หนาวนี้ไม่รู้ไปไหน ไปขึ้นเขา นอนภู รับลมหนาวกันดีกว่า

หนาวนี้ไม่รู้ไปไหน ไปขึ้นเขา นอนภู รับลมหนาวกันดีกว่า

ลมหนาวยังคงอยู่! ใครกำลังมีแพลนขึ้นเขา เข้าป่า ไปชมความงามบนภู แต่ไม่รู้จะไปไหนกัน ทีมงาน Paapaii.com จัดภูสวยๆ ที่ต้องลองขึ้นไปชมกันมาฝากกัน จะมีภูไหนน่าไปบ้าง เก็บกระเป๋าแล้วไปทำตัวคูลๆ กันได้

1.ภูลมโล จังหวัดเลย

ภูลมโลเป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนรอยต่อ ของสามจังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในช่วงต้นปี ที่จะมีนักท่องเที่ยวมากมายจากทุกแห่งมารอดูความงดงามของ “ดอกพญาเสือโคร่ง” หรือ ดอกซากุระเมืองไทย ที่จะเบ่งบานในช่วง มกราคม – กุมภาพันธ์ ของทุกปี มีพื้นที่กว้างขว้างกว่า 1000 ไร่

ภูลมโล ตั้งอยู่ที่ ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

14

2.ภูทอก จังหวัดเลย

ใครๆ ก็พูดกันว่าต้องไปดูสักครั้งกับ “ทะเลหมอก” ที่ภูทอก อ.เชียงคาน จ.เลย ถึอว่าเป็นสถานที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาถึงที่ อ.เชียงคาน กัน จะมีนักท่องเที่ยวมากมายตื่นเช้าเพื่อมารอรับชมความงดงามของแสงแรกที่ผาดผ่านทะเลหมอก รับอากาศเย็น และความเงียบสงบในตอนเช้า ให้ร่างกายได้พักผ่อนคลายกัน

13

3.ภูป่าเปาะ จังหวัดเลย

จุดชมวิว 360 องศา ชมความมหัศจรรย์ของฟูจิ เมืองเลย ตั้งอยู่ที่ บ้านผาหวาย ต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย จุดเด่นที่นักท่องเที่ยวจะมากันคือ การขึ้นมาชมบรรยากาศบนจุดชมวิวที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 เมตร สามารถมองเห็นภูหอซึ่งมีลักษณะเป็นภูเขาสูง คล้ายกับภูเขาไฟฟูจิ ของประเทศญี่ปุ่นเลย

12

4.ภูห้วยอีสัน จังหวัดหนองคาย

Unseen แห่งดินแดนภาคอีสาน! ภูห้วยอีสัน ตั้งอยู่ใน ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกในยามเช้าที่สวยที่สุดของจังหวัดหนองคาย ด้านล่างทะเลหมอกสามารถที่จะมองเห็นเกาะแก่งของแม่น้ำโขง เมื่อแสงพระอาทิตย์กระทบกับแม่น้ำโขง ก็จะพบกับความงดงามที่ไม่เคยพบเจอที่ไหนกันมาก่อน

11

5.ภูบ่อบิด จังหวัดเลย

เป็นวนอุทยานภูบ่อบิด ตั้งอยู่ที่ ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมือง จ.เลย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาชมวิว 360 องศา ของทะเลหมอกในช่วงเช้า ขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และรับชมความงดงามของพระอาทิตย์ตกในยามเย็น และที่สำคัญที่แห่งนี้ยังสามารถขึ้นมาเที่ยวได้ทุกฤดูกันอีกด้วย

10

6.ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

ภูชี้ฟ้า ตั้งอยู่ในพื้นที่ของวนอุทยานภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง สถานที่ยอดฮิตสำหรับการชมทะเลหมอกของภาคเหนืออันดับต้นๆ ของประเทศไทย เป็นจุดชมวิวยอดฮิตที่จะมีนักท่องเที่ยวมารอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้ากันที่ยอดผาที่ยื่นออกไปเป็นแนวยาวกันอย่างหนาแน่น จนทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดชมวิวที่ห้ามพลาดในช่วงฤดูหนาวกันจนถึงปัจจุบันนี้

