หนึ่งวัน ทำบุญ ไหว้พระ เที่ยววัดกรุงเทพ

หนึ่งวัน ทำบุญ ไหว้พระ เที่ยววัดกรุงเทพ

1 วัน สบาย ๆ เข้ากรุงเทพฯ ไปทำบุญ ไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกันครับ ใครอยู่บ้านว่าง ๆ อยากไปออกทริปง่าย ๆ พาครอบครัวไปเที่ยว พาแฟนไปเติมแต่มบุญ หรือจะไปเที่ยวคนเดียวชิล ๆ

ตามทีมงาน Paapaii.com มาเลย วันนี้เราจะพาไป ไหว้พระทั่วกรุงเทพ เป็นทริปเล็ก ๆ แต่ไปได้หลายที่ในหนึ่งวัน ไปขอพรให้ชีวิตช่วงครึ่งปีหลังนี้ ปัง ปัง !! ทั้งงาน เงิน ความรัก และสุขภาพที่ดีกันครับ

1.วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

หนึ่งวัน ทำบุญ ไหว้พระ เที่ยววัดกรุงเทพ
วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

ที่แรกไปกันที่ภูเขาทอง กับวัดใหญ่ใจกลางกรุงเทพ “วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร” วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของไทย และเป็นอีกหนึ่งวัดศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทย นิยมมาไหว้พระขอพรให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ไฮไลท์ของวัดสระเกศคือ การเดินขึ้นบันได 344 ขั้น ไปนมัสการองค์เจดีย์บนยอดภูเขาทอง ที่เป็นที่ประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่ตั้งอยู่บนยอดเจดีย์ และสามารถชมวิวมุมสูงรอบ ๆ กรุงเทพที่สวยงาม ได้ 360 องศา

2.วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

หนึ่งวัน ทำบุญ ไหว้พระ เที่ยววัดกรุงเทพ
วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

ใครมาเที่ยวเสาชิงช้า อย่าลืมมาไหว้พระที่ “วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร” วัดแห่งนี้เดินต่อมาจากวัดสระเกศไม่ไกลมาก เป็นวัดใหญ่ใจกลางกรุง ที่ผู้คนมาขอพรเกี่ยกับเรื่อง ความคิด วิสัยทัศน์ ให้มีแต่สิ่งดี ๆ และมองได้อย่างกว้างไกล ภายในตัววัดค่อนข้างกว้างใหญ่ และร่มรื่น มีพระวิหารหลวงที่สวยงาม และมีจิตรกรรมที่ถูกสร้างขึ้นอย่างวิจิตรศิลป์ให้ชื่นชม

3.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

หนึ่งวัน ทำบุญ ไหว้พระ เที่ยววัดกรุงเทพ

วัดพระแก้ว หรือ “วัดพระศรีรัตนศาสดาราม” วัดสำคัญของประเทศไทย ที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น และเป็นที่ประดิษฐานของ “พระแก้วมรกต” ที่มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ผู้คนมักมาขอพรเกี่ยวกับเรื่องเงินทอง นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความสวยงาม และมาทำบุญที่วัดได้ในทุกวัน ควรแต่งกายให้เรียบร้อย เหมาะสมกับสถานที่กันด้วยนะ

4.วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

หนึ่งวัน ทำบุญ ไหว้พระ เที่ยววัดกรุงเทพ
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

วัดโพธิ์ หรือชื่อทางการ “วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร” วัดที่คนมักจะพูดถึง ยักษ์วัดโพธิ์ที่โด่งดัง ที่วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของ “พระพุทธไสยาสน์” หรือ พระนอนวัดโพธิ์องค์ใหญ่ ผู้คนมักมาไหว้พระขอพรเกี่ยวกับเรื่อง ขอให้มีชีวิตที่ร่มเย็น กินดีอยู่ดี ภายในวัดโพธิ์กว้างใหญ่และสวยงามมาก มีพระวิหารที่ถูกสร้างอย่างวิจิตรศิลป์ และมีเจดีย์รูปทรงที่สวยงามต่าง ๆ มากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูป ชมความงาม

5.วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

หนึ่งวัน ทำบุญ ไหว้พระ เที่ยววัดกรุงเทพ
วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

วัดเก่าแก่สมัยอยุธยา “วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร” อีกหนึ่งวัดสำคัญของประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นสถานที่ที่มีความงดงามทางสถาปัตยกรรมงานศิลป์อย่างมาก ผู้คนมักมาทำบุญขอพรเกี่ยวกับเรื่อง ขอให้มีชีวิตที่รุ่งเรืองรุ่งโรจน์ จุดไฮไลท์ที่ทุกคนต้องไปคือ “พระปรางค์ใหญ่วัดอรุณ” ที่สง่างาม และเป็นความภูมิใจของชาวไทย

6.วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร

หนึ่งวัน ทำบุญ ไหว้พระ เที่ยววัดกรุงเทพ
วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร

วัดสำคัญประจำฝั่งธนบุรี “วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร” วัดเก่าแก่ที่ถูกสรา้งขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 เราขอแนะนำให้ทุกคนไปสักการะบูชา “พระพุทธไตรรัตนนายก” หรือ หลวงพ่อโต เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และวัดแห่งนี้ผู้คนมักเชื่อว่าหากได้มากราบไหว้ จะทำให้ชีวิตเจอแต่คนดี มีมิตรที่ดีและช่วยเหลือกัน ดั่งเช่นชื่อวัดกัลยาณมิตร

7.วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร

หนึ่งวัน ทำบุญ ไหว้พระ เที่ยววัดกรุงเทพ
วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร

ปิดท้ายทริปนี้กันที่ “วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร” วัดเก่าแก่อีกหนึ่งแห่งที่เราอยากให้ทุกคนมากราบไหว้ “พระพุทธนรสีห์ตรีโลกเชฏฐ์” พระประธานประจำวัดชนะสงครามที่ศักดิ์สิทธิ์ และมีความสวยงามเป็นอย่างมาก วัดแห่งนี้ผู้คนมักมาขอพรในเรื่องการเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ให้เราผ่านไปได้ด้วยดี นอกจากนี้ภายในวัดยังมีจุดท่องเที่ยวสำคัญอีกหลายที่ เช่น พระบรมธาตุเจดีย์, รอยพระพุทธบาทจำลอง และพระอุโบสถที่งดงาม

อ่านรีวิววัดน่าเที่ยวทั่วไทย เพิ่มเติม