เที่ยวเมืองรอง พาไปลุยชุมพร 2 วัน 1 คืน

เที่ยวเมืองรอง พาไปลุยชุมพร 2 วัน 1 คืน

เที่ยวคลายร้อน ปลุกกระแสเที่ยวเมืองรอง พาไปลุย “ชุมพร” จังหวัดท่องเที่ยวประตูสู่ภาคใต้ เที่ยวชมธรรมชาติ เดินเล่นหาดทรายขาว ตามหาของอร่อย 2 วัน 1 คืน ก็เที่ยวได้

“ชุมพร” จังหวัดท่องเที่ยวประตูสู่ภาคใต้ มากมายไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งบนบกและทางทะเล หาดทรายสวยเงียบสงบ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จุดชมวิวที่สวยงามและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เก็บกระเป๋าแล้วออกไปเจอของจริงกันเลย

การเดินทางมาที่จังหวัดชุมพรสามารถมาได้หลายแบบ ทั้งรถ รถไฟ และเครื่องบิน … ออกเดินทางจาก “สนามบินดอนเมือง” ไฟล์ทช่วงเช้า อยากเห็นมุมสวยๆ ของทะเล ต้องจองที่นั่งติดหน้าต่างกันด้วยน้า จะได้เห็นวิวทะเล หมู่เกาะต่าง ๆ ก่อนเครื่องลงที่ชุมพร

6

ใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมงนิด ๆ ก็มาถึงที่ “สนามบินชุมพร” การมาเที่ยวชุมพรในครั้งนี้ เลือกใช้บริการรถเช่า เพื่อความสะดวกสบายและการท่องเที่ยวของเราในทริปนี้

8

เริ่มการเที่ยวครั้งนี้ที่ “โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ” หรือโครงการแก้มลิง ภายในมีมุมพักผ่อน มุมถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ เดินเล่นบนสะพานไม้ที่ทอดยาวอยู่บนผืนน้ำกว่า 300 เมตร รับลมเย็น ๆ

9
10
13

“สะพานไม้เคี่ยม” แห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของจังหวัดชุมพร ที่มีความแปลกตาไม่เหมือนที่ไหน ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง มาเดินเล่นบนสะพานไม้ ให้อาหารปลา ชมธรรมชาติ มองวิวอ่างเก็บน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้ได้มาถ่ายรูปเล่น เก็บภาพเป็นที่ระลึกไว้อวดเพื่อน ๆ

12
11
14

ชมธรรมชาติ เดินเล่นกันเพลิน ๆ แล้วออกเดินทางต่อ ตามหาของอร่อยที่ต้องโดน เมื่อมาถึงที่จังหวัดชุมพร บอกเลยว่าต้องมาที่ร้าน “หอเจี๊ยะ” แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าอร่อย

15

มาถึงภาคใต้ทั้งที ต้องมากินเมนูติ่มซำ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง มีคนเคยบอกไว้! ถ้าพูดถึงติ่มซำชุมพร ต้องมาที่ร้าน “หอเจี๊ยะ” ที่นี่มีเมนูติ่มซำให้เลือกมากมายกว่า 50 รายการ เลือกกันเพลินละทีนี้ ทั้งขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋า และอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะนึ่ง ทอด ที่นี่มีหมด

21
22
23

นั่งรออาหารไม่ถึง 5 นาที อาหารมาแล้วววว! เสิร์ฟกันมาแบบจัดเต็ม ขนมจีบกุ้ง ซาลาเปาหมูสับ ซาลาเปาหมูแดง ฮะเก๋า หอยนิวซีแลนด์ ของทอดอย่าง หอยจ๊อ เกี๋ยวซ่า ถุงทอง และเมนูเด็ด ๆ ที่บอกเลยว่าต้องลอง นั่นก็คือเมนู “บะกุ๊ดเต๋” ซดน้ำร้อน ๆ กลิ่นหอมชวนหิวสุด ๆ

16
17
18
19

จีบไหมคร่า ป้อนๆ … ใครที่มาเที่ยวชุมพร บอกเลยว่าต้องมากินเมนูติ่มซำกันที่ร้าน “หอเจี๊ยะ” อิ่มท้อง ฟินไปกับเมนูอร่อย ๆ มากมาย แถมราคาไม่แพงอีกด้วย สามารถมาชิมกันได้ตั้งแต่เวลา 06:00-13:00 น. และ 16:00-21:00 น. เปิดทุกวัน

