รวม 25 ที่เที่ยวหน้าร้อน พักผ่อนชิลล์ๆ วิวสวยเอาใจไปเลย

รวม 25 ที่เที่ยวหน้าร้อน พักผ่อนชิลล์ๆ  วิวสวยเอาใจไปเลย

หน้าร้อนปีนี้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการแล้วครับ แม้ว่าช่วงนี้ผ่านมาจะมีสายฝนพรมลงมาให้ดีใจกันนิดหน่อย แต่อุณหภูมิก็ยังพุ่งสูงปรี๊ดดดเช่นเดิม

ทีมงาน Paapaii เชื่อว่าตอนมีหลายคนแน่นอนที่กำลังมองหน้าที่เที่ยวคลายร้อนว่าจะไปไหนดีในวันหยุดยาวที่กำลังจะถึ พวกเรารวบรวมตัวเลือก หลายสไตล์ หลายบรรยากาศมาฝากกัน

Summer (1)

Hello Summer ! ร้อนแล้วจ้า ไปไหนดีน้า !

Summer (2)

เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

เกาะเสม็ด ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดระยอง มีหาดทรายที่ขาว น้ำทะเลใส มากมายด้วยหาดต่างๆ และมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายบนเกาะ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

Summer (3)

เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เกาะล้าน นั้นเรียกได้ว่าเป็นเกาะในอ่าวไทย ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีห้องพัก และสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะมากมาย และถือได้ว่าเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมสูงแห่งเมืองพัทยาเลยก็ว่าได้ ถ้าใครมาเที่ยวพัทยา ก็ต้องนึกถึงเกาะล้าน เป็นอันดับต้นๆ

Summer (4)

เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

เกาะแสมสาร ตั้งอยู่ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากอำเภอสัตหีบไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะที่เป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

Summer (5)

เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

เกาะสีชัง สถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานานนับร้อยปีจนถึงปัจจุบัน มีธรรมชาติความงดงามแตกต่างไปจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มีบรรยากาศที่สงบเงียบ อากาศบริสุทธิ์ มีสถานที่ ท่องเที่ยวอันงดงาม เป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่นซึ่งสามารถแวะ ท่องเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนก็ได้

Summer (6)

เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎ์ธานี

เกาะนางยวน ความงามอันมหัศจรรย์สวรรค์แห่งการพักผ่อน ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 ของโลก เกาะนางยวนประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 3 เกาะ ถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส จนกลายเป็นอ่าวส่วนตัวถึง 3 อ่าวด้วยกันครับ

Summer (7)

เกาะลันตา จังหวัดกระบี่

เกาะลันตา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกอบไปด้วยเกาะต่างๆมากมาย “เกาะลันตา” ยังถือว่าเป็นจุดดำน้ำที่โด่งดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำลึกหรือดำน้ำตื้

Summer (8)

เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎ์ธานี

เกาะที่ดังไปทั่วโลก ต้นตำรับ Full Moon Party ของไทยที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน คงจะเป็นที่ “เกาะพะงัน” อีก 1 เกาะกลางทะเลอ่าวไทยของ สุราษฎร์ธานี มีหาดทรายที่สวย และน้ำทะเลที่สีฟ้าสดใส เห็นตัวปลากันเลยทีเดียว

Summer (9)

เกาะง่ามใหญ่ จังหวัดชุมพร

หมู่เกาะง่าม เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ที่ประกอบด้วยเกาะขนาดเล็กหลายเกาะ ที่รู้จักกันดีที่สุดคือเกาะ ง่ามใหญ่ กับเกาะง่ามน้อย ทั้งสองเกาะอยู่ใกล้กันมาก ชมทัศนียภาพความงามของธรรมชาติ และดำน้ำดูความงามใต้ท้องทะเล

Summer (10)

เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎ์ธานี

เกาะสมุย เกาะที่ได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวว่าเป็น สวรรค์กลางอ่าวไทย เป็นแหล่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก จนกลายเป็นเกาะที่ฮ็อตในหมู่เกาะอ่าวไทย

Summer (11)

เกาะช้าง จังหวัดตราด

เกาะช้าง เกาะนี้ไม่ได้มีแค่ทะเล แต่ยังมีพื้นที่ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศอีกด้วย เรียกได้ว่าแทบจะเป็นเมืองเมืองหนึ่งเลยทีเดียว สามารถที่จะนำรถข้ามไปที่เกาะได้ มีที่พักให้เลือกพักมากมายหลากหลายระดับ

Summer (12)

เกาะหมาก จังหวัดตราด

อีกแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในหมู่เกาะจังหวัดตราด มีธรรมชาติสวยงาม และเดินทางสะดวก ตั้งอยู๋ระหว่างเกาะช้างและเกาะกูด ชมวิวทะเลสวยๆ เกาะหมากจึงถึงว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธธรมชาติที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของหมู่เกาะในจังหวัดตราด

Summer (13)

เกาะกูด จังหวัดตราด

“อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” มีบรรยากาศที่เงียบสงบ หาดทรายละเอียดสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส “เกาะกูด” เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศเลยทีเดียว มนต์เสน่ห์ของที่นี่คิอความสงบท่ามกลางวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวประมงบนเกาะกูด

