One Day Trip เที่ยว 8 ท่าน้ำ ย้ำเท่า ตะลุยกรุง!

One Day Trip เที่ยว 8 ท่าน้ำ ย้ำเท่า ตะลุยกรุง!

หากใครกำลังหาที่เที่ยวเล่นแบบ One Day Trip ในเมืองกรุง! แอดมีทริปเล็กๆ มานำเสนอ ตะลุยเที่ยวเล่น หาของกินอิ่ม ชิลล์ๆ สบายๆ สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับ “พาไปเที่ยว 8 ท่าน้ำ ย้ำเท้า ตะลุยกรุง” มาเริ่มกันเลยยย!

39

เริ่มต้นการเดินทางจากการขึ้นรถไฟ BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน … พร้อมชมวิวบรรยากาศของ “ท่าเรือสาธร” ท่าเรือแรกในการเดินทางในครั้งนี้

4041

ค่าโดยสารในการเดินทาง 15 บาท / คน

38

บรรยากาศบนเรือ ลมเย็นสบายๆ

30

ท่าที่ 1 “ท่าเรือสี่พระยา” ลงจากท่าก็จะพบกับ “River City Bangkok” แหล่งช้อปปิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงแรม ไว้คอยบริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่มากัน

3736

หลังจากได้เดินเล่นในแหล่งช้อปปิ้งแล้วก็ออกเดินทางกันต่อที่ “ธนาคารไทยพานิชญ์ สาขาแรกในประเทศไทย” ตั้งอยู่ที่ตลาดน้อย นี่เอง! ความโดดเด่นของสาขานี้นั่นก็คือการตกแต่งที่ยังคงความเก่าแก่ และมีความสวยที่สุดในประเทศไทยเลย

35

ต่อมา … “วัดแม่พระลูกประคำ (กาลหว่าร์)” เป็นโบสถ์คริสต์เก่าแก่แห่งหนึ่งที่มีความสวยงามตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ชมความสวยงามภายในโบสถ์ โบสถ์แห่งนี้สังเกตุง่ายๆ จะอยู่ในโรงเรียนกุหลายวิทยา ถือว่าเป็นโรงเรียนชื่อดังของย่านตลาดน้อย

34 32 33

ก่อนจะออกเดินทางไปต่อ แวะชิมขนมกันซะหน่อย! “จุ๋ยก๊วย” หรือ ขนมถ้วยจีนไส้เค็ม เป็นขนมโบราณของชาวจีนลักษณะเป็นแป้งที่นำมานึ่งในถ้วยเล็กๆ แล้วผัดเครื่องราดลงบนแป้งตามด้วยซอส อร่อยดีๆ เพิ่งเคยกินด้วย

31

ออกเดินทางต่อมาที่ ท่าที่ 2 “ท่าเรือราชวงศ์”

29

โบกตุ๊กตุ๊ก มุ่งหน้าสู่ “วัดมังกรกมลาวาศ (วัดเล่งเน่ยยี่)” ทำบุญไหว้พระ เสริมบุญ กันหน่อยย

4228 27

หลังจากไหว้พระ ทำบุญกันเสร็จแล้ว ก็ไปหาของเด็ด ของอร่อย กันต่อที่ ท่าที่ 3 “ท่าเรือสะพานพุทธ” ไปชิมร้านดัง “โรตีหน้าโรงเรียนเพาะช่าง” กร๊อบ กรอบ และ ไส้กรอกอีสาน เผื่อไว้ในยามหิว อิ่มท้องกันเลยทีเดียว

25 26

มาถึงสะพานพุทธทั้งที ก็ต้องมากราบไหว้ “พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก” กันด้วยนะ

24

ออกเดินทางต่อโดยเรือโดยสาร ขึ้นจากท่าเรือสะพานพุทธ เพื่อไปท่าเรือวัดอรุณ จะได้เห็นวิว “ยอดพิมาน ริเวอร์วอร์ค” คอมมูนิตี้มอลล์ ติดกับสะพานพุทธ

23

ถึงแล้ว!! ท่าที่ 4 “ท่าเรือวัดอรุณ” ไหว้พระกันอีกรอบ พามาดูความสวยงามของยักษ์ประจำวัดอรุณ

22

หลังจากพาไปดูยักษ์ไทยกันแล้ว ก็ข้ามฝั่งมาที่ ท่าที่ 5 “ท่าเรือท่าเตียน” เพื่อมาดูยักษ์จีนที่ “วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์” เป็นวัดเก่าแก่ข้างพระบรมมหาราชวัง ชมความสวยงามของเจดีย์ และชมพระพุทธไสยาส พระนอนที่ใหญ่ที่สุด

2119 18 20

หลังจากชมความสวยงามของวัดโพธิ์เสร็จกันแล้ว! ก็ได้ข้ามมาหาของกินที่ ท่าที่ 6 “ท่าเรือวังหลัง” กันต่อเลย

16

ไปตามหาของอร่อยเจ้าดังประจำที่นี่ นั่นก็คือ “วังหลัง เบเกอรี่” นั่นเอง ขนมปังชิ้นใหญ่ มีมากมายหลายไส้ให้ได้เลือกกัน

14 15

มาถึงวังหลังทั้งที! ท้องก็เริ่มร้องกันอีกแล้ว หาอะไรแซ่บๆ กินดีกว่า “บ้านแซ่บ” ร้านอาหารบรรยากาศริมน้ำ มีอาหารไทย อาหารอีสาน ไว้ให้เลือกทานกัน

4313 12 11 10

เมื่อเพิ่มพลังกันเสร็จแล้ว! ไปเที่ยวต่อ ท่าที่ 7 “ท่าเรือมหาราช” กันต่อเลยดีกว่า!

“ท่ามหาราช” ศูนย์กลางการท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา จุดนัดพบแห่งใหม่ของไลฟ์สไตล์ เป็น สถานที่นั่งชิลริมน้ำเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจและสัญจรทางน้ำสำหรับนักท่องเที่ยว

8 7 6

เดินเล่นกันเสร็จแล้ว มานั่งมองมุมสวยๆ ของ “โรงพยาบาลศิริราช” กันต่อ

9

เริ่มเย็นแล้ว! มาต่อกันที่ท่าสุดท้าย ท่าที่ 8 “ท่าเรือพระอาทิตย์” ชมบรรยากาศยามเย็นของพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดิน พร้อมชมวิวความงดงามของสะพานพระราม 8 เป็นอันจบทริป ในครั้งนี้

3 24 1

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวแบบวันเดียว ชิลล์ๆ ลองเดินทางแบบแอดก็ได้น้า ไม่ต้องมีรถก็ไปเที่ยวได้ ยังมีที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกมากมาย อันนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของที่เที่ยวในกรุงเทพฯ

แล้วหาเวลาออกไปเที่ยวเล่น ผ่อนคลายกันน่ะคร๊าบบ ^_^