20

อิ่มท้องกันแล้ว! ออกเดินทางไปเที่ยวต่อกันที่ “ศาลกรมหลวงชุมพร” สถานที่ท่องเที่ยวคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดชุมพร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลในการท่องเที่ยวครั้งนี้

106
27

กราบสักการะศาลกรมหลวงชุมพรกันแล้ว มายืนชมวิวทะเลสวย ๆ ของ “หาดทรายรี” ชายหาดยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำทะเล ยืนรับลมทะเลกันเพลิน ๆ

25
26
24

จากจุดนี้ เดินถัดมาอีกนิดก็จะมีมุมพักผ่อน มุมสวย ๆ ให้ได้มานั่งพักผ่อน ยืนชมวิวทะเล ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งได้มาเที่ยวที่ “หาดทรายรี” และได้มาสักการะกราบไหว้ “ศาลกรมหลวงชุมพร”

35
34
30
31
28
29
32
33
109

ออกเดินทางไปยังที่ “กลุ่มบาติกผาแดง” ศูนย์เรียนรู้และจำหน่ายสินค้า OTOP ของจังหวัดชุมพร มากมายไปด้วยงานฝีมือที่สวยงามทั้งผ้าบาติกลวดลายต่าง ๆ ผ้าย้อมครามที่มีสีสันสวยงาม จนต้องร้องว้าว ว้าว ว้าว เพราะสวยจริง ๆ

39
42
41
40

ภายในศูนย์เรียนรู้กลุ่มบาติกผาแดงแห่งนี้ ได้มีการสอนวาดภาพบนผ้าบาติก แต่งแต้มเติมสีสัน วาดลวดลายต่าง ๆ ในแบบที่เราต้องการ ไว้เป็นของที่ระลึกหรือไปฝากคนที่บ้าน คนรู้ใจ กันได้อีกด้วย บอกเลยว่าเห็นสวย ๆ แบบนี้แล้วคิดว่าต้องราคาแพงแน่ ๆ บอกเลยว่าไม่แพงอย่างที่คิดน้าาา

37
36
38

มาเที่ยวกันต่อที่สถานที่ท่องเที่ยวที่สุดท้ายของวันแรก ณ ชุมพร ที่ “จุดชมวิวเขามัทรี” สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตจุดชมวิวแบบ 360 องศา ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ทั้งชายหาด และชุมชนปากน้ำชุมพร บอกเลยว่าฟินทั้งวิว ฟินทั้งลมเย็น ๆ

53
44
45

ด้านบนของจุดชมวิวมี “พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจุดชมวิว ให้ได้มากราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคล

47

หลังจากไหว้ขอพรกันแล้ว ก็มายืนชมวิว รับลมเย็น ๆ กันต่อ แต่เอ๊ะ! เจอเจ้าถิ่นมาต้อนรับ จ้องตาเหมือนรู้จักกัน ฮา ๆ

46
111

เจ้าถิ่นของที่นี่ก็คือแมวน่ารัก ๆ ไม่รู้ว่าเป็นแมวของใคร จับมาเล่นหน่อยละกัน ลูบ ลูบ เคลิ้มเลยทีเดียว

110

บอกเลยว่า “จุดชมวิวเขามัทรี” แห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นมุมพักผ่อน มุมผ่อนคลาย ท่ามกลางธรรมชาติ รับลมเย็น ๆ ชมวิวทิวทัศน์เพลิน ๆ

บริเวณด้านข้างจะมีร้านอาหารให้ได้มานั่งชมวิวทิวทัศน์ทั้ง 2 ฝั่ง วิวฝั่งชุมชนปากน้ำชุมพร จะมีร้านอาหาร “ตี๋น้อย” มีเมนูติ่มซำ เครื่องดื่ม … บอกเลยว่าไข่เจียวที่นี้อร่อย อยากให้มาลองกัน

115

ภายในร้านจะมีที่ให้ยืนชมวิว มุมถ่ายรูปสุดฮิต เมื่อมาถึงที่นี้แล้วต้องมาถ่ายรูป ไม่งั้นเดี๋ยวจะหาว่าไม่ถึง ไม่รู้ด้วยน้าา

48
49

บรรยากาศวิวทิวทัศน์ของชุมชนปากน้ำชุมพร สวยที่สุด ดูเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ

