เที่ยวชิลล์ พาคุณแม่เที่ยวในวันแม่แบบใกล้ๆ กรุง

เที่ยวชิลล์ พาคุณแม่เที่ยวในวันแม่แบบใกล้ๆ กรุง

วันแม่ปีนี้ ใครยังคิดไม่ออกว่าจะพาคุณแม่ไปเที่ยวชิลล์ พักผ่อน ผ่อนคลายที่ไหนกันดี ทีมงาน Paapaii.com ได้จัด สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงให้ได้พาคุณแม่ไปเที่ยวเพลินๆ กัน

1.เที่ยวชมเมืองเก่า ไหว้พระ กินของอร่อย ของดีที่ “จังหวัดพระนครศรีอยุธยา”

“จังหวัดพระนครศรีอยุธยา” เป็นหนึ่งจังหวัดที่ใกล้กรุง ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวภายในจังหวัดมากมาย ไม่ว่าจะเที่ยวชมดินแดนประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองเก่า ชมสถาปัตยกรรมที่สวยงาม กราบไหว้พระกันที่วัดสวยๆ วัดดัง โดยการจัด “ทริปทำบุญ 9 วัด” ขอพร เพื่อความสิริมงคลในวันหยุด หรือจะจัดทริป “ทัวร์ตลาดน้ำ” ชิมของอร่อย ของดี ของเด็ด ที่ห้ามพลาด อย่างเมนู “กุ้งแม่น้ำ” ที่ยกมาให้ชิมกันแบบสดๆ ตัวใหญ่ๆ

20
19
21

ที่เที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา :

One day trip พาไปเที่ยวอยุธยา ชมความงามของโบราณสถาน

One Day Trip เที่ยว ชม ชิม เมืองประวัติศาสตร์ @ พระนครศรีอยุธยา

แต่งชุดไทยย้อนยุค ท้าแดด ท้าลม เที่ยวพระนครฯ ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส

2.เที่ยวธรรมชาติ ชมน้ำตก ไหว้สิ่งศักดิ์ที่ “จังหวัดนครนายก”

ถ้าพูดสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุง อีกจังหวัดก็ต้องมาที่ “จังหวัดนครนายก” ที่จะมีนักท่องเที่ยวต่างๆ มาเที่ยวเล่น เที่ยวพักผ่อน เดินชมธรรมชาติ แช่น้ำตก พร้อมเล่นกิจกรรมมากมายภายในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หรือจะมาเที่ยวชมเขื่อน อ่างเก็บน้ำที่เงียบสงบ เดินเล่นกันชิลล์ ชมธรรมชาติ เพลินๆ กัน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้ของพรศักดิ์สิทธิ์กัน

17
16
18

ที่เที่ยวจังหวัดนครนายก : เที่ยวนครนายกใกล้กรุง 2 วัน 1 คืน

3.เที่ยวตลาดน้ำ ชมพิพิธภัณฑ์ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังที่ “จังหวัดนครปฐม”

“จังหวัดนครปฐม” ถือว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอีกจังหวัดนึง เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและน่าสนใจมากมาย อีกทั้งยังอยู่ใกล้กรุงเทพแค่นิดเดียว ทั้งมาเที่ยวชมตลาดน้ำขึ้นชื่อ ตามหาของอร่อย ที่ห้ามพลาด พร้อมนั่งเรือชมวิว ชมธรรมชาติ กราบไหว้ “องค์พระปฐมเจดีย์” สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด ชมพิพิธภัณฑ์ เรียนรู้ความเป็นมาและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของจังหวัด

15
14
13

ที่เที่ยวจังหวัดนครปฐม : พาไปตะลุยนครปฐม ทั้งกิน ทั้งเที่ยว วันเดียวครบ

4.เที่ยวเมืองชิคๆ สัมผัสวิถีชีวิตในยามเช้าของ “จังหวัดราชบุรี”

อีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตไม่ไกลกรุง ด้วยอากาศที่ดี ทำให้ที่นี่เกิดสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอยู่เสมอ ทั้งที่เที่ยวชมธรรมชาติ ชมอุทยานเรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของสิ่งสำคัญภายในจังหวัด พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตในยามเช้ากันที่ “ตลาดน้ำดำเนินสะดวก” ตลาดน้ำชื่อดังที่จะมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเล่น ถ่ายรูป ในวันหยุดพักผ่อนกัน

11
12
10

ที่เที่ยวจังหวัดราชบุรี : พาไปเที่ยว “ราชบุรี” ไปทำตัวชิคๆ แล้วไปเช็คอินอวดเพื่อนใกล้กรุง

5.ชมวิถีความเป็นไทย ไหว้พระ กินปู ชมตลาดน้ำที่ “จังหวัดสมุทรสงคราม”

“จังหวัดสมุทรสงคราม” สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอีกแห่งหนึ่งที่จะมีนักท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ที่จะแวะมาเยี่ยมชมวิถีความเป็นไทย กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ กินอาหารทะเลสดๆ ไปพักผ่อน ชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืนกันที่ “ตลาดน้ำอัมพวา” สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัด

7
9
8

ที่เที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม : สมุทรสงคราม เมืองน่าเที่ยวใกล้กรุงกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

6.เที่ยวชมทะเล ขุนเขา ป่า สัมผัสมนต์เสน่ห์ในยามค่ำคืนที่ “จังหวัดประจวบคีรีขันธ์”

“จังหวัดประจวบคีรีขันธ์” เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเที่ยวเล่น พักผ่อน กันในช่วงวันหยุด เดินทางง่ายใกล้กรุง แถมมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอย่างที่ “อำเภอหัวหิน” มาที่นี่เท่ียวได้ครบ ทั้งได้กราบไหว้พระ เที่ยวชมอุทยาน เล่นสวนน้ำ เดินชิลล์ริมทะเล และเพลิดเพลินไปกับตลาดกลางคืนใจกลางเมือง

6
5
4

7.เที่ยวชิลล์ รับลมทะเล ชมธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวที่มีมากกว่าทะเลที่ “จังหวัดชลบุรี”

“จังหวัดชลบุรี” เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พัทยา, บางแสน, สัตหีบ หรือจะไปเที่ยวเกาะชื่อดังต่างๆ ที่จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักผ่อน ผ่อนคลายในช่วงวันหยุด ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติ ภายในจังหวัดมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่นอกเหนือจากทะเล ทั้งเที่ยววัดทำบุญ ชมธรรมชาติ

3
2
1
ที่เที่ยวจังหวัดชลบุรี :

พาหัวใจเซๆ ไปพักทะเลที่ “เกาะล้าน” กัน

พาไปเที่ยว “เกาะสีชัง” วันเดียวก็เที่ยวได้บนเกาะมีอะไรให้ทำเยอะ

ร้อนนี้! เที่ยวทะเลใกล้กรุง “บางแสน” หาดสุดฮิตจังหวัดชลบุรี

เที่ยวชิลล์ ชมความสวยงาม “เกาะขาม” แบบเช้าไป เย็นกลับ

แกรนด์แคนย่อนคีรี ความงดงามที่ซ่อนอยู่

Unseen ชลบุรี เมืองเล็กๆ ริมทะเลที่อยากให้ลองแวะ