9

7.ภูกระดึง จังหวัดเลย

ลองขึ้นสักครั้ง ถ้ายังมีแรง! ภูกระดึง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูกระดึง อ.ภูกระดึง จ.เลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะเปิดเป็นช่วงฤดูกาลของการท่องเที่ยว จะมีนักท่องเที่ยวทั้งหลายตั้งตารอคอยการเปิดของอุทยานเพื่อที่จะไปวัดกำลังตัวเองพร้อมขึ้นไปดูความสวยงามของธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติภูกระดึงกัน

8

8.ภูชี้ดาว จังหวัดเชียงราย

เป็นอีกหนึ่งภูที่กำลังเป็นที่นิยมของจังหวัดเชียงราย ที่เพิ่งเปิดให้เข้าไปรับชมกันได้ไม่นานมากเท่าไร ตั้งอยู่ที่ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จุดเด่นของภูชี้ดาวนี้ อยู่ที่ยอดสูงสุด สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา ไม่มีต้นไม้ สิ่งก่อสร้างใดๆมาบดบัง จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวกันจนถึงวันนี้

7

9.ภูลังกา จังหวัดพะเยา

มหัศจรรย์แห่งขุนเขา ที่จะมีสายหมอกผาดผ่าน เลาะไปตามทิวเขาต่างๆ จนทำให้เกิดเป็นวิวที่สวยงามที่ต้องไปพบเห็นกันสักครั้งในชีวิต ภูลังกา ตั้งอยู่ในวนอุทยานภูลังกา อ.ปง จ.พะเยา มีบริการที่พักหลักร้อย ให้ได้พักผ่อนพร้อมมองวิวหลักล้านกันเลยทีเดียว

6

10.ภูบักได จังหวัดเลย

ขาลุยต้องมา เดินขึ้นเขา ไปหาผาหลอกลวง ภูบักได ตั้งอยู่ที่ อ.ภูเรือ จ.เลย เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฮิตในช่วงฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายจะมาเดินชมธรรมชาติ ขึ้นไปชมวิวความงดงามของภูเขา และไปถ่ายรูปเช็คอินด้วยท่าทางเท่ๆ กันที่ “ผาหลอกลวง” กัน

5

11.ภูหัวฮ่อม จังหวัดเลย

เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย (นาแห้ว) อ.นาแห้ว จ.เลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย มีพื้นที่ป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์และมีอากาศที่เย็น พร้อมรับชมวิวที่สวยงาม

4

12.ภูหลวง จังหวัดเลย

เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ชมพันธุ์ไม้และความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าในดินแดนภาคอีสาน ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อ.ภูเรือ จ.เลย สามารถขึ้นไปรับชมวิวมองชมผืนป่าสีเขียวกันได้แบบสุดไกลตากันเลยทีเดียว

3

13.ภูเรือ จังหวัดเลย

หนาวสุดๆ ชมความงามของดอกไม้เมืองหนาว … ภูเรือ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูเรือ มีพื้นที่ครอบคลุมอำเภอภูเรือและอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายในอุทยาน พร้อมชมดอกไม้เมืองหนาวที่ออกดอกงดงามไม่แพ้กับที่ไหนๆ

2

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ยังมีที่ท่องเที่ยวอีกมากมายสำหรับใครที่ชื่นชอบการขึ้นเขา ไปยืนมองทะเลหมอกพร้อมดูพระอาทิตย์ขึ้นกันบนยอดภู หาเวลาว่างไปเก็บลมหนาวให้ชุ่มปอด ก่อนลมหนาวจะหายไปกันน่ะคร๊าบบ และหวังว่าที่เที่ยวของแอดจะเป็นตัวเลือกในการท่องเที่ยวของทุกคยได้