50
51

นอกจากวิวสวย ๆ ที่ได้เห็นแล้ว ยังมีเจ้าลิงตัวน้อย มารอให้ป้อนกล้วย

52

ส่วนอีกด้านก็จะเป็น “ร้านกาแฟสดถ้ำสิงห์” ชมวิวทิวทัศน์ฝั่งบริเวณชายหาด มีความสวยไม่แพ้กับฝั่งชุมชนปากน้ำชุมพรเลยทีเดียว เอาเป็นว่าสวยทั้งสองฝั่ง ฟินทั้งวิว ฟินทั้งลมทะเลเย็น ๆ แถมที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชุมพรอีกด้วย

43

ถึงแล้วที่พักของเรา ทริปนี้! เราเลือกมาพักที่ “บ้านทะเล” รีสอร์ทบริเวณชายหาดทุ่งวัวแล่น ที่พักติดถนน ใกล้ชายหาดและร้านอาหาร ตกแต่งเรียบง่ายน่าพักผ่อนสุด ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมอาหารเช้า และที่สำคัญไม่แพงอีกด้วย

116
54

เก็บกระเป๋าเข้าที่พัก ออกมาเดินเล่นริมชายหาด รับลมทะเลในยามเย็น ผ่อนคลายไปกับลมทะเล ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ นี่นะสินะที่พูดกันว่า “การมาเที่ยวทะเลจะช่วยผ่อนคลายกับทุกสิ่งทุกอย่าง” นี่มันเรื่องจริงชัด ๆ

55

เริ่มต้นเช้าวันที่สอง ณ ชุมพร กับแสงยามเช้าที่ “หาดทุ่งวัวแล่น” น่าเสียดายที่ไม่เห็นพระอาทิตย์ โดนเมฆบังหมดเลย ร้องห้ายยย T_T

105
56

บรรยากาศมุมสูงที่ “หาดทุ่งวัวแล่น” น้ำทะเลก็จะใส หาดทรายก็จะออกสีขาวหน่อย เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน สมกับคำร่ำลือว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดของจังหวัดชุมพร เพราะว่าที่นี่มันสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

4
5

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง! เริ่มต้นมื้อเช้ากันที่รีสอร์ท ไข่ดาว ไส้กรอก แฮม ติ่มซำ ข้าวต้ม สลัด น้ำส้ม นมสด กินให้หมดทุกอย่าง ฮ่า ๆ

59

นี่ไง ๆ สัญลักษณ์ของ “หาดทุ่งวัวแล่น” หาดแห่งนี้มีประวัติความเป็นมาที่มีมาอย่างยาวนาน ชายหาดแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต หาดทรายสวยที่สุดของจังหวัดชุมพร มีหาดทรายสีขาวทอดยาวไปถึงนู้นนนนน เนียนละเอียด น้ำทะเลใส รอบข้างรายล้อมไปด้วยต้นมะพร้าวให้ความร่มรื่น ผู้คนไม่เยอะ ไม่วุ่นวาย แถมเงียบสงบสุด ๆ ไปเลย เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบชิล ชิล ตัดขาดจากความวุ่นวาย

66
57
58

เดินเล่นริมหาดกันเพลิน ๆ เปลี่ยนชุดออกเดินทางไปเล่นน้ำทะเลกันที่ “คอรอลบีช” ชายหาดส่วนตัวใกล้ ๆ กับอ่าวยายไอ๋ หาดทรายสีขาวเนียนละเอียด น้ำทะเลใส บริเวณรอบ ๆ มีแนวปะการัง เงียบสงบ นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้จัก คนน้อยจนทำให้รู้สึกเหมือนปิดหาดเที่ยวเลย ฮ่า ๆ

2
114
113

บริเวณชายหาดจะมีมุมพักผ่อนหลายมุม ไปนอนชมวิวบนเปล มองทะเลกันเพลิน ๆ ร่มรื่นไปด้วยต้นมะพร้าวริมชายหาด

112
68
69

ฝันที่เป็นจริง นอนถ่ายแบบริมชายหาด แบบนี้ก็ได้หรอ สบายสุด ๆ ไปเลย

3

บางทีการมาทะเลก็ไม่จำเป็นต้องลงเล่นน้ำทะเลเสมอไป นั่งสวย ๆ ริมหาดก็ได้อยู่นะ ไม่เปียก ไม่ต้องกินน้ำทะเล นั่งมองวิว รับลมทะเลชิล ชิล

70
72

ชอบเล่นน้ำทะเลมากใช่ไหม ไม่ยอมขึ้นมาสักที เทน้ำรดหัวเลย หุหุ

73

นอกจากน้ำทะเลใส หาดทรายสวยแล้ว “คอรอลบีช” ยังมีมุมถ่ายรูปสวยอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นมุมชายหาด มุมนอนเปล มุมเล่นน้ำ หรือจะเป็นมุมเท่ ๆ ในดงมะพร้าว ก็ได้นะ