Summer (14)

หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

เกาะพีพีเป็นหมู่เกาะกลางทะเลอันดามันของไทย ตั้งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่ คือ เกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเล และมีเกาะขนาดเล็กอยู่ใกล้เคียงอีก 4 เกาะ คือ เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน

Summer (15)

หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

สิมิลัน หรือ หมู่เกาะสิมิลัน สวรรค์แดนใต้ ถือว่าเป็นไข่มุกงามแห่งท้องทะเลอันดามัน งดงามติด 1 ใน 10 ของโลก ที่โดนเด่นด้วยผาและโขตหินสวยงาม มีหายทรายขาวที่บริสุทธิ์ละเนียนนุ่ม และมีน้ำทะเลสีครามจัด และความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล นับว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำกันเลย

Summer (16)

เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เขาสก หรือ เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก บรรยากาศสวยงามจนได้รับสมญานามว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย” มีที่พักให้ได้มาพักผ่อนแบบเงียบสงบ และทำกิจกรรมมากมายภายในเขื่อน ชมทัศนียภาพความงดงามที่ดึงดูดและสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว

Summer (17)

เกาะรอก จังหวักระบี่

เกาะรอก อยู่ในน่านน้ำทะเลกระบี่ที่เชื่อมต่อทะเลตรัง เป็นเกาะสองเกาะเล็กๆ ตั้งคู่กัน มีหาดทรายที่ยาว หาดทรายสวย และขาวมาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสวยงาม เงียบสงบ และความโรแมนติกจากธรรมชาติ

Summer (18)

หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ ในทะเลอันดามัน และอยู่ติดชายแดนประเทศพม่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นในเรื่องของความสวยงามใต้ท้องทะเล

Summer (19)

เกาะพยาม จังหวัดระนอง

เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ฝั่งทะเลอันดามันรองลงมาจากเกาะช้างของจังหวัดระนอง มีชายหาดที่สวยงามและขาวสะอาดหลายแห่งบนเกาะ และมีที่ตั้งของรีสอร์ทหลายแห่งให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวกัน เหมาะแก่การมาพักผ่อนกันสุด

Summer (20)

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

ถือว่าเป็นเกาะที่มีความสวยงามอันดับต้นๆ ของท้องทะเลไทย มีน้ำทะเลที่ใส อมเขียว-ฟ้า หาดทรายที่ขาว จนได้รับสมญานามว่า “มัลดีฟเมืองไทย” นอกจากจะเป็นชายหาดที่สวยแล้ว รอบๆเกาะ ยังเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียง ดำน้ำดูปลาการ์ตูน ปรการังเจ็ดสี ดอกไม้ทะเล

Summer (21)

เกาะไข่ จังหวัดพังงา

เป็นเกาะขนาดเล็ก อยู่ในอ่าวพังงา มีด้วยกัน 3 เกาะคือ เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก และเกาะไข่นุ้ย ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำดูปะการัง สามารถมาดำน้ำดูได้ทั้ง 3 เกาะเลย

Summer (22)

เกาะปอดะ จังหวัดกระบี่

เกาะสวยอีกเกาะหนึ่งแห่งทะเลกระบี่ เป็นเกาะเอกชนที่ยังคงความสวยงาม เป็นหนึ่งไฮไลท์ของการมาเที่ยวทะเลที่กระบี่ ตั้งอยู่ในทะเลด้านหน้าอ่าวนาง เกาะปอดะมีชายหาดล้อมรอบทั้งสามด้าน ยกเว้นด้านทิศตะวันตกซึ่งเป็นด้านที่รักคลื่น มีหาดทรายที่ขาวที่ละเอียด และน้ำทะเลที่ใส ชวนให้น่าลงเล่นน้ำ

Summer (23)

เกาะห้อง จังหวัดกระบี่

เกาะห้อง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ถือว่าเป็นเกาะใหญ่หนึ่งในป่าเกาะ ของจังหวัดกระบี่ จุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ด้วยชายหาดด้านหน้าเกาะที่โค้งเกือบจะเป็นครึ่งวงกลม ร่มรื่น ด้วยแนวป่าชายหาดด้านหลัง

Summer (24)

เกาะเหลายา จังหวัดตราด

อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามแห่งทะเลตะวันออก อยู่ทางใต้ของเกาะช้าง ใกล้กับอ่าวสลักเพชร ประกอบด้วยเกาะเหลายาใน เกาะเหลายากลาง และเกาะเหลายานอก

Summer (25)

ปิดท้ายกันที่ เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีความเงียบสงบบนฝั่งอันดามัน ตั้งอยู่ทางทศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต มีหาดทรายขาวที่ยาว น้ำทะเลสวยใส มองเห็นฝูงปลาสวยงามหลายชนิด แถมที่นี่ยังมีปะการังที่ยังคงความสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน

 
หากได้ไปเยือนสถานที่เหล่านี้ คุณจะได้พบกับความประทับใจและความทรงจำอันแสนพิเศษ แน่นอน …