินแดนแห่งพระธาตุทองคำ