102

เล่นน้ำผ่อนคลายกันแล้ว ออกเดินทางเที่ยวต่อที่ “สะพานหินกบ” สะพานไม้ที่ทอดยาวลงสู่กลางทะเล เดินชมวิวทิวทัศน์ ชมน้ำทะเลใส เงียบสงบ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและสวยงามของอำเภอปะทิว ที่สำคัญคนไม่เยอะมากด้วย

103
104
1

บริเวณด้านข้าง “สะพานหินกบ” มีน้ำทะเลใส สามารถลงไปเล่นน้ำได้ พร้อมทั้งมีโขดหินเล็ก ๆ ให้ได้มานั่งถ่ายรูปกับวิวสวย ๆ ของที่นี่ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ กับแสงแดดอันร้อนของประเทศไทย

75
74

เดินทางมาถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายของทริปนี้ที่ “แหลมแท่น” จุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งของอำเภอปะทิว อยู่ติดกับหาดบ่อเมา ณ จุดนี้มี “อนุสาวรีย์เสด็จในกรมหลวงชุมพรฯ” ให้ได้มากราบไหว้ พร้อมชมวิวมุมสูงของหาดบ่อเมา

80
79
81

ตะลอน ๆ เที่ยวเล่นน้ำกันมาตั้งแต่เช้า ก็ถึงเวลาเตรียมโบกมือลาจังหวัดชุมพร เก็บกระเป๋า เช็คเอ้าท์ออกจากรีสอร์ท ระหว่างเดินทางออกจากที่พัก ก็นึกถึงคำพูด “ฟ้าหลังฝน ย่อมสวยงามเสมอ” อู้หู้ววว นี่ไง สวยจิง รุ้งกินน้ำจ้า รุ้งกินน้ำแบบเต็มวงเลยจ้า ฝนหยุดปุ๊บ รุ้งมาจ้า ตื่นเต้น ฮ่า ๆ ไม่เคยเห็นแบบเต็มวง

83

มาทะเลทั้งที ยังไม่ได้กินอาหารทะเลเลยสักมื้อ! จัดมื้อก่อนไปสนามบินละกัน พี่เจ้าของรีสอร์ทแนะนำมาที่ร้าน “เจ๊พรซีฟู้ด” ร้านอาหารทะเลสด ๆ เพราะหลังร้านมีบ่อกุ้ง เลี้ยงปู และหอย

84
88
87

ไม่รอช้า สั่งอาหารกันอย่างรวดเร็ว หิวมากก! สั่งจนเพลินก็มากันเต็มโต๊ะกันแบบนี้

86

จัดมาหมดทั้งทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา จัดหนัก จัดเต็มมื้อสุดท้ายที่จังหวัดชุมพรในทริปนี้

90
89
91
92
93
94
95

มากินด้วยกันไหมคร่า อาหารทะเลสด ๆ ทั้งนั้นเลยน้า

96

หลังจากกินอิ่มแล้ว เดินทางมายังที่ “สนามบินชุมพร” ทำการคืนรถ เช็คอิน เตรียมบินกลับกรุงเทพ การเดินทางมาที่จังหวัดชุมพรจะมีเที่ยวบินแค่ 2 เวลา ช่วงเช้ากับช่วงเย็นเท่านั้นน้า เป็นสนามบินเล็ก ๆ เงียบสงบ ไม่วุ่นวายดี บะบายจังหวัดชุมพร แลัววันหน้าจะกลับมาเที่ยวใหม่น้า

97
98

จบทริปท่องเที่ยวเมืองรอง “พาไปตะลุยชุมพร 2 วัน 1 คืน” จังหวัดท่องเที่ยวประตูสู่ภาคใต้ ถึงแม้ว่าจะมีเวลาเพียงแค่ 2 วัน ก็ยังสามารถมาเที่ยวชมธรรมชาติ ชมความสวยงามของชายหาด ชมน้ำทะเลใส ๆ จุดท่องเที่ยวที่สำคัญกันได้นะ เที่ยวเมืองรอง ถ้าไม่ลองมาก็คงไม่เจอสิ่งสวยงามจริงไหม “จังหวัดชุมพร” ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่น่าสนใจ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวพักผ่อน ลองมาเที่ยวชุมพร แล้วจะหลงรักกับความเงียบสงบของที